Nữ diễn viên giành giải Oscar lần đầu kể chuyện bị tấn công tình dục khi đang hẹn hò

(Dân trí) - Nữ diễn viên từng giành giải Oscar - Mira Sorvino - đã bật khóc khi chia sẻ tại một cuộc đối thoại về vấn đề bảo vệ phụ nữ. Lần đầu tiên cô tiết lộ chuyện bị người đàn ông mà cô hẹn hò thực hiện hành vi cưỡng hiếp.

Nữ diễn viên giành giải Oscar lần đầu kể lại chuyện bị tấn công tình dục khi đang hẹn hò

Mira Sorvino (51 tuổi) đã xuất hiện tại một sự kiện họp báo được tổ chức bởi nhà chức trách ở bang New York (Mỹ) nhằm cổ vũ những điều luật giúp bảo vệ phụ nữ tốt hơn trong đời sống, đặc biệt khi họ phải đối diện với nạn quấy rối tình dục.

Mira Sorvino cho hay cô chưa từng tiết lộ việc mình từng bị bạn trai mới quen cưỡng hiếp bởi cô cảm thấy xấu hổ, cô đã luôn tự cho rằng mình có lỗi và cảm thấy sự khó khăn rất lớn khiến cô không thể lên tiếng chia sẻ câu chuyện của mình trong suốt những năm qua.

Khi Hollywood bị chấn động bởi loạt vụ bê bối quấy rối tình dục của nhà làm phim Harvey Weinstein, chính Mira Sorvino cũng đã mạnh mẽ lên tiếng kể lại những trải nghiệm khó chịu từng xảy ra giữa cô và nhà làm phim này.

Theo Mira Sorvino, khi tham gia LHP Quốc tế Toronto hồi năm 1995, đạo diễn Weinstein đã từng có những hành vi khiếm nhã với cô khi hẹn cô tới gặp ông tại phòng khách sạn mà ông này đang lưu lại.

Nữ diễn viên giành giải Oscar lần đầu kể chuyện bị tấn công tình dục khi đang hẹn hò - 1

Nữ diễn viên người Mỹ Mira Sorvino xuất hiện tại buổi họp báo mới đây

Tại cuộc họp báo vừa mới diễn ra, Mira Sorvino chia sẻ: “Tôi đã trải qua việc bị chính người mà mình hẹn hò lợi dụng tình huống và thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Tôi chưa từng chia sẻ chuyện này trước đây với công chúng bởi chuyện đó gần như không thể nào chia sẻ được, giờ đây, tôi chia sẻ để có thể giúp đỡ một phần nào đó cho những người phụ nữ đồng cảnh ngộ”.

Mira Sorvino không chia sẻ chi tiết sự việc đáng buồn, nhưng cô chia sẻ những thông điệp tích cực: “Những phong trào và hoạt động chống quấy rối tình dục đã làm được nhiều điều có ý nghĩa nhưng đối với tôi, tôi từng bị khủng hoảng bởi tôi phải nhớ về những điều đã từng xảy ra trong quá khứ, những điều kinh khủng mà chính tôi cũng chưa dám nhìn nhận hết.

“Tôi đã không đương đầu trực diện với những câu chuyện khủng khiếp xảy ra trong quá khứ, không tìm kiếm những sự giúp đỡ cần thiết.

“Khi lên tiếng chia sẻ những điều khó nói, đó là một điều vừa khó khăn, nhưng cũng thú vị và kỳ diệu đối với chính tôi. Tôi xuất hiện ở đây để kể câu chuyện của mình, rằng tôi không chỉ từng bị quấy rối ở Hollywood, mà tôi còn từng là nạn nhân của việc bị lợi dụng cưỡng hiếp khi đang trong mối quan hệ hẹn hò”.

Nữ diễn viên giành giải Oscar lần đầu kể chuyện bị tấn công tình dục khi đang hẹn hò - 2

Mira Sorvino (51 tuổi) bên người chồng gắn bó 15 năm - nam diễn viên Christopher Backus (37 tuổi). Cặp đôi có 4 người con chung.

Mira Sorvino chia sẻ chuyện cô từng bị người bạn trai mới quen lợi dụng cưỡng hiếp: “Trong một số tình huống, bạn sẽ cảm thấy quá đỗi xấu hổ để có thể lên tiếng tố cáo. Bạn cảm thấy như thể lỗi là do chính mình, đáng lẽ mình cần tỉnh táo hơn, biết tự bảo vệ mình, không được uống nhiều đến thế, bạn tự đổ lỗi cho chính mình đã để xảy ra tình huống như thế...”.

Mira Sorvino trước đây cũng đã từng tiết lộ những mặt tối của các buổi thử vai ở Hollywood. Khi mới tìm tới Hollywood và đi thử vai ở tuổi 16, Mira Sorvino đã từng phải trải qua những buổi thử vai kinh khủng, khi những người chịu trách nhiệm tuyển diễn viên đã có nhiều hành vi không đúng đắn, núp bóng hoạt động thử thách diễn viên.

Nữ diễn viên người Mỹ Mira Sorvino từng giành một giải Oscar cho Nữ phụ xuất sắc với vai diễn trong phim “Mighty Aphrodite” (Người mẹ phi thường - 1995). Hồi năm ngoái, cô đã tiết lộ một ký ức kinh hoàng từng trải qua trong buổi thử vai năm 16 tuổi:

“Nhìn lại sự nghiệp của mình, tôi nhận ra rằng một trong những buổi thử vai đầu tiên của mình năm tôi 16 tuổi, tôi đã bị đối xử không đúng bởi một đạo diễn tuyển vai. Vì tôi thử vai cho phim kinh dị, nên lấy cớ để giúp tôi nhập vai, người đàn ông này đã trói tôi vào ghế, bóp mạnh cánh tay tôi và còn nhét món đồ khiếm nhã vào miệng tôi.

“Tôi bỗng trở thành trò chơi, trong khi ấy, tôi vẫn phải cố gắng diễn xuất, tỏ ra mình sợ hãi để diễn cảnh vừa được giao. Xong xuôi, người đàn ông chỉ đơn thuần nói với tôi: Hãy thông cảm nhé! Khi đó tôi còn quá trẻ để hiểu mọi chuyện, rằng những điều như thế là không phù hợp về cách hành xử đối với một nữ diễn viên trẻ 16 tuổi đang trong buổi thử vai”.

Nữ diễn viên giành giải Oscar lần đầu kể chuyện bị tấn công tình dục khi đang hẹn hò - 3

Nữ diễn viên người Mỹ Mira Sorvino

Sorvino cũng chia sẻ rằng trong sự nghiệp diễn xuất trải dài của mình, cô gặp không ít những lời gạ gẫm ở nhiều hình thái khác nhau, chẳng hạn cuối một buổi thử vai, vị đạo diễn có quyền quyết định đối với việc giao vai đã nhắn nhủ với cô rằng: “Khi tôi nhìn cô, trí tưởng tượng của tôi không thể cưỡng lại việc đi từ hình dung nghệ thuật sang hình dung gợi tình”.

Bích Ngọc

Theo The Guardian

Tin liên quan
Đang được quan tâm