NSND Thái Bảo: “Sau những sóng gió, tôi càng vững vàng hơn…”

Dân trí Sau thời gian ngắn khi được phong tặng danh hiệu NSND, Thái Bảo đã có cuộc chia sẻ hiếm hoi về con đường ca hát không trải hoa hồng, về những năm tháng tham gia nhóm nhạc Bồ Câu Trắng cùng Thanh Lam và chia sẻ về mối quan hệ giữa mình và nhạc sĩ Trần Hoàn...

“Tôi đã tìm ra một hướng đi riêng…”

NSND Thái Bảo từng chia sẻ, trên đời này chị không thích hai thứ: làm cán bộ và kinh doanh, chị có thể chia sẻ vì sao không?

Tôi chỉ muốn làm một nghệ sĩ vì làm cán bộ rất nhiều việc, phải cân đong đo đếm, phải họp hành rất ức chế, mệt mỏi. Tôi nghĩ nếu cứ lao vào làm những công việc như vậy thì tôi hát sẽ không còn cảm xúc nữa. Tôi cứ nhìn vào hình ảnh của nhạc sĩ, NSND Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Khi anh là nhạc sĩ thì vô cùng thăng hoa, lãng mạn, rất đáng yêu. Khi anh làm lãnh đạo rồi, nhiều thứ anh phải lo, phải làm, suy nghĩ nhiều, lo cuộc sống của mấy trăm con người ở Nhà hát, sẽ không còn thời gian để phối khí, hát và… “lãng mạn” nữa…

Còn vấn đề làm kinh tế, nói thật là tôi toàn mua đắt bán rẻ, đếm tiền tôi cũng không biết đếm, toàn… nhờ chồng đếm hộ. (Cười) Tôi chỉ muốn sống với nghề, đúng khả năng và niềm đam mê của mình.

Thái Bảo vừa ôm đàn guitar vừa hát tại biên giới Việt - Trung năm 1983.
Thái Bảo vừa ôm đàn guitar vừa hát tại biên giới Việt - Trung năm 1983.

Hơn 30 năm qua, Thái Bảo đã ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả hình ảnh nữ ca sĩ với chất giọng trầm khàn, mê đắm vừa ôm đàn guitar vừa hát hoặc hát kết hợp đánh đàn bầu
Hơn 30 năm qua, Thái Bảo đã ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả hình ảnh nữ ca sĩ với chất giọng trầm khàn, mê đắm vừa ôm đàn guitar vừa hát hoặc hát kết hợp đánh đàn bầu

Hơn 30 năm cống hiến vì niềm đam mê ca hát, Thái Bảo đã ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả hình ảnh nữ ca sĩ với chất giọng trầm khàn, mê đắm vừa ôm đàn guitar vừa hát hoặc hát kết hợp đánh đàn bầu. Nhưng vì sao cho đến thời điểm này, khi đã được phong tặng danh hiệu NSND- Thái Bảo vẫn chưa có một… liveshow riêng để đời?

5 năm vừa rồi gia đình tôi có việc riêng, nên tôi cứ trì hoãn chưa thực hiện liveshow dù được nhiều người ủng hộ. Cho đến thời điểm này, tôi lựa chọn làm DVD, có thể ra mắt vào năm sau.

Được biết, ở cái tuổi 17 chị “lính mới tò te” về nhà hát, giữa thời điểm nhà hát đang có nhiều ngôi sao sáng như NSND Thu Hiền, Ái Vân, Lệ Quyên, Thanh Huyền, Vũ Dậu, Thúy Hà…; chị có cảm thấy khó khăn khi tìm một vị trí trong nhà hát?

Khi tôi về nhà hát, có rất nhiều ngôi sao sáng, họ đã có tên tuổi, đã đóng đinh được hình ảnh của mình trong lòng công chúng như chị Thu Hiền, cô Vũ Dậu, chị Ái Vân, chị Lệ Quyên… Tôi còn nhớ hình ảnh chị Ái Vân mặc váy hát “Woman in love”, chị mặc áo dài hát “Nha Trang mùa thu lại về”, sao chị đẹp và hát hay thế. Như chị Thu Hiền thì dòng dân ca, khó ai hát qua chị ấy được. Còn chị Lệ Quyên là ca sĩ thế hệ đầu tiên của dòng nhạc nhẹ…

Tôi đã nghĩ, nếu mình không chọn cho mình một con đường riêng, một lối hát riêng, màu sắc riêng thì tôi không bao giờ tạo dựng được cho mình hình ảnh riêng. Lúc ấy, tôi nghĩ rằng, mình học đàn bầu, tại sao mình không kết hợp hát với đánh đàn bầu? Tôi cũng đã từng vừa ôm guitar vừa hát cho thanh niên xung phong, đi biểu diễn ở công trường, đi biểu diễn nước ngoài… và được đón nhận, tại sao tôi không phát huy việc đó?

Và tôi quyết tâm, tập luyện vài bài hát với đàn guitar, thế là có ngay bài “Thành phố tình yêu và nỗi nhớ”: “Có từ bao giờ hàng me xanh ngát/ Mà nay đứng đó cho em làm thơ/ Con đường ta qua đến nay bao tuổi/ Em qua trăm buổi em lại ngàn lần/ Mà sao bối rối khi cầm tay anh…”. Đó là bài đầu tiên, tôi vừa hát vừa ôm đàn guitar và giọng hát của mình đã chạm vào trái tim người nghe, và sau đó là bài "Vết chân tròn trên cát"… Nên tôi có thể nói rằng, để có vị trí ngày hôm nay là do sự nỗ lực, cố gắng của bản thân.

“Tôi luôn nhường Thanh Lam”

Trước khi về nhà hát, chị từng cùng Thanh Lam lập nhóm nhạc Bồ Câu Trắng đi biểu diễn khắp các bệnh viện, trường đại học… Khán giả thời đó vẫn nhớ hai ca sĩ với “gu” thời trang rất mốt, quần trắng áo đỏ; nhớ lại quãng thời gian đó, chị có thể chia sẻ điều gì?

Ngày đó, tôi và Thanh Lam cùng học khoa nhạc cụ dân tộc trường Âm nhạc Việt Nam (giờ gọi là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Thanh Lam học đàn tỳ bà còn tôi học đàn bầu. Trường hay có những buổi liên hoan, sinh hoạt văn nghệ; lúc đó tôi và Lam cùng sinh hoạt câu lạc bộ và tham gia vào nhóm nhạc Bồ Câu Trắng. Nhóm có hai cây hát chính là Lam và tôi. Mỗi lần đi biểu diễn, mỗi đứa hát đơn ca một bài, rồi cùng song ca bài “Mùa xuân từ những Giếng dầu”, “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”…

Hai chị em tôi có rất nhiều kỷ niệm đi biểu diễn các tỉnh thành, các bệnh viện, trường học. Khi ra trường, tôi về nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Thanh Lam thì ra trường sau tôi, đi hát nhiều và sau đó về Đoàn ca múa nhạc nhẹ Trung ương. Sau này, mỗi người chọn lựa một con đường. Giờ đây, chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau và vẫn quý mến nhau.

Từ ngày tham gia nhóm nhạc Bồ Câu Trắng đến bây giờ, Thái Bảo và Thanh Lam vẫn luôn giữ mối quan hệ chị em thân thiết.
Từ ngày tham gia nhóm nhạc Bồ Câu Trắng đến bây giờ, Thái Bảo và Thanh Lam vẫn luôn giữ mối quan hệ chị em thân thiết.

Chị là người tỉnh táo, lý trí trong khi Thanh Lam sống có phần bản năng, vậy trong quá trình lập nhóm hát cùng nhau có khi nào cả hai xảy ra khúc mắc?

Tôi hiểu Thanh Lam. Lam là người cá tính, táo bạo, thích gì làm bằng được. Lam tính thẳng như ruột ngựa, có gì thì Lam nói luôn. Còn tôi phải nghĩ, “ủ mưu” hơn (Cười). Có chuyện gì Lam cũng hỏi tôi, sau này cũng thế.

Mỗi người một tính nhưng chị em tôi không bao giờ xảy ra mâu thuẫn. Tôi luôn nhường Thanh Lam. Có kỷ niệm vui thế này, tôi còn nhớ đi diễn, tôi mua cho mỗi người hai củ khoai, Lam ăn hết vẫn kêu đói, tôi lại đưa tiếp phần của mình cho Lam…

Tôi luôn ghi nhận những thành công của Thanh Lam. Năm 1991, thời điểm Lam thi Đơn ca nhạc nhẹ toàn quốc lần 2 và đoạt giải cao nhất, tôi thấy rất chính xác. Lam là giọng hát nhạc nhẹ nổi bật thời điểm đó.

Không ai phủ nhận tài năng, giọng hát của Thanh Lam và chị được coi là Diva hàng đầu của Việt Nam. Thanh Lam cũng là một trong những nghệ sĩ luôn tìm tòi, sáng tạo. Tuy nhiên, sự sáng tạo trong giọng hát, làm mới bài hát của chị không phải lúc nào cũng thuyết phục được số đông người nghe. Là nghệ sĩ nổi tiếng cùng thời, là người bạn cùng hoạt động âm nhạc với Thanh Lam, chị có cảm nhận thế nào về điều này?

Tôi nhìn nhận ở hai khía cạnh. Ở góc độ khán giả, sự sáng tạo, làm mới cách hát của Thanh Lam không phải lúc nào cũng được khán giả thích.

Tuy nhiên, đứng ở góc độ người nghệ sĩ tôi lại nghiêng về Thanh Lam. Nếu không có nghệ sĩ như Thanh Lam thì ai dám sáng tạo? Lam là người cầm lá cờ đầu trong sáng tạo dòng nhạc nhẹ. Tôi ghi nhận sự bứt phá của Thanh Lam. Vừa là một người chị vừa là một khán giả, đồng thời cũng là đồng nghiệp, tôi luôn chia sẻ một cách chân thành với Thanh Lam.

“Người ta vẫn nghi oan cho tôi và nhạc sĩ Trần Hoàn”

Với chất giọng trầm khàn, sâu lắng; hình ảnh nữ ca sĩ xinh đẹp vừa ôm đàn vừa hát đã đi vào trái tim si tình của không ít người trai thập niên 80-90. Nghe nói, chị được rất nhiều người hâm mộ, thư nhiều đến nỗi… không đọc hết?

Không chỉ trước đây, giờ tôi vẫn nhận được sự yêu mến của khán giả. Có những khán giả mấy chục năm, tôi chỉ biết qua thư, điện thoại. Họ vẫn luôn dõi theo và ủng hộ tôi. Bạn có tin không, giờ tôi vẫn nhận được những yêu cầu… hát qua điện thoại. Mùng 1 Tết tôi đang rửa rau cũng dừng lại “mừng tuổi” họ bằng lời hát, đang đi xe mà nhận được cuộc gọi thiết tha của fan hâm mộ chân thành tôi cũng dừng xe lại, có hôm đi làm về đêm khuya chuẩn bị đi ngủ lại nhận được lời tâm sự của người hâm mộ lại an ủi họ bằng đôi lời...

Còn để nói về những người theo đuổi tôi thì không ít. Có những người hàng năm trời, sáng đợi trước cửa nhà để đi theo tôi, chiều lại đợi trước cửa nhà hát để đi sau tôi. Rồi những người tặng đàn, những lá thư không thể kể hết.

Gia đình hạnh phúc của NSND Thái Bảo.
Gia đình hạnh phúc của NSND Thái Bảo.

NSND Thái Bảo vẫn giữ được nét đẹp mặn mà theo năm tháng.
NSND Thái Bảo vẫn giữ được nét đẹp mặn mà theo năm tháng.

Chị có nhiều người hâm mộ và theo đuổi như vậy, chồng chị, NSƯT Anh Tuấn có ghen không?

Tôi may mắn có người chồng như Anh Tuấn, anh hiểu, tin tưởng và rất cao thượng. Đã yêu thì ai mà không ghen? Nhưng điều quan trọng vẫn là cách cư xử của mình. Dù nhiều người dành tình cảm nhưng mình phải cư xử đúng mực, không dễ dãi.

Chị từng tâm sự rằng, “là người nghệ sĩ thì phải chấp nhận sống với áp lực và thị phi thêu dệt của người đời”. Mặt trái của sự nổi tiếng đã đem lại cho chị những phiền phức thị phi gì? Nghi vấn chuyện tình cảm giữa chị và nhạc sĩ Trần Hoàn có nằm trong những thị phi đó?

Nghĩ đến những đồn thổi đó, tôi thấy vừa thương vừa áy náy cho chú Trần Hoàn. Tôi đã từng xuống thăm mộ chú, thắp hương cho chú và nói chuyện với chú. Tôi nói: “Chú ơi, người đời người ta vẫn nghĩ sai về chú với cháu. Thật sự là chú ra đi rồi, cháu mới dám bày tỏ với chú rằng đúng là oan cho chú và cháu quá.”

Quả thực, tôi và nhạc sĩ Trần Hoàn chưa bao giờ có cuộc gặp mặt riêng. Tất cả những bài hát chú viết ra là cho nhiều người hát, chứ đâu riêng tôi? Bài “Thăm bến nhà Rồng”, tôi bị tiếng oan từ bài đó. Bài đó chú viết cho cô Trang Nhung hát cải lương ở Đài tiếng nói Việt Nam.

Tình cờ, tôi chuẩn bị đi thi Đơn ca chuyên nghiệp toàn quốc và muốn hát ca khúc đặt hàng nhạc sĩ nào đó. Chồng tôi gợi ý đến nhờ nhạc sĩ Trần Hoàn hoặc nhạc sĩ Thuận Yến. Hai vợ chồng tôi đến nhạc sĩ Trần Hoàn trước. Khi nghe tôi trình bày, chú nói cũng không mặn mà lắm: “Khó nhỉ, giọng nhạc nhẹ mà đi xin bài hát màu dân ca để đánh với đàn bầu…”.

Tôi cũng không nghĩ rằng những bài hát như "Thăm bến nhà Rồng", "Mưa rơi", "Lời Bác dặn trước lúc đi xa"; tôi đã thể hiện thành công đến như vậy. Từ đó, những bài hát này song hành cùng tôi trong nhiều năm qua và đã chắp cánh cho tôi thêm những thành công mới trong sự nghiệp ca hát của mình.

Kể từ ngày được biết chú, tôi cũng không hề nhận được bổng lộc hay ưu ái gì. Đối với chú, tôi đơn giản chỉ là một ca sĩ đã thể hiện những bài hát của nhạc sĩ Trần Hoàn mà thôi...

Xin cảm ơn NSND Thái Bảo về cuộc trò chuyện!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Không tổ chức nghi thức “đâm trâu” trong các lễ hội truyền thống
Không tổ chức nghi thức “đâm trâu” trong các lễ hội truyền thống

(Dân trí) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh, trong đó có nội dung không tổ chức nghi thức “đâm trâu” trong các lễ hội truyền thống.

Thứ tư, 09/11/2016 - 06:33

Khán giả bật tivi lên không biết xem gì?
Khán giả bật tivi lên không biết xem gì?

(Dân trí) - Một nghiên cứu xã hội mới được thực hiện tại Mỹ đã cho thấy rằng gần một nửa dân số Mỹ có chung một “tâm sự”, đó là bật TV lên không biết xem gì… Nhưng than thở là vậy, nghiên cứu lại chỉ ra một thực tế hoàn toàn… trái ngược.

Thứ ba, 08/11/2016 - 07:51

Đêm cuối cùng với “sầu nữ” Út Bạch Lan
Đêm cuối cùng với “sầu nữ” Út Bạch Lan

(Dân trí) - Những giai điệu cải lương được nhiều thế hệ nghệ sĩ thành danh thể hiện trong đêm cuối bên linh cữu nghệ sĩ Út Bạch Lan có lẽ sẽ làm bà cảm thấy ấm lòng...

Thứ ba, 08/11/2016 - 03:22

NSƯT Thành Lộc vào vai cụ Đồ Chiểu trong phim chiếu Tết 2017
NSƯT Thành Lộc vào vai cụ Đồ Chiểu trong phim chiếu Tết 2017

(Dân trí) - Mới đây, NSƯT Thành Lộc đăng tải những hình ảnh hậu trường của bộ phim Tết 2017 do anh thủ vai “Bé Bụt”. Đây là vai diễn phỏng theo hình ảnh của cụ Đồ Chiểu, một ông giáo già mù mòa nhưng chính là người chỉ dạy Lục Vân Tiên đạo làm người, tinh thần nghĩa hiệp, luân thường - đạo lý.

Thứ ba, 08/11/2016 - 03:13

Hoài niệm huyền thoại The Beatles trong những khuôn hình “ngày ấy - bây giờ”
Hoài niệm huyền thoại The Beatles trong những khuôn hình “ngày ấy - bây giờ”

(Dân trí) - Hiện tại, bốn chàng trai của ban nhạc huyền thoại The Beatles chỉ còn lại hai, và họ cũng đều đã trở thành những ông lão ở tuổi “thất thập”. Hãy cùng sống lại những khoảnh khắc trẻ trung của The Beatles thuở còn gắn bó với Liverpool - thành phố quê hương của nhóm.

Thứ ba, 08/11/2016 - 01:16

Vở nhạc kịch của đạo diễn 9X “gây sốt” tại Hà Nội
Vở nhạc kịch của đạo diễn 9X “gây sốt” tại Hà Nội

(Dân trí) - Tối ngày 7/11, vở nhạc kịch thứ hai của dự án “Mộng Ước”, “Góc phố Danh Vọng” của đạo diễn trẻ Phi Phi Anh đã chính thức khai màn tại Hà Nội. Không khí tươi vui và hào nhoáng của vở nhạc kịch thực sự đã mang đến nhiều trạng thái cảm xúc cho khán giả.

Thứ ba, 08/11/2016 - 10:00

Trời đổ mưa trong buổi sáng tiễn đưa "Sầu nữ" Út Bạch Lan
Trời đổ mưa trong buổi sáng tiễn đưa "Sầu nữ" Út Bạch Lan

(Dân trí) - Cơn mưa nặng hạt bắt đầu trút xuống ngay sau khi linh cữu nghệ sĩ Út Bạch Lan được đưa lên xe tang để đưa bà về nơi an nghỉ cuối cùng...

Thứ ba, 08/11/2016 - 09:47

Người Hà Nội sẽ được chiêm ngưỡng hoa Tam Giác Mạch tại phố đi bộ
Người Hà Nội sẽ được chiêm ngưỡng hoa Tam Giác Mạch tại phố đi bộ

(Dân trí) - Người dân dân Thủ đô sẽ được chiêm ngưỡng hoa Tam Giác Mạch của Hà Giang trong sự kiện “Không gian văn hoá dân tộc Mông – Hà Giang tại Hà Nội sẽ diễn ra vào 3 ngày: 11, 12, 13/11 tại Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ - Hà Nội, cạnh phố đi bộ.

Thứ ba, 08/11/2016 - 09:00

Hoa hậu gốc Việt Xuân Thủy lọt Top 5 Hoa hậu Quý bà Thế giới
Hoa hậu gốc Việt Xuân Thủy lọt Top 5 Hoa hậu Quý bà Thế giới

(Dân trí) - Đại diện Việt Nam, Hoa hậu gốc Việt Xuân Thủy đã lọt Top 5 Hoa hậu Quý bà Thế giới 2016 và giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Thứ ba, 08/11/2016 - 08:00

Thu phí bài hát karaoke: 10 năm vẫn chưa tìm được giải pháp?
Thu phí bài hát karaoke: 10 năm vẫn chưa tìm được giải pháp?

(Dân trí) - Tại các tụ điểm, trung tâm kinh doanh karaoke với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau và đem lại lợi nhuận khá lớn cho các chủ kinh doanh. Thế nhưng bản quyền ghi âm, ghi hình, bài hát của các ca sĩ chưa được tính đến chuyện thu phí, trả phí.

Thứ ba, 08/11/2016 - 07:48

Ngắm vẻ đẹp dịu dàng của người con gái Việt trong áo dài
Ngắm vẻ đẹp dịu dàng của người con gái Việt trong áo dài

(Dân trí) - Vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn của người con gái Việt trong áo dài trên nền bối cảnh xưa cũ được thể hiện qua các tác phẩm ảnh nghệ thuật trưng bày tại một triển lãm cá nhân mới đây ở Hà Nội.

Thứ ba, 08/11/2016 - 06:51

“Người khổng lồ” của điện ảnh Quentin Tarantino sắp giải nghệ
“Người khổng lồ” của điện ảnh Quentin Tarantino sắp giải nghệ

(Dân trí) - Quentin Tarantino - đạo diễn của những bộ phim nổi tiếng thế giới như “Reservoir Dogs” (Những kẻ phản bội - 1992), “Pulp Fiction” (Chuyện tào lao - 1994), “Kill Bill” (Cô dâu báo thù - 2003)… vừa cho biết sẽ chỉ làm thêm hai phim nữa rồi giải nghệ.

Thứ ba, 08/11/2016 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ phim hoạt hình lập kỷ lục về thời lượng phát sóng
Bộ phim hoạt hình lập kỷ lục về thời lượng phát sóng

(Dân trí) - Bộ phim hoạt hình này đã lên sóng suốt gần ba thập kỷ, sắp trải qua 30 mùa lên sóng liên tiếp, với gần 700 tập phim được sản xuất.

Thứ hai, 07/11/2016 - 01:00

Modern Talking - niềm tự hào của nền công nghiệp giải trí Đức
Modern Talking - niềm tự hào của nền công nghiệp giải trí Đức

(Dân trí) - Nền công nghiệp sản xuất âm nhạc của Đức có hai biểu tượng quan trọng, đó là Modern Talking và Scorpions. Điều thú vị là dù thời gian hoạt động không dài, nhưng sự thành công về mặt thị trường mà Modern Talking từng đạt được hiện vẫn là vô địch tại Đức.

Thứ hai, 07/11/2016 - 10:00

Choáng ngợp trước những khuôn hình ngoạn mục của “Người đẹp và quái vật”
Choáng ngợp trước những khuôn hình ngoạn mục của “Người đẹp và quái vật”

(Dân trí) - “Beauty And The Beast” (Người đẹp và quái vật) chính là bộ phim được chờ đợi nhất ở thời điểm đầu năm 2017. Mới đây, những khuôn hình ngoạn mục hé lộ diện mạo mới của bộ phim đã gây sốt với người yêu điện ảnh “hoài cổ”.

Thứ hai, 07/11/2016 - 07:32

Đông Nhi đoạt giải Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á tại MTV EMA 2016
Đông Nhi đoạt giải Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á tại MTV EMA 2016

(Dân trí) - Sau những nỗ lực không ngừng, thì tin vui từ MTV EMA đã chính thức công bố Đông Nhi trở thành người chiến thắng hạng mục Best Southeast Asia Act, trở thành nghệ sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á trong giải thưởng âm nhạc MTV EMA 2016.

Thứ hai, 07/11/2016 - 07:28

Lập hồ sơ công nhận Hải Vân Quan là di tích cấp quốc gia
Lập hồ sơ công nhận Hải Vân Quan là di tích cấp quốc gia

(Dân trí) - Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế và Thành phố Đà Nẵng vừa cùng phối hợp đề xuất lập hồ sơ công nhận Hải Vân Quan trên đỉnh đèo Hải Vân là di tích cấp quốc gia.

Thứ hai, 07/11/2016 - 06:00

Một tuần của những tiếc thương dành cho nghệ sĩ gạo cội
Một tuần của những tiếc thương dành cho nghệ sĩ gạo cội

(Dân trí) - Trong tuần qua, công chúng tiếc thương sự ra đi của cây hài kỳ cựu nơi đất Bắc - nghệ sĩ Phạm Bằng và giọng ca cải lương nổi tiếng của miền Nam - “sầu nữ” Út Bạch Lan.

Thứ hai, 07/11/2016 - 02:00

Nhà hát bị khủng bố của Paris mở cửa trở lại
Nhà hát bị khủng bố của Paris mở cửa trở lại

(Dân trí) - Sau nhiều ngày gặp khó khăn trong việc mời các nghệ sĩ tên tuổi trở lại biểu diễn tại nhà hát Bataclan, do nhiều nghệ sĩ lo ngại trước gánh nặng cảm xúc khi biểu diễn tại nơi đây, cuối cùng, đã có một nghệ sĩ nhận lời.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 03:24

NSƯT Minh Vượng: “NSƯT Phạm Bằng là người sáng tạo lạ lùng lắm”
NSƯT Minh Vượng: “NSƯT Phạm Bằng là người sáng tạo lạ lùng lắm”

(Dân trí) - Trong những năm giữa thập niên 90, NSƯT Minh Vượng với NSƯT Phạm Bằng cùng làm với nhau chương trình “Thư giãn”. Đây là quãng thời gian hai người có nhiều kỷ niệm và rất gắn bó. Sự ra đi của nam nghệ sĩ đã khiến NSƯT Minh Vượng cảm thấy hụt hẫng và tiếc nuối.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 03:00

“Cô gái xấu xí” Ngọc Hiệp tái xuất màn ảnh vì “nể” Hồng Ánh
“Cô gái xấu xí” Ngọc Hiệp tái xuất màn ảnh vì “nể” Hồng Ánh

(Dân trí) - Trong khuôn khổ của LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV đã diễn ra buổi giới thiệu bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” do Hồng Ánh đạo diễn. Đây là bộ phim đánh dấu cá tính sáng tạo của Hồng Ánh trong vai trò mới, đồng thời cũng đánh dấu sự trở lại của diễn viên Ngọc Hiệp sau một thời gian vắng bóng trong điện ảnh.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 12:38

Sửng sốt trước nhan sắc cô gái giống hệt nàng công chúa Jasmine
Sửng sốt trước nhan sắc cô gái giống hệt nàng công chúa Jasmine

(Dân trí) - Một người mẫu đến từ đất nước Guyana mới đây đã trở thành nhân vật gây chú ý trên mạng xã hội khi hóa thân ngoạn mục thành nàng công chúa Jasmine trong câu chuyện cổ tích về Aladdin và cây đèn thần.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 12:16

Khoảnh khắc ấn tượng trên thảm đỏ LHP Quốc tế Hà Nội 2016
Khoảnh khắc ấn tượng trên thảm đỏ LHP Quốc tế Hà Nội 2016

(Dân trí) - Lễ bế mạc và trao giải LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hà Nội vào tối qua (5/11). Đông đảo nghệ sĩ, đoàn làm phim, nhà sản xuất phim… trong nước và quốc tế đã rất lộng lẫy khi xuất hiện tại thảm đỏ của sự kiện này.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 09:00

Ngập tràn dòng facebook nghệ sĩ Việt tiếc thương “Sầu nữ” Út Bạch Lan
Ngập tràn dòng facebook nghệ sĩ Việt tiếc thương “Sầu nữ” Út Bạch Lan

(Dân trí) - Ngay khi hay tin nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan vừa qua đời tại nhà riêng tối ngày 4/11, trên các trang mạng xã hội, nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã tỏ lòng tiếc thương vô hạn với bà – một “cây đa, cây đề” của làng cải lương Nam Bộ.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 06:22