NSƯT Trung Anh tiết lộ kỷ niệm nhớ đời khi quay “Người phán xử”

Dân trí Chỉ còn chưa đầy 10 tập nữa là kết thúc phim Người phán xử. Nhưng mỗi khi nhắc lại kỷ niệm "nhớ đời" khi qua bộ phim này NSƯT Trung Anh - người đóng vai Lương "bổng" lại cảm thấy rưng rưng. Với anh, đó là kỷ niệm sẽ theo mình đến suốt cuộc đời.
>>Cuộc đời lắm biến cố của diễn viên Lương “bổng” phim “Người phán xử”

Giao lưu với khán giả truyền hình trong “Bữa trưa vui vẻ”, NSƯT Trung Anh – người đóng vai Lương “bổng” kể rằng, từ trước đến nay anh toàn đóng những vai hiền lành, khắc khổ và nhu nhược… vì thế khi được đạo diễn mời đóng vai Lương “bổng”, anh đã rất ngạc nhiên.

“Tôi nghĩ kịch bản khi Việt hoá sẽ chuyển những cái phù hợp với khán giả Việt Nam nhất. Trong đó, không chỉ có nhân vật mà về cả những cảnh bạo lực hoặc những cảnh không nên đưa lên màn ảnh nhiều. Mỗi đạo diễn sẽ có những cách hình dung khác nhau về nhân vật mà người ta chọn. Tôi cũng chưa bao giờ dám hỏi đạo diễn xem vì sao lại chọn tôi nhưng nếu xét thấy mình có thể đảm nhận được vai diễn đó thì nhận lời”, Lương “bổng” của Người phán xử nói.

NSƯT Trung Anh.
NSƯT Trung Anh.

Theo NSƯT Trung Anh, khi phim Người phán xử phát sóng, từ người thân cho đến bạn bè đều nhìn nhận đây là vai trái chất nhất mà anh đảm nhận. Bản thân anh cũng thấy mình hơi liều lĩnh khi đưa cái tôi của mình vào nhiều hơn những vai khác mà anh từng thể hiện. Điều này có vẻ như là một sự nguy hiểm với chính bản thân anh.

“Nhân vật Lương “bổng” tuy là một sát thủ nhưng theo như nhiều khán giả bình luận thì được các nhân vật khác nói đến bằng sự kính trọng, nể trọng… Đó cũng là điều khiến khán giả khi xem vẫn thấy có gì đó yêu thích hoặc quý mến nhân vật này. Và theo tôi để có được thiện cảm đó chính là vì tôi đã đưa cái tôi của diễn viên vào nhân vật này tương đối nhiều”, nam nghệ sĩ nói thêm.

Nói về việc đưa cái tôi quá nhiều vào vai diễn có ảnh hưởng đến cuộc sống ngoài đời, NSƯT Trung Anh chia sẻ rằng, việc đưa cái tôi của diễn viên vào nhân vật nếu thành công thì không sao, nhưng nếu thất bại, anh sẽ là người hứng chịu “gạch đá” nhiều nhất. Rất may, cho đến nay cuộc sống ngoài đời của chưa có gì ảnh hưởng. Nhưng xem trên mạng thấy nhiều người nhận xét: “Đây là một nhân vật nguy hiểm nhưng đáng yêu” nên anh cũng cảm thấy vui vui.

“Vì là diễn viên nên tôi được quyền sáng tạo nhân vật theo kiểu của mình. Tôi đã xác định nhân vật này không chỉ là một tay xã hội đen rất máu lạnh mà còn có lòng trắc ẩn rất con người. Ví dụ, Lương “bổng” nói không bao giờ đụng đến phụ nữ và trẻ em, đó là một nguyên tắc sống của nhân vật này”.

Phan Quân và Lương bổng trong phim Người phán xử thực chất là anh em thân thiết đã gắn bó với nhau 30 năm.
Phan Quân và Lương "bổng" trong phim Người phán xử thực chất là anh em thân thiết đã gắn bó với nhau 30 năm.

Mặc dù trong quá trình quay Người phán xử, bản thân NSƯT Trung Anh không phải đối diện với những tình cảnh “éo le”. Nhưng có một số kỷ niệm mà khi nghĩ lại anh không thể quên. Chẳng hạn, có những cảnh diễn dù quay giữa mùa hè nắng nóng tột độ nhưng anh cùng các nghệ sĩ khác phải mặc áo len bên trong, áo vest nhung bên ngoài.

Ví dụ như cảnh bắn Hùng “cá rô” để cứu Lê Thành trên đỉnh đèo đi Mai Châu. Khi thực hiện cảnh quay này, thời tiết ngoài trời rất nóng nhưng vì trước cảnh này là cảnh mùa đông nên buộc phải hoá trang theo đúng diễn tiến thời gian. Nhớ lại cảm giác lúc quay cảnh này, nghệ sỹ Trung Anh thốt lên: “Nó thật là khủng khiếp”.

Chia sẻ về tấm ảnh “nhắm mắt bắn súng” gây nhiều ồn ào trên mạng xã hội gần đây, Lương “bồng” của Người phán xử tâm sự rằng, anh đã xem rất nhiều comment trên mạng, thấy nhiều bạn trẻ phân tích với những lý lẽ rất thú vị.

“Có người bảo, sao nhắm mắt mà có thể bắn được? Có bạn bảo, tôi đã đi bộ đội rồi sao lại quay cảnh bắn không cần mở mắt? Có bạn lại bênh tôi bảo: “Chú ấy bắn không cần mở mắt vì bắn bằng trái tim”. Tôi đọc những bình luận đó cũng thấy lạ. Thật sự là không thể bắn bằng trái tim được. Nhưng đây là bức ảnh chụp trong một tích tắc của phim.

Thực ra lúc đó, tôi bị mồ hôi chảy vào mắt vì quay cảnh đó rất nóng, thậm chí có cả vắt ở dưới. Tôi còn nhớ, hôm đó khi chuẩn bị quay cảnh này, thấy mồ hôi của tôi túa ra nhiều quá, một bạn hoá tranh nhảy vào định chấm mồ hôi nhưng tôi xua tay bảo để nguyên quay vì không phải cảnh nào cũng cần phải chấm mồ hôi”, NSƯT Trung Anh kể.

Cảnh Lương bổng nhắm mắt bắn sung gây nhiều tranh cãi.
Cảnh Lương "bổng" nhắm mắt bắn sung gây nhiều tranh cãi.

Bản thân nam nghệ sĩ cũng tâm sự rằng, trong đoàn làm phim Người phán xử, anh rất thân với NSND Hoàng Dũng vì thế các cảnh quay giữa hai người đều diễn ra rất thuận lợi. Những cảnh quay đó tự nhiên như anh em trò chuyện với nhau ngoài đời sống.

“Tôi luôn xem anh Hoàng Dũng là người anh lớn, một người anh tôi rất tôn trọng và chúng tôi chơi thân với nhau đã 30 năm rồi. Nhờ thế, những cảnh quay của hai anh em rất giống ngoài đời. Từ cách thoại cho đến cách ứng xử với nhau đều có gì đó rất thật.

Và cũng vì điều này mà nhiều bạn trên mạng xã hội đưa ra những phân tích rất lí thú. Có bạn cho rằng, Lương “bổng” là anh ruột của cô Tuyết cho nên theo Phan Quân để bảo vệ Phan Quân và nuôi tương lai của Lê Thành. Có bạn phân tích, Lương “bổng” chính là cô Tuyết, vì yêu Phan Quân nên đã đi phẫu thuật chuyển đổi giới tính để đi theo bảo vệ Phan Quân. Khi đọc những cái đó tôi thấy thật sự trí tưởng tượng của mọi người thật sự phong phú, làm cho phim có nhiều màu sắc hơn”.

Một kỷ niệm mà cho đến tận bây giờ, NSƯT Trung Anh không thể nào quên đó là khi đang quay thì bất ngờ được tặng quà sinh nhật. Anh kể, cảnh quay đó cách nay hơn một năm, khi vừa quay xong cảnh đó thì đạo diễn Mai Hiền bảo xin thêm một “đúp” nữa. Khi chuẩn bị quay lại cảnh này, anh thấy đạo diễn Mai Hiền kéo nam diễn viên Việt Anh ra một chỗ thì thầm gì đấy.

Lúc đó vì nghĩ: “Chắc cảnh quay này có thêm yếu tố gì đấy” nên nam nghệ sĩ không để gì khác. Nhưng khi quay đến cảnh đó, anh thấy Phan Hải (Việt Anh) rút trong xe ra đưa cho anh một gói quà. Theo phản xạ tự nhiên, trong đầu anh nghĩ đến chuyện xử lý tình huống này như thế nào, chạy đi hay đứng lại. Đang lúc căng thẳng suy nghĩ thì thấy mọi người hô lên “Chúc mừng sinh nhật”.

“Tôi quả thật vô cùng bất ngờ và rất vui. Đây là kỷ niệm không thể quên được trong cuộc đời làm phim của mình. Món quà đó chúng tôi thống nhất là không tiết lộ nhưng kỷ niệm đó sẽ theo tôi suốt đời”, NSƯT Trung Anh bộc bạch.

NSƯT Trung Anh tiết lộ kỷ niệm nhớ đời khi quay “Người phán xử” - 4

Trước câu hỏi “Thích đóng ở dạng vai nào hơn?”, nam nghệ sĩ gốc Hà Tĩnh cho biết, từ khi phát sóng phim Người phán xử, vợ anh bảo với anh rằng: “Chính ra từ xưa tới nay, em thấy anh toàn đóng sai tính cách. Tính cách của anh phải là nguy hiểm hơn chứ không phải là những vai hiền lành”.

Nói về những vai sợ vợ, nghệ sĩ Trung Anh bảo rằng, tất cả những phim trước đây anh từng đóng, do các đạo diễn thấy gương mặt hiền lành, khắc khổ nên mời đóng các vai có cách tạo hình tương tự. Thậm chí, có cả vai nhu nhược, sợ vợ. Nam nghệ sĩ thành thật chia sẻ, trong mỗi người đàn ông đều có một chút nể vợ. Cái sự nể vì ấy tuỳ thuộc vào từng người. Nếu nể mà quá lên một chút là thành sợ.

Tâm sự về những sóng gió cuộc đời, nam nghệ sĩ cho rằng, anh không muốn nói nhiều về những đau thương gắn liền với bản thân thời thơ ấu. Bởi đó là những ký ức buồn mang màu tang tóc. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ thú nhận rằng, quãng thời gian đi bộ từ Hà Tĩnh ra Hà Nội khi đó anh mới có 7 tuổi nên chưa thấu cảm hết những bất hạnh vừa giáng xuống đầu mình. Lúc đó, bản thân anh chưa hiểu hết nỗi đau, nỗi mất mát và sự mệt nhọc mình phải đối diện. Chỉ biết rằng, cứ đi ra Hà Nội sẽ được gặp bố là đi. Nhưng càng lớn lên, anh lại càng cảm nhận rõ nét hơn những nỗi bất hạnh của đời người.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Dư luận Ấn Độ phản đối phim truyền hình “chú rể 10 tuổi”
Dư luận Ấn Độ phản đối phim truyền hình “chú rể 10 tuổi”

(Dân trí) - Nếu “Cô dâu 8 tuổi” từng tạo nên thành công lớn trên màn ảnh nhỏ Ấn Độ, thì với chuyện phim xoay quanh một “chú rể 10 tuổi” vừa ra mắt mới đây, nhiều khán giả nước này bỗng phản ứng dữ dội và yêu cầu ngưng chiếu.

Chủ nhật, 13/08/2017 - 06:15

Á hậu Tú Anh tình tứ hôn gió Noo Phước Thịnh
Á hậu Tú Anh tình tứ hôn gió Noo Phước Thịnh

(Dân trí) - Sau ồn ào nghi vấn hai gia đình Tú Anh và Noo Phước Thịnh “gặp mặt để đi đến việc kết hôn”, mối quan hệ của cả hai người vẫn tốt đẹp. Tại sự kiện mới đây, Á hậu hội ngộ Noo Phước Thịnh, không ngừng cười đùa, tạo dáng chụp ảnh tình tứ.

Chủ nhật, 13/08/2017 - 02:00

NSND Hồng Vân dạy con trai qua việc… nấu ăn
NSND Hồng Vân dạy con trai qua việc… nấu ăn

(Dân trí) - Lần đầu tiên, nữ danh hài đưa con trai thứ hai, Trê Phi và con gái út Bí Ngô tham gia chương trình gameshow trên sóng truyền hình. Dù bộn bề công việc, Hồng Vân khẳng định chị vẫn vào bếp nấu cơm cho chồng con.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 06:02

Kiến trúc Việt được trao giải thưởng quốc tế cùng 73 công trình thế giới
Kiến trúc Việt được trao giải thưởng quốc tế cùng 73 công trình thế giới

(Dân trí) - Nhà Hội nghị “Naman Conference Hall” của Công ty Võ Trọng Nghĩa Architects được trao Giải thưởng quốc tế International Architecture Award 2017 ( IAA 2017) cùng với 73 công trình khác trên khắp thế giới.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 06:01

Cuộc thi hoa hậu hữu nghị Asean bộc lộ nhiều hạn chế
Cuộc thi hoa hậu hữu nghị Asean bộc lộ nhiều hạn chế

(Dân trí) - Ngày 11/8, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức tổng kết cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017. Dù đây là cuộc thi mang tầm quốc tế, nhưng qua khâu tổ chức đã lộ ra nhiều hạn chế khó chấp nhận.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 11:25

Những thân phận “hồng nhan đa truân” trong phim Người phán xử
Những thân phận “hồng nhan đa truân” trong phim Người phán xử

(Dân trí) - Đặt bên cạnh những người đàn ông “cồm cộm” máu giang hồ trong Người phán xử là những người phụ nữ mang thân phận “hồng nhan đa truân”. Họ chính là tuyến nhân vật đã góp phần làm cho bộ phim “nặng” chất đời hơn.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 11:23

Nhà thiết kế gây sốc vì bộ sưu tập thời trang “ca ngợi vẻ đẹp cơ thể con người”
Nhà thiết kế gây sốc vì bộ sưu tập thời trang “ca ngợi vẻ đẹp cơ thể con người”

(Dân trí) - Để “ca ngợi vẻ đẹp cơ thể con người”, nhà thiết kế này cho rằng bộ trang phục “thiên nhiên” mà mỗi chúng ta từng “diện” thuở mới lọt lòng chính là thiết kế “kinh điển” nhất.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 10:09

Những diễn viên ám ảnh cả đời vì cảnh nóng
Những diễn viên ám ảnh cả đời vì cảnh nóng

(Dân trí) - Đã có những diễn viên cảm thấy bị tổn thương nặng nề, bị khủng hoảng, thậm chí bị ám ảnh cả đời vì cảnh nóng mà họ thực hiện trên màn ảnh.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 07:37

Lệ Quyên đối đầu với Tuấn Hưng trong danh sách đề cử giải MTV EMA 2017
Lệ Quyên đối đầu với Tuấn Hưng trong danh sách đề cử giải MTV EMA 2017

(Dân trí) - Sau nhiều ngày chờ đợi, danh sách đề cử để trở thành đại diện Việt Nam tham dự giải thưởng âm nhạc MTV EMA 2017 đã được hé lộ. Bên cạch những nghệ sĩ trẻ đang sở được yêu thích, danh sách năm nay còn có sự tham gia của nhiều tên tuổi quen thuộc của làng giải trí Việt Nam.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 02:00

Khán giả Hà Nội tròn mắt trước những màn biến hoá của xiếc Phương Nam
Khán giả Hà Nội tròn mắt trước những màn biến hoá của xiếc Phương Nam

(Dân trí) - Tối 10/8, tại rạp Xiếc TW, chương trình lưu diễn của đoàn xiếc TP HCM chính thức khai mạc. Khán giả Hà Nội đã được một đêm tròn mắt trước các tiết mục biểu diễn đầy nghệ thuật.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 01:00

Ước mơ “giản dị” của Hoa khôi Người mẫu Vòng 1
Ước mơ “giản dị” của Hoa khôi Người mẫu Vòng 1

(Dân trí) - Cuộc thi Người mẫu Vòng 1 Quốc tế tổ chức ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã vừa tìm ra người đẹp chiến thắng. Hoa khôi 23 tuổi chia sẻ cô chỉ có một ước muốn rất “giản dị” sau hàng chục lần… thi trượt tại các cuộc thi tuyển chọn người mẫu.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 03:15

34 doanh nghiệp phải nộp 900 triệu đồng vì vi phạm bản quyền
34 doanh nghiệp phải nộp 900 triệu đồng vì vi phạm bản quyền

(Dân trí) - Theo Thanh tra Bộ VHTT&DL, riêng 5 tháng đầu năm 2017, Thanh tra Bộ đã xử phạt vi phạm hành chính 34 doanh nghiệp, số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 900 triệu đồng.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 12:48

ĐÁNG QUAN TÂM
“Chiến lang 2” xác lập kỷ lục phòng vé mọi thời đại của Trung Quốc
“Chiến lang 2” xác lập kỷ lục phòng vé mọi thời đại của Trung Quốc

(Dân trí) - Phim hài “Mỹ nhân ngư” của Châu Tinh Trì đã vừa chính thức bị “hạ bệ”, trở thành á quân. Giờ đây, “Chiến lang 2” đang nắm giữ ngôi vương trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc, trở thành phim có doanh thu lớn nhất mọi thời đại của nước này.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 10:37

Đang hát “Crazy”, Britney Spears hoảng sợ vì bị fan quấy nhiễu
Đang hát “Crazy”, Britney Spears hoảng sợ vì bị fan quấy nhiễu

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Britney Spears đã bị một người đàn ông quấy nhiễu trên sân khấu khi đang biểu diễn vào tối thứ 4 vừa qua tại thành phố Las Vegas (Mỹ).

Thứ sáu, 11/08/2017 - 10:07

Dư luận Trung Quốc phản ứng show diễn “Victoria’s Secret nhí”
Dư luận Trung Quốc phản ứng show diễn “Victoria’s Secret nhí”

(Dân trí) - Mới đây, dư luận Trung Quốc đã dậy sóng khi một trung tâm mua sắm ở thành phố Thành Đô, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, tổ chức một cuộc catwalk theo phong cách “Victoria’s Secret”, trong đó, người mẫu là các bé gái.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 10:06

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Thông tin từ cổng thông tin Bộ VHTT&DL cho biết, Liên hoan phim Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 24/11-28/11/2017 tại TP. Đà Nẵng. Liên hoan sẽ hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, có nội dung tư tưởng giàu tính nhân văn, nghệ thuật thể hiện mới, sáng tạo.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 10:03

Giới làm phim Hàn Quốc rúng động vì “tượng đài điện ảnh” bị điều tra
Giới làm phim Hàn Quốc rúng động vì “tượng đài điện ảnh” bị điều tra

(Dân trí) - Liên quan tới việc đạo diễn nổi danh của điện ảnh xứ Hàn - ông Kim Ki Duk - bị điều tra sau cáo buộc tát nữ diễn viên nhằm ép đóng cảnh nóng, một ủy ban đặc biệt đã được thành lập khẩn cấp, tiếp nhận mọi đơn tố cáo trong vòng một tháng.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 10:01

Quảng Ngãi: Phát hiện cổ vật của nền văn hóa Chămpa
Quảng Ngãi: Phát hiện cổ vật của nền văn hóa Chămpa

(Dân trí) - Trong lúc thi công đường Lê Hữu Trác (TP. Quảng Ngãi), đơn vị thi công đã phát hiện 2 phiến đá cổ thuộc nền văn hóa Chămpa.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 10:00

NGND Hoàng Kiều - nhạc sĩ gạo cội của làng chèo qua đời ở tuổi 92
NGND Hoàng Kiều - nhạc sĩ gạo cội của làng chèo qua đời ở tuổi 92

(Dân trí) - Nhạc sĩ, nhà nghiên cứu, NGND Hoàng Kiều - một tên tuổi của nghệ thuật sân khấu chèo thế kỷ XX nói riêng và nghệ thuật thuật sân khấu Việt Nam nói chung vừa qua đời hồi 07h40 ngày 10/8/2017, tức ngày 19/6 năm Đinh Dậu tại Hà Nội, hưởng thọ 92 tuổi. Ông là thân phụ của nhạc sĩ Giáng Son.

Thứ năm, 10/08/2017 - 08:39

Cặp đôi “Song - Song” sẽ không bao giờ tái hợp trên phim?
Cặp đôi “Song - Song” sẽ không bao giờ tái hợp trên phim?

(Dân trí) - Những fan của cặp đôi “Song - Song” nếu muốn thấy thần tượng “yêu lại từ đầu” trên màn ảnh, như trong loạt phim truyền hình “Hậu duệ mặt trời”, sẽ chỉ có cách ngồi “cày” lại phim.

Thứ năm, 10/08/2017 - 05:38

Người được mệnh danh “Nữ hoàng phòng trà Hà Nội” cách đây 10 năm là ai?
Người được mệnh danh “Nữ hoàng phòng trà Hà Nội” cách đây 10 năm là ai?

(Dân trí) - "Nữ hoàng phòng trà Hà Nội" là biệt danh mà nhiều người ưu ái đặt cho ca sĩ Hiền Anh. Cách đây 10 năm, Hiền Anh là nữ ca sĩ có nhan sắc "nữ hoàng" và giọng hát vô cùng đằm đượm, tinh tế và cháy bòng. Tuy nhiên, vì cuộc sống mưu sinh, nữ ca sĩ này đã rời ánh đèn sân khấu năm qua.Lần trở lại này,chị đã đồng hành cùng những đêm nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An.

Thứ năm, 10/08/2017 - 03:00

Đồng bào Pa Kô ở miền Tây Quảng Trị nô nức tham gia lễ hội Ariêu Ping
Đồng bào Pa Kô ở miền Tây Quảng Trị nô nức tham gia lễ hội Ariêu Ping

(Dân trí) - Được xem là lễ hội văn hóa tâm linh độc đáo, lễ hội Ariêu Ping được tổ chức 10 hoặc 15 năm một lần, là lễ hội lớn nhất, quan trọng và được chờ đợi nhất đối với bà con đồng bào Pa Kô.

Thứ năm, 10/08/2017 - 02:37

Câu chuyện đặc biệt tới khó tin của một người hâm mộ
Câu chuyện đặc biệt tới khó tin của một người hâm mộ

(Dân trí) - Suốt hơn 40 năm, một phụ nữ đã hâm mộ cuồng nhiệt một nam ca sĩ, bà chi ra số tiền lớn để đến xem tất cả các buổi diễn của thần tượng, thậm chí, bà không có nổi việc làm ổn định bởi lịch làm việc cố định khiến bà khó có mặt tại tất cả các buổi biểu diễn.

Thứ năm, 10/08/2017 - 02:00

Điều gì khiến sao nhí “người thành công, kẻ thất bại”?
Điều gì khiến sao nhí “người thành công, kẻ thất bại”?

(Dân trí) - Học cách trưởng thành trong danh tiếng không hề dễ dàng, đã có những sao nhí trượt dài không gượng dậy nổi ở tuổi trưởng thành. Đó như một lời nguyền định mệnh.

Thứ năm, 10/08/2017 - 12:06