Ông trùm xã hội đen của "Hương vị tình thân" tiết lộ "chuyện tình sét đánh"

Ngọc Linh

(Dân trí) - Gặp gỡ và nên duyên với bà xã trong thời gian chưa đầy một tháng, NSƯT Hồ Phong giờ đây đã có gia đình viên mãn, vợ trẻ đẹp và ba người con "đủ nếp, đủ tẻ" đáng ngưỡng mộ.

NSƯT Hồ Phong là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình, từ ngoại hình, ánh mắt đến giọng nói của anh đều phù hợp để các đạo diễn tin tưởng giao cho những vai "giang hồ máu lạnh".  Ngoài đời, nghệ sĩ Hồ Phong đang mang hàm trung tá công an, hiện anh đang công tác tại Nhà hát Công an Nhân dân. 

Ông trùm xã hội đen của Hương vị tình thân tiết lộ chuyện tình sét đánh - 1

NSƯT Hồ Phong gây ấn tượng mạnh với khán giả khi đảm nhiệm vai ông Tấn trong phim "Hương vị tình thân" (Ảnh chụp màn hình).

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, NSƯT Hồ Phong ngoài đời còn có gia đình viên mãn với bà xã kém anh 7 tuổi và hiện cả hai đã có 3 người con "đủ nếp, đủ tẻ" vô cùng hạnh phúc. Trên trang cá nhân, NSƯT Hồ Phong thường xuyên chia sẻ những hình ảnh bên gia đình khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ông trùm xã hội đen của Hương vị tình thân tiết lộ chuyện tình sét đánh - 2

Anh thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc vui chơi cùng các con (Ảnh: Facebook nghệ sĩ).

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với PV Dân trí, nghệ sĩ Hồ Phong có những chia sẻ về "tình yêu sét đánh" với bà xã: "Các cụ thường nói cái duyên cái số nó vồ lấy nhau, câu này đúng nghĩa với vợ chồng tôi. Tôi đã có tình cảm với bà xã ngay từ cái nhìn đầu tiên, vợ tôi xinh thế cơ mà!

Cả thời gian từ khi quen biết đến khi trở thành vợ chồng chỉ chưa đầy một tháng, tôi nghĩ đó là do trời thương, đã cho tôi gặp được cô ấy, một người phụ nữ hiền lành, giỏi việc nước, đảm việc nhà, luôn theo dõi và ủng hộ tôi trên con đường nghệ thuật", Hồ Phong chia sẻ. 

Ông trùm xã hội đen của Hương vị tình thân tiết lộ chuyện tình sét đánh - 3

NSƯT Hồ Phong gặp gỡ và nên duyên vợ chồng với bà xã chỉ chưa đầy một tháng quen biết (Ảnh: Facebook nghệ sĩ).

Bà xã nam nghệ sĩ tên là Minh Dung, hiện chị đang là phó phòng giao dịch của một ngân hàng có chi nhánh tại Hà Nội. Nghệ sĩ Hồ Phong chia sẻ, cả hai vợ chồng anh dù không cùng chung ngành nghề nhưng luôn sẵn sàng chia sẻ, thấu hiểu cho công việc của nhau. 

"Tôi làm nghệ thuật rất bận rộn nhưng bà xã cũng vất vả không kém. Hàng ngày vợ tôi ra khỏi nhà từ lúc 6h30 đến 18h30 mới đi từ cơ quan về, có khi muộn hơn nếu chưa giải quyết xong công việc. Những lúc đó tôi cũng không ngại tắm rửa cho các con, nấu cơm chờ bà xã về rồi cả nhà cùng quây quần. Giờ hai cô con gái cả đã lớn nên đã biết phụ giúp, tôi nhàn hơn nhiều", nghệ sĩ Hồ Phong cười nói. 

Ông trùm xã hội đen của Hương vị tình thân tiết lộ chuyện tình sét đánh - 4

Nghệ sĩ Hồ Phong hạnh phúc bên bà xã kém 7 tuổi (Ảnh: Facebook nghệ sĩ).

Năm 2017, khi đã ở tuổi 46, nghệ sĩ Hồ Phong và bà xã may mắn đón thêm một bé trai. Làm cha của ba bạn nhỏ, nghệ sĩ Hồ Phong cũng thường xuyên dành thời gian để trò chuyện, dạy dỗ con cái. Ngoài những lúc vất vả làm việc tại Nhà hát Công an Nhân dân và làm việc trên phim trường, nghệ sĩ Hồ Phong dành hầu hết thời gian để chia sẻ việc nhà với bà xã. 

Với anh, không có một triết lý dạy con nào cả, bởi người ta vẫn thường nói "cha mẹ sinh con, trời sinh tính": "Cha mẹ nào thì cũng dạy con ngoan ngoãn trở thành người tốt, chỉ có phương pháp giáo dục mỗi gia đình khác nhau thôi, tùy vào hoàn cảnh", nghệ sĩ Hồ Phong nói. 

Khác hẳn với những vai phản diện, giang hồ khét tiếng trên màn ảnh, nghệ sĩ Hồ Phong luôn yêu chiều vợ con, được bạn bè đồng nghiệp nhận xét là vui tính, dễ gần. Với anh, sự thành công của một người nghệ sĩ không chỉ là những vai diễn trên màn ảnh mà còn là sự viên mãn trong cuộc sống.

Ông trùm xã hội đen của Hương vị tình thân tiết lộ chuyện tình sét đánh - 5

Anh thường dành nhiều thời gian vui chơi, chăm sóc các con (Ảnh: Facebook nghệ sĩ).

Khi được hỏi về phản ứng của các con khi thấy bố thường vào vai người xấu trên phim, nghệ sĩ Hồ Phong cho biết, các con anh rất ít khi xem phim có bố tham gia vì giờ phát sóng các bạn phải học bài, chỉ có cậu út còn nhỏ hay ngồi trong lòng mẹ để xem mỗi khi phim lên sóng, nhưng vì còn rất nhỏ nên bé chưa cảm nhận tốt xấu rõ ràng, chỉ mừng quýnh lên mỗi khi thấy bố trên tivi. 

NSƯT Hồ Phong được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố anh là NSƯT Hồ Tháp - cựu trưởng Đoàn kịch nói Quảng Ninh, với anh, truyền thống gia đình là cái gốc để anh có được sự thành công như hiện tại.

Tuy nhiên, nam nghệ sĩ cũng cho rằng, cái gốc tốt đến mấy mà cây không phấn đấu vươn lên đón nắng, đón gió thì cũng khó nảy mầm, tạo nên những trái ngọt: "Mỗi người một hoàn cảnh, khó khăn với người này nhưng có khi lại là thuận lợi với người khác, tôi được bố mẹ ủng hộ theo nghề nhưng nếu bản thân tôi làm không tốt thì cũng sẽ phụ công nuôi dưỡng của bố mẹ.

Bản thân tôi khi làm cha cũng muốn để các con phát triển tự nhiên, quan điểm của tôi là giỏi nghề gì thì thời nay cũng sống tốt. Tôi không nghĩ rằng, khi mình là một nghệ sĩ thành công thì con cái sau đó cũng sẽ phải theo làm nghệ thuật, mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh và năng khiếu riêng", nam nghệ sĩ nói.

Ông trùm xã hội đen của Hương vị tình thân tiết lộ chuyện tình sét đánh - 6

Gia đình hạnh phúc của nam nghệ sĩ và bà xã với các con xinh đẹp, giỏi giang (Ảnh: Facebook nghệ sĩ).

Trong suốt sự nghiệp làm phim, NSƯT Hồ Phong rất hiếm khi được vào vai "người tốt", chia sẻ về điều này, nghệ sĩ Hồ Phong cho biết: "Tôi nghĩ để làm người tốt ở ngoài cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn trên màn ảnh. Khi vào vai phản diện, tôi nhiều lần bị khán giả phản ứng nhưng tôi nghĩ đó là một sự thành công khi nghệ sĩ tạo được dấu ấn với khán giả của mình. 

Là một diễn viên chuyên nghiệp, khi được các đạo diễn mời vào vai nào tôi cũng cố gắng sắp xếp công việc để nhận vai, kể cả là vai tốt hay vai xấu, vai diễn nào đến với mình cũng là một cái duyên và tôi trân trọng những cơ hội làm nghề và cống hiến cho khán giả", Hồ Phong chia sẻ.

Ông trùm xã hội đen của Hương vị tình thân tiết lộ chuyện tình sét đánh - 7

Nghệ sĩ Hồ Phong giữ vẻ ngoài phong độ khi đã ở tuổi ngũ tuần (Ảnh: Facebook nghệ sĩ).

Đến nay, dù đã bước sang độ tuổi ngũ tuần nhưng nghệ sĩ Hồ Phong vẫn giữ được vẻ ngoài phong độ. Anh cũng chia sẻ rằng, bản thân vẫn nhiều tiếc nuối với sự nghiệp diễn xuất.

"Nếu hiện tại chỉ 20 tuổi, tôi sẽ có thêm nhiều cơ hội để vào nhiều dạng vai khác nhau. Như bây giờ, tôi chỉ có thể đảm nhiệm những nhân vật đã có tuổi. Nhưng chỉ cần có nhiệt huyết, ở tuổi bao nhiêu tôi vẫn sẵn sàng cống hiến và đem đến cho khán giả những vai diễn chân thật nhất", anh nói.

NSƯT Hồ Phong đã quen mặt với khán giả truyền hình từ những năm 90 của thế kỉ trước, với nhiều bộ phim nổi tiếng như: "Bí mật tam giác vàng", "Khi đàn chim trở về", "Cảnh sát hình sự", "Đất và Người",… Các vai diễn mà anh tham gia hầu hết là vai phản diện.

Năm 2021, NSƯT Hồ Phong một lần nữa gây ấn tượng lớn với khán giả khi vào vai trùm giang hồ khét tiếng - ông Tấn trong bộ phim "Hương vị tình thân". Không chỉ để lại dấu ấn ở mảng phim truyền hình, NSƯT Hồ Phong còn là một nghệ sĩ tài năng ở mảng sân khấu. Ngoài những vai phản diện, NSƯT Hồ Phong được đánh giá cao khi đảm nhiệm vai chính diện. Đáng chú ý nhất đó là vai cụ Nguyễn Nghiễm trong bộ phim tài liệu nghệ thuật "Đại thi hào Nguyễn Du". 

Năm 2019, anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.