NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang “hồn dân tộc” tới Tuần lễ thời trang Paris

(Dân trí) - Ngày 23/01 tới đây chắc chắn là một ngày không thể quên với NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam nói riêng và thời trang Việt Nam nói chung khi lần đầu tiên thời trang Việt Nam ghi danh tại Tuần lễ thời trang Paris Fashion Week - Haute Couture 2018.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam (giữa)
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam (giữa)

Những ngày này, giới mộ diệu thời trang thế giới đều đang hướng về Paris, nơi diễn ra Tuần lễ thời trang Paris Fashion Week - Haute Couture 2018. Và giới thời trang Việt Nam lại càng háo hức chờ đợi hơn cả. Chờ đợi để một lần nữa được tự hào khi áo dài Việt Nam tung bay trên sàn diễn thời trang đẳng cấp bậc nhất thế giới này.

Dù chưa diễn ra song với quy mô và tầm vóc đẳng cấp, Tuần lễ thời trang Paris Fashion Week - Haute Couture 2018 đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong lòng khán giả và người mộ điệu thời trang Việt Nam. Trước thềm Paris Fashion Week - Haute Couture 2018, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã hé lộ tinh thần của bộ sưu tập mà anh sẽ trình diễn khai mạc tại tuần lễ thời trang này. Bộ sưu tập mang tên “Women in love” là kết tinh những nét đẹp văn hóa Việt Nam dựa trên tinh thần sáng tạo mới mẻ và làm sống lại những giá trị truyền thống một cách chọn lọc, tinh tế, thể hiện được những vẻ đẹp giá trị của một nền văn hóa Việt Nam đặc sắc.

Từ những vẻ đẹp văn hóa chuẩn mực của Việt Nam là tà áo dài truyền thống, lấy nguồn cảm hứng dồi dào từ những nét đẹp mềm mại và thanh lịch của người phụ nữ Việt, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mong muốn mang tới những thiết kế hiện đại nhưng vẫn mang đậm những đường nét của vẻ đẹp cổ điển truyền thống.

Không chỉ làm mới trong tư duy, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam còn sáng tạo trong việc đem đến những chất liệu quý như vàng, kim cương… đều được xử lí thủ công và đính kết tỉ mỉ. Luôn nặng lòng với văn hóa truyền thống cảu dân tộc, Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ mong muốn đem đến cho khán giả một màn trình diễn thời trang chuyên nghiệp và đẳng cấp mà còn khao khát truyền tải những thông điệp văn hóa sâu sắc trong mỗi bộ trang phục.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang “hồn dân tộc” tới Tuần lễ thời trang Paris - 2

Thời trang Haute couture luôn ghi dấu trong lòng người hâm mộ bởi những bộ trang phục lộng lẫy và tỉ mỉ nhất. Và Đỗ Trịnh Hoài Nam hoàn toàn có thể làm những bộ đầm cầu kì, kiểu cách để thể hiện tối đa tài năng và óc sáng tạo vô biên của mình. Nhưng không, NTK Việt này lại lựa chọn áo dài như một nét chấm phá, một sự phá cách đầy ấn tượng trong muôn vàn thiết kế haute couture của những nhà mốt tên tuổi khác.

Đến với Paris Fashion Week - Haute Couture 2018, thông điệp của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ gói gọn trong việc khẳng định vị thế của thời trang Việt mà còn là cơ hội đặc biệt để anh giới thiệu và quảng bá các giá trị văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Qua show diễn, NTK mong muốn đem đến nguồn gió mới lạ trong những thiết kế mới mẻ đậm chất thời trang sáng tạo và hơn hết là truyền tải một thông điệp về vẻ đẹp Việt Nam với những giá trị tinh hoa văn hóa truyền thống.

Sau màn trình diễn BST Sen Vàng tại New York Couture Fashion Week đã đưa tên tuổi thời trang Việt Nam lên một tầm cao mới, đây là một cơ hội lớn, một cú hích lớn tiếp theo tạo thêm niềm tin và sức mạnh cho thời trang Việt Nam, cho văn hóa Việt Nam bay cao và vươn xa hơn nữa. Và phảng phất đâu đó, ta dễ dàng cảm nhận được một trái tim nóng bỏng, nhiệt huyết với “phần hồn” của dân tộc của NTK đã dành gần hết tuổi nghề của mình cho văn hóa truyền thống. Chỉ còn ít ngày nữa, Paris Fashion Week - Haute Couture 2018 sẽ chính thức diễn ra, chúng ta cùng hồi hộp chờ đợi sự thể hiện bứt phá của Áo dài tại sàn diễn danh giá này!

Nga Nguyễn

Đang được quan tâm