“Ông Phần nông thôn” trở lại với “Làng ma”

(Dân trí)- Thành công với bộ phim truyền hình “Ma làng” đạo diễn Nguyễn Hữu Phần tiếp tục với phần 2 của bộ phim với tựa đề “Làng ma sau 10 năm”. Bộ phim tiếp tục xoay quanh cuộc sống nông thôn với những bi hài thời kỳ đổi mới và hội nhập.

“Làng ma 10 năm sau” là phần 2 tiếp nối những câu chuyện từ phần 1 “Ma làng” của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần. Sau khi có được thành công từ những bộ phim lấy đề tài nông thôn làm chất liệu như Đất và người, Ma làng… đạo diễn Nguyễn Hữu Phần được khán giả yêu mến gọi bằng biệt danh dân dã “ông Phần nông thôn”. Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần chia sẻ, có lẽ, cuộc sống nông thôn đã trở thành một phần con người ông. Mảng đề tài này không chỉ là sở trường của đạo diễn, đó còn là niềm day dứt, không yên của “ông Phần nông thôn”. Ở phần 2 của bộ phim, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần tự viết kịch bản và đạo diễn.
 
“Ông Phần nông thôn” trở lại với “Làng ma”
 
“Làng ma 10 năm sau” là câu chuyện của đời sống nông thôn với biết bao bi hài trước thời kỳ đổi mới và hội nhập. Đó là những tranh chấp đất đai. Đó là mối mâu thuẫn giữa chính quyền xã và người nông dân. Đó là sự xuất hiện của những cường hào, chưởng lý đời mới. Đó còn là nạn cờ bạc, lô đề. Còn là chuyện thất học, thất nghiệp. Là chuyện mua quan bán chức từ cấp thôn, xã… Mỗi câu chuyện, mỗi tuyến nhân vật đều được đạo diễn Nguyễn Hữu Phần chắt lọc từ đời sống, từ chuyện mắt thấy tai nghe, từ những chuyến thực tế.
 
“Ông Phần nông thôn” trở lại với “Làng ma”


“Ông Phần nông thôn” trở lại với “Làng ma”
"Làng ma sau 10 năm" sẽ là những câu chuyện bi hài về cuộc sống nông thôn thời kỳ đổi mới và hội nhập

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần hy vọng, bộ phim “Làng ma sau 10 năm” sẽ tiếp tục là bức tranh sinh động về cuộc sống bi hài ở nông thôn mới. Câu chuyện về nông thôn xưa nay vẫn là đề tài “quý hiếm” của màn ảnh nhỏ. Khi khán giả đã “bội thực” với xe hơi, nhà lầu, với cuộc sống xa hoa đô thị, với tình yêu của các đại gia- chân dài, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần mong, những câu chuyện nông thôn sinh động, giản dị, sẽ là món ăn tinh thần hấp dẫn với khán giả.

Bộ phim “Làng ma sau 10 năm” sẽ lên sóng truyền hình sau khi bộ phim “Trò đời” của đạo diễn Phạm Nhuệ Giang kết thúc.

 
H.H