Paddy Sun - chàng trai "Sunflower" gây "ám ảnh một thời" giờ ra sao?

(Dân trí) - Clip "Sunflower" được Paddy Sun đăng tải lên nền tảng chia sẻ video hồi năm 2009 đã tạo thành hiện tượng đối với cộng đồng mạng, trong đó có cộng đồng mạng Việt Nam.

Paddy Sun - "Sunflower" (Bản gốc năm 2009)

Giai điệu của "Sunflower" đã từng khiến nhiều thanh niên Việt Nam rất yêu thích và học cách chơi guitar. Cho tới hôm nay, đây vẫn được xem là giai điệu gắn bó với một thời thanh xuân của một thế hệ thanh niên Việt Nam.

Giai điệu của "Sunflower" do chính chàng thanh niên người Trung Quốc - Paddy Sun (hiện 31 tuổi) tự sáng tác và thể hiện năm 19 tuổi. Sau hơn một thập kỷ, clip "Sunflower" nguyên gốc đăng hồi năm 2009 đã đạt 12 triệu lượt xem và vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng Việt Nam.

Clip này hiện tại vẫn nhận được nhiều bình luận mới của cư dân mạng Việt Nam, điều này cho thấy sức hút của giai điệu "Sunflower" qua thời gian.

Hiện tại, Paddy Sun vẫn đang tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê dành cho guitar, anh vẫn thường xuyên tham gia biểu diễn.

Năm 2015, Paddy Sun từng sang Việt Nam tham gia Liên hoan guitar quốc tế dòng fingerstyle tổ chức tại Hà Nội. Khi đó, Paddy Sun đã chơi lại bản "Sunflower" và khiến các fan của nam nghệ sĩ này rất bất ngờ. Cách thể hiện của Paddy Sun khi ấy rất khác so với cách anh biểu diễn bản "Sunflower" hồi năm 2009.

Paddy Sun - "Sunflower" (Biểu diễn tại Hà Nội năm 2015)

Nhiều người cho rằng qua thời gian, xúc cảm của Paddy Sun dành cho "Sunflower" đã không còn được như trước, và họ vẫn yêu thích cách anh biểu diễn hồi năm 2009 hơn so với cách thể hiện mới mẻ sau này.

Nhưng nhiều người đánh giá mỗi bản có cái hay riêng, cách thể hiện của Paddy Sun hồi năm 2015 tại Việt Nam, đối với nhiều người, là kết quả của cả một chặng đường luyện tập nâng cao ngón đàn và cũng thể hiện sự chín chắn, trải nghiệm của người nghệ sĩ trong đời sống.

Bản "Sunflower" đăng tải hồi năm 2009 như khúc nhạc của tuổi trẻ với những xúc cảm thăng - trầm rất rõ rệt và kịch tính, còn bản "Sunflower" biểu diễn tại Việt Nam hồi năm 2015 cho thấy sự trưởng thành của người nghệ sĩ qua thời gian, cả trong cách thức biểu diễn âm nhạc và biểu đạt cảm xúc.

Khi ấy, Paddy Sun chia sẻ rằng khi vào xem lại video "Sunflower" đăng tải hồi năm 2009, anh thấy có rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng Việt Nam, dù không biết nội dung của các bình luận này nhưng anh cảm thấy vui vì một sáng tác của mình từ nhiều năm về trước vẫn tiếp tục có những công chúng mới tìm nghe.

Việc "Sunflower" được nhiều thanh niên tại Việt Nam yêu thích cũng khiến Paddy Sun cảm thấy rất bất ngờ và thích thú.

Paddy Sun - chàng trai Sunflower gây ám ảnh một thời giờ ra sao? - 1

Paddy Sun quan niệm rằng âm nhạc phản ánh thái độ của người sáng tác, đồng thời thể hiện nhận thức của họ.

Paddy Sun quan niệm rằng âm nhạc phản ánh thái độ của người sáng tác, đồng thời thể hiện nhận thức của họ. Giai điệu của "Sunflower" được Paddy Sun viết ra trong một giai đoạn tâm trạng đi xuống, nhưng khi ấy, anh tự nhủ mình cần tự vượt qua và cân bằng lại.

"Sunflower" được anh sáng tác để phản ánh chính những suy nghĩ và nội tâm của mình trong một giai đoạn khó khăn, để tự nhắc mình phải như bông hoa hướng dương, hãy hướng về phía ánh sáng mặt trời.

Hồi tháng 4 năm nay, Paddy Sun đã kết hôn, vợ chồng anh đang sinh sống và làm việc tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Paddy Sun - chàng trai Sunflower gây ám ảnh một thời giờ ra sao? - 2

Hồi tháng 4 năm nay, Paddy Sun đã kết hôn, vợ chồng anh đang sinh sống và làm việc tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Công việc và cuộc sống của Paddy Sun khá phẳng lặng, anh không chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, nhưng qua các đăng tải có thể thấy anh vẫn nuôi dưỡng niềm đam mê dành cho guitar, tiếp tục hoạt động sáng tác, biểu diễn, tìm được các hướng đi cho công việc để sống được với niềm đam mê của mình.

Paddy Sun không phải một nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Hoa ngữ, nhưng anh là một nghệ sĩ guitar được yêu mến, có nhóm khán giả riêng, Paddy Sun vẫn có những tour lưu diễn nhỏ đi qua các thành phố của Trung Quốc.

Paddy Sun - chàng trai Sunflower gây ám ảnh một thời giờ ra sao? - 3

Paddy Sun khi đang biểu diễn.

Paddy Sun - chàng trai Sunflower gây ám ảnh một thời giờ ra sao? - 4

Paddy Sun trong một buổi biểu diễn.

Đang được quan tâm