NSƯT Hạnh Thúy khóc, tiết lộ chuyện khó tin khi làm phim Tốt nghiệp đạo diễn

Dân trí Nghệ sĩ Hạnh Thúy bật khóc trong buổi trình chiếu bài thi Tốt nghiệp. Chị trải lòng cùng thầy cô về những bất trắc khó tin khi thực hiện phim.

Cuối tuần qua, NSƯT Hạnh Thúy chính thức Tốt nghiệp khóa Đạo diễn điện ảnh truyền hình K1 (2015-2019) tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Buổi chấm thi Tốt nghiệp có Phó GS.TS Phan Thị Bích Hà - Trưởng ban chấm thi; TS Nguyễn Trung Phan; NSƯT Đào Anh Dũng; đạo diễn Lê Chí Dũng; đạo diễn Tô Hoàng; NSƯT Hồ Ngọc Sum; NSƯT Đặng Lưu Việt Bảo.

NSƯT Hạnh Thúy khóc, tiết lộ chuyện khó tin khi làm phim Tốt nghiệp đạo diễn - 1

NSƯT Hạnh Thúy chính thức Tốt nghiệp khóa Đạo diễn điện ảnh truyền hình K1 (2015-2019) ở tuổi 43 sau thời gian theo đuổi việc học vẫn song song với làm nghề.

Nghệ sĩ Hạnh Thúy thực hiện phim ngắn Đi bụi - chuyển thể từ truyện ngắn Bà già đi bụi của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư để làm phim tốt nghiệp sau 5 năm theo đuổi việc học.

NSƯT Hạnh Thúy khóc, tiết lộ chuyện khó tin khi làm phim Tốt nghiệp đạo diễn - 2

Phim ngắn Đi bụi kể về câu chuyện của cặp đôi tình nhân già do Ngọc Lan – Lâm Hải Sơn thủ vai. Cả hai quyết tâm trốn các con để được trải nghiệm một cuộc tình đích thực mà tuổi trẻ họ đã bỏ lỡ. 

NSƯT Hạnh Thúy khóc, tiết lộ chuyện khó tin khi làm phim Tốt nghiệp đạo diễn - 3

Câu chuyện xúc động, lãng mạn, chân thật nhưng cũng không kém phần éo le đã đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Diễn viên hài Ngọc Lan hiếm hoi vào vai bi nhưng đã và lấy đi không ít nước mắt của khán giả. 

Ngay sau khi trình chiếu, phim nhận được nhiều tràng vỗ tay tán thưởng lẫn sự xúc động của khán giả và nhận được nhiều lời khen từ hội đồng ban giám khảo. Trước khi đón nhận những nhận xét từ hội đồng chấm thi, nghệ sĩ Hạnh Thúy bật khóc chia sẻ về câu chuyện khó tin phía sau khi thực hiện bộ phim tốt nghiệp lần này.

Chị chia sẻ cùng thầy cô: “Khi chuyển thể phim ngắn Bà già đi bụi, em mới viết được 1/3 thì gia đình có việc nên em nhờ một bạn viết tiếp. Buổi sáng nhận thì buổi tối bạn ấy báo lại “Mẹ đang hấp hối” nên trả kịch bản lại cho em. Em viết kịch bản trong vòng 4 ngày, thầy Tô Hoàng đồng ý cho em thực hiện phim. Em liên hệ quay phim, buổi sáng bạn nhận, đến tối bạn lại báo “Bà nội em đang hấp hối”, sau đó bạn trả kịch bản. Em cũng không nghĩ nhiều, chỉ cho rằng đây là sự trùng hợp.

Em tiếp tục nhờ bạn Khánh Toàn tổ chức quay và tiến hành sản xuất. Sau khi ghi hình ngày đầu tiên, đến ngày thứ 2 phim ngưng để tiếp tục tìm bối cảnh. Tối hôm đó, mẹ của em bị nhồi máu não, trải qua nhiều cơn động kinh tại bệnh viện, thế là em rơi vào trạng thái quá nhiều áp lực, buộc phải ngưng tất cả vì bác sĩ thông báo: “Không biết là mẹ em có qua được cơn nguy kịch này hay không?”.

NSƯT Hạnh Thúy khóc, tiết lộ chuyện khó tin khi làm phim Tốt nghiệp đạo diễn - 4

Nghệ sĩ Hạnh Thúy bất ngờ tiết lộ chuyện hậu trường với nhiều nỗi mất mát đến khó tin của ê-kíp nhận lời tham gia thực hiện phim ngắn Đi bụi của chị.

“Ngay lúc đó em không biết bộ phim có gắn với “lời nguyền” nào không khi nhân vật chính bà Hạnh - cũng cùng tên với mẹ em. Thật sự lúc đó em rất sợ hình ảnh trong câu chuyện chính là mẹ của mình. Nhưng lúc đó em nghĩ, mình đã thành lập đoàn phim, các anh chị đã hết lòng với mình rồi, và nói thật sự… nếu như mẹ em có mất thì phải có cái gì để lại nên em vẫn quyết thực hiện bộ phim này”, nữ diễn viên chia sẻ thêm.

Nghệ sĩ Hạnh Thúy bật khóc trong lễ Tốt nghiệp khi chia sẻ những câu chuyện khó tin khi làm phim Tốt nghiệp.

NSƯT Hạnh Thúy khóc, tiết lộ chuyện khó tin khi làm phim Tốt nghiệp đạo diễn - 5

Trong phim còn có con gái của nghệ sĩ Hạnh Thúy - Đậu Rồng (bé gái đứng giữa) tham gia diễn xuất.

NSƯT Hạnh Thúy khóc, tiết lộ chuyện khó tin khi làm phim Tốt nghiệp đạo diễn - 6

Nghệ sĩ Hạnh Thúy và con gái Đậu Rồng tại phim trường

Nghệ sĩ Hạnh Thúy cho biết, thời điểm đó chị nhờ anh em ê-kíp đi quay giúp, cho nên các cảnh ở biển, ở rẫy bắp đoàn phim đi quay không có đạo diễn. “Thật ra tôi không biết bộ phim làm được điều gì, đến đâu, nếu có ghi nhận tôi xin gửi lời cảm ơn đến ê-kíp. Còn nếu có lỗi gì thì là do đạo diễn, đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”. Nghệ sĩ Hạnh Thúy cảm ơn thầy Tô Hoàng đã hỗ trợ cũng như động viên cô trong suốt quá trình làm phim.

Chia sẻ sau buổi tốt nghiệp thành công, phim ngắn Đi bụi được hội đồng chấm thi nhận xét đây là một trong những bộ phim tốt nghiệp xuất sắc nhất của khóa Tốt nghiệp đạo diễn. Nghệ sĩ Hạnh Thúy cho biết, thời điểm khi phim vừa chiếu lên chị đã rơi nước mắt vì xúc động, vì nhớ lại hành trình khá vất vả để hoàn thành vai trò sinh viên đại học của mình.

NSƯT Hạnh Thúy khóc, tiết lộ chuyện khó tin khi làm phim Tốt nghiệp đạo diễn - 7

Nghệ sĩ Hạnh Thúy là gương mặt khá quen thuộc với khán giả truyền hình qua nhiều vai diễn bằng sự hóa thân đa dạng về tính cách nhân vật lẫn thể loại. Chị có thể vào vai hài để mang đến tiếng cười cho khán giả, cũng có thể lấy nước mắt khán giả qua những vai diễn có số phận đầy bi kịch. Chị được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2015.

Tốt nghiệp Đại học khi bước vào tuổi 43, nghệ sĩ Hạnh Thúy cho biết, lý do chị chọn việc học chỉ vì thích. Chị nói: “Thật ra vào thời điểm đó tôi đã làm phim, nhưng tôi cảm thấy chưa đủ nên muốn học để có thêm chuyên môn. Tôi thấy việc học vất vả nhất với mình có lẽ là sự khó tiếp thu cái mới, tôi có sức ì rất lớn. Khi học thì cảm giác mình đã biết, cách thầy dạy mình khó tiếp nhận. Vì thế, ban đầu đi học tôi cũng thường đưa quan điểm cá nhân”.

Băng Châu

MỚI NHẤT
Bật mí: Kỳ thực năm mới diễn ra... quanh năm trên thế giới
Bật mí: Kỳ thực năm mới diễn ra... quanh năm trên thế giới

(Dân trí) - Năm 2020 đã mở ra, chúng ta hào hứng chào đón một năm mới, một thập kỷ mới với nhiều kỳ vọng. Nhưng thực tế, không phải ở đâu, ngày 1/1 cũng là ngày đầu năm mới quan trọng nhất. Trên khắp thế giới này, kỳ thực năm mới diễn ra... quanh năm.

Thứ tư, 01/01/2020 - 10:13

Tại sao người Mỹ làm lễ hạ quả cầu pha lê trong đêm Giao thừa?
Tại sao người Mỹ làm lễ hạ quả cầu pha lê trong đêm Giao thừa?

(Dân trí) - Mỗi năm, có hơn một triệu người tập trung về quảng trường Thời đại để theo dõi lễ hạ quả cầu pha lê, đánh dấu thời khắc bước sang năm mới. Từ đâu mà ý tưởng hạ quả cầu lại trở thành điểm nhấn trong hoạt động đón mừng năm mới của người Mỹ?

Thứ tư, 01/01/2020 - 07:11

Nghệ sĩ tuổi Tý kể chuyện đón năm mới 2020
Nghệ sĩ tuổi Tý kể chuyện đón năm mới 2020

(Dân trí) - NSND Kim Cương, NSND Lệ Thủy, NSND Thanh Tuấn… là những nghệ sĩ đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng bởi tài năng độc đáo và sự hết mình vì nghệ thuật. Hãy cùng lắng nghe các nghệ sĩ tuổi Tý kể chuyện đón chào năm 2020.

Thứ tư, 01/01/2020 - 06:16

NSND Hoàng Dũng bật khóc khi được dàn sao bí mật tổ chức sinh nhật lúc nửa đêm
NSND Hoàng Dũng bật khóc khi được dàn sao bí mật tổ chức sinh nhật lúc nửa đêm

(Dân trí) - Diễn viên Việt Anh, NSND Công Lý, diễn viên Anh Tuấn, cựu danh thủ Hồng Sơn, Như Thuần, Như Thành… và toàn bộ CLB V-Stars đã bí mật tổ chức một bữa tiệc sinh nhật lúc nửa đêm cho NSND Hoàng Dũng. Quá xúc động, NSND Hoàng Dũng bật khóc ôm chầm những người anh em thân thiết.

Thứ ba, 31/12/2019 - 03:34

Nhìn lại những sự vụ gây ồn ào trong làng điện ảnh Việt 2019
Nhìn lại những sự vụ gây ồn ào trong làng điện ảnh Việt 2019

(Dân trí) - Phim đoạt giải cao tại LHP quốc tế bị xử phạt; phim gây bức xúc khi sử dụng trẻ em đóng "cảnh nóng"; một bộ phim có tới 3 diễn viên dính scandal đời tư... Đó là những sự vụ gây xôn xao trong làng điện ảnh năm 2019.

Thứ ba, 31/12/2019 - 03:15

Zac Efron suýt thiệt mạng vì tham gia chương trình… “Killing Zac Efron”
Zac Efron suýt thiệt mạng vì tham gia chương trình… “Killing Zac Efron”

(Dân trí) - Nam diễn viên Zac Efron đã suýt thiệt mạng ở Papua New Guinea khi đang ghi hình cho một show truyền hình thực tế có tên “Killing Zac Efron” (Thách thức sinh tử với Zac Efron) - một chương trình chuyên về thử thách khả năng sinh tồn.

Thứ ba, 31/12/2019 - 02:26

"Còn sống còn yêu thương": Tình yêu trở lại (kỳ 3)
"Còn sống còn yêu thương": Tình yêu trở lại (kỳ 3)

(Dân trí) - “Tình yêu là một lựa chọn lý trí. Người ta có thể  chọn yêu hoặc không”. Nhìn lại bản thân, tôi thừa nhận mình là một người chồng ích kỷ và tình cảm vợ chồng chúng tôi đang chết dần bởi chính sự vô tâm của tôi.

Thứ ba, 31/12/2019 - 02:24

Phương Oanh áp lực khi trút bỏ hình ảnh “gái làng chơi” để vào vai cô giáo làng
Phương Oanh áp lực khi trút bỏ hình ảnh “gái làng chơi” để vào vai cô giáo làng

(Dân trí) - Chiều qua (30/12) tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu bộ phim “Cô gái nhà người ta”. Đây là phim đánh dấu sự quay trở lại của Phương Oanh sau thành công rực rỡ ở “Quỳnh búp bê” 2 năm trước.

Thứ ba, 31/12/2019 - 11:56

Ý nghĩa đằng sau hình trái tim được thắp sáng từ hàng nghìn chiếc đèn lồng
Ý nghĩa đằng sau hình trái tim được thắp sáng từ hàng nghìn chiếc đèn lồng

(Dân trí) - Hàng nghìn chiếc đèn lồng được xếp thành hình trái tim thắp sáng trong sân vận động Olympic ở thành phố Amsterdam (Hà Lan) để nâng cao nhận thức về những người đang sống với căn bệnh ung thư.

Thứ ba, 31/12/2019 - 07:39

Liên tiếp tai nạn xảy ra với nghệ sĩ xiếc thời điểm cuối năm
Liên tiếp tai nạn xảy ra với nghệ sĩ xiếc thời điểm cuối năm

(Dân trí) - Cuối năm là thời điểm của các hoạt động vui chơi - giải trí trong mùa lễ hội. Đây chính là cao điểm biểu diễn của nhiều nghệ sĩ, trong đó có nghệ sĩ xiếc. Mới đây, liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn đối với hai nghệ sĩ xiếc biểu diễn phục vụ Giáng sinh - năm mới tại Nga.

Thứ ba, 31/12/2019 - 07:37

Nữ ca sĩ người Canada qua đời ở tuổi 26
Nữ ca sĩ người Canada qua đời ở tuổi 26

(Dân trí) - Kelly Fraser, nữ ca sĩ - nhạc sĩ đến từ Canada, thuộc tộc người Inuit, đã vừa ra đi ở tuổi 26. Fraser thu hút sự chú ý sau khi cover lại ca khúc “Diamonds” gắn liền với giọng hát của nữ ca sĩ Rihanna, cô thể hiện lại bản hit này bằng tiếng Inuit.

Thứ ba, 31/12/2019 - 06:38

Quang Thắng ngả lưng trên nền nhà, Vân Dung hài hước với cuốn tóc sặc sỡ
Quang Thắng ngả lưng trên nền nhà, Vân Dung hài hước với cuốn tóc sặc sỡ

(Dân trí) - Những hình ảnh hậu trường tập chương trình thay thế “Táo Quân” mới đây khiến nhiều người phải phì cười vì độ hài hước của các nghệ sĩ.

Thứ hai, 30/12/2019 - 03:42

ĐÁNG QUAN TÂM
NSND Công Lý không được mời tham gia chương trình thay thế “Táo Quân”?
NSND Công Lý không được mời tham gia chương trình thay thế “Táo Quân”?

(Dân trí) - Chia sẻ với Dân trí, NSND Công Lý xác nhận, năm nay anh không xuất hiện trong chương trình thay thế “Táo Quân”. Lý do mà nam nghệ sĩ này đưa ra là cho đến giờ phút này vẫn không thấy ai mời tham gia.

Thứ hai, 30/12/2019 - 12:32

NSND Thanh Hoa tiết lộ sự thật đau lòng phía sau ca khúc "Tàu anh qua núi"
NSND Thanh Hoa tiết lộ sự thật đau lòng phía sau ca khúc "Tàu anh qua núi"

(Dân trí) - “Đến đèo Hải Vân, anh Quý trưởng tàu kéo một hồi còi dài rồi dừng tàu. Tôi thấy thế mới hỏi, thì anh Quý bảo người yêu anh ấy đã ngã xuống ở đây nên mỗi lần qua đèo, anh ấy kéo một hồi còi rồi xuống thắp cho chị một nén nhang”, NSND Thanh Hoa xúc động nhớ lại.

Thứ hai, 30/12/2019 - 08:47

“Jolabokaflod” và truyền thống tặng sách cho bạn bè, người thân của người Iceland
“Jolabokaflod” và truyền thống tặng sách cho bạn bè, người thân của người Iceland

(Dân trí) - Người Iceland có truyền thống tặng sách làm quà Giáng sinh - năm mới cho bạn bè, người thân, để những người thân yêu có thể đọc ngay những cuốn sách hay trong những giờ phút rảnh rỗi của dịp nghỉ lễ dài ngày.

Thứ hai, 30/12/2019 - 07:32

“Mắt biếc” và một tuần “làm mưa làm gió” với công chúng
“Mắt biếc” và một tuần “làm mưa làm gió” với công chúng

(Dân trí) - Trong tuần qua, thông tin về bộ phim “Mắt biếc” gây sốt với truyền thông và công chúng. Những tin tức về dàn diễn viên, về ca khúc trong phim thu hút sự quan tâm lớn.

Thứ hai, 30/12/2019 - 07:31

Bức tranh vẽ HLV Park Hang Seo được đấu giá gần 300 triệu đồng
Bức tranh vẽ HLV Park Hang Seo được đấu giá gần 300 triệu đồng

(Dân trí) - Bức tranh vẽ HLV Park Hang Seo đã được đấu giá với số tiền gần 300 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được dùng cho hoạt động từ thiện.

Thứ hai, 30/12/2019 - 05:52

Ngôi sao phim Ấn Độ tự sát ở tuổi 37 vì trầm cảm
Ngôi sao phim Ấn Độ tự sát ở tuổi 37 vì trầm cảm

(Dân trí) - Nam diễn viên người Ấn Độ Kushal Punjabi đã tự sát ở tuổi 37 trong căn hộ của anh ở thành phố Mumbai sau khi để lại một vài dòng trăng trối cho người con trai 3 tuổi.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 10:02

Chuyện hậu trường lần đầu tiết lộ của dàn diễn viên “Mắt biếc”
Chuyện hậu trường lần đầu tiết lộ của dàn diễn viên “Mắt biếc”

(Dân trí) - Phía sau sự thành công của bộ phim “Mắt biếc” là những câu chuyện hậu trường đầy thú vị của đạo diễn Victor Vũ cũng như các diễn viên.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 01:59

Tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý về nơi an nghỉ cuối cùng
Tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý về nơi an nghỉ cuối cùng

(Dân trí) - Sáng ngày 29/12, gia đình cùng đông đảo các đồng nghiệp trong âm nhạc đã đến tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý về nơi an nghỉ sau cùng.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 10:25

Clip: Ấm áp khoảnh khắc koala xin con người cho uống nước
Clip: Ấm áp khoảnh khắc koala xin con người cho uống nước

(Dân trí) - Một chú gấu túi koala đã ra dấu để một nhóm đạp xe dừng lại và cho nó uống nước. Trong lúc được người phụ nữ cho uống nước từ bình, chú gấu koala đã bám vào tay người phụ nữ đầy tin tưởng.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 09:37

Cuộc sống hiện tại của “cô bé rừng xanh” từng truyền cảm hứng cho hàng loạt truyện thiếu nhi
Cuộc sống hiện tại của “cô bé rừng xanh” từng truyền cảm hứng cho hàng loạt truyện thiếu nhi

(Dân trí) - Cô bé người Nga Karina Chikitova đã từng được nhắc tới trên khắp các mặt báo quốc tế khi sống sót sau gần hai tuần lễ bị lạc trong rừng taiga ở Siberia lúc mới lên 4 tuổi. Câu chuyện về cô bé đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm thiếu nhi.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 08:40

Chuyện cảm động về bà giáo hơn 90 tuổi vẫn cần mẫn đào tạo ca sĩ, nghệ sĩ
Chuyện cảm động về bà giáo hơn 90 tuổi vẫn cần mẫn đào tạo ca sĩ, nghệ sĩ

(Dân trí) - Dù đã ngoài 90 nhưng hàng ngày, bà giáo Hồ Mộ La vẫn đều đặn giảng dạy cho học trò của mình những kiến thức quý báu về thanh nhạc. Điều đặc biệt là học trò của bà không chỉ có những người trẻ mà có cả những nghệ sĩ đã thành danh.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 08:29

“Tom & Jerry” trong những tác phẩm hài hước của nghệ sĩ điêu khắc
“Tom & Jerry” trong những tác phẩm hài hước của nghệ sĩ điêu khắc

(Dân trí) - Nghệ sĩ điêu khắc người Nhật Taku Inoue đã biến những khoảnh khắc hài hước trong sê-ri phim hoạt hình nổi tiếng “Tom & Jerry” trở thành những tác phẩm nghệ thuật khiến người xem phải bật cười thích thú.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 06:31