NSƯT Chánh Tín bị tố “lừa đảo”?

Những ồn ào liên quan đến NSƯT Chánh Tín lâm vào cảnh nợ nần chưa khép lại thì mới đây trên mạng Internet xuất hiện một đoạn video clip tố cáo nghệ sĩ này lừa đảo.

NSƯT Chánh Tín thừa nhận thông tin trong đoạn video clip

NSƯT Chánh Tín thừa nhận thông tin trong đoạn video clip

Đoạn video clip dài 18 phút của một người đàn ông tự xưng là Nguyễn Đức Quân Anh - “nạn nhân của Nguyễn Chánh Tín” ghi lại cuộc trao đổi cách đây vài hôm giữa gia đình anh này với NSƯT Chánh Tín. Theo đó, NSƯT Chánh Tín đã thừa nhận việc từng mượn giấy tờ ngôi nhà của người anh em kết nghĩa (bố của Quân Anh - PV) để thế chấp vay tiền ngân hàng làm phim.

Số tiền vay này NSƯT Chánh Tín đã cầm và hứa sẽ hoàn lại cho ngân hàng, song đến nay vì chưa có khả năng thanh toán nên ngôi nhà này cũng đang đứng trước nguy cơ bị ngân hàng tịch thu. Theo đó, khoản nợ này bao gồm cả gốc và lãi phải trả cho ngân hàng là hơn 2 tỷ đồng. Trên trang mạng cá nhân của mình, Quân Anh cho biết hiện bố anh đã mất, NSƯT Chánh Tín lại không còn gì để hoàn trả ngân hàng nên gia đình mình phải chịu trách nhiệm giải quyết món nợ này mặc dù chưa từng cầm trong tay hay sử dụng một đồng nào trong món vay đó. Hiện ngôi nhà này đã nhận được quyết định thi hành án để thu hồi nợ và nếu không có tiền trả thì sẽ bị phát mãi trong thời gian tới. Trong đoạn video clip gây “sốc” này, NSƯT Chánh Tín cũng không ngại ngần chia sẻ với phía gia đình anh Quân Anh rằng hiện ông đang nhận được sự giúp đỡ từ “quần chúng” và nếu được sẽ “thảy” qua gia đình anh “một mớ”.

Liên quan đến việc này, NSƯT Chánh Tín đã lên tiếng thừa nhận thông tin trong đoạn video clip trên là có thật, song người tung nó lên mạng đang cố tình hạ bệ uy tín của ông, khiến tình cảnh của ông đã túng quẫn lại càng thêm mệt mỏi. Nam nghệ sĩ cho biết ông vỡ nợ đến phá sản thì việc chủ nợ đến nhà đòi nợ là việc hết sức bình thường. NSƯT Chánh Tín cũng thừa nhận muốn trích số tiền được người hâm mộ ủng hộ để trả nợ cho gia đình anh Quân Anh nhưng hiện tại ông đang khánh kiệt nên cần có thời gian.

Theo Ngọc Hà
An ninh thủ đô