NSND Tạ Minh Tâm, ca sĩ Đức Tuấn hát những ca khúc đẹp chúc TPHCM sớm khỏe

(Dân trí) - Ca khúc "Sài Gòn chưa xa đã nhớ" gắn bó với tiếng hát NSND Tạ Minh Tâm hay "Tình ca phố" - ca sĩ Đức Tuấn sẽ được cất lên trong chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến "Nối vòng tay lớn".

Sài Gòn chưa xa đã nhớ - NSND Tạ Minh Tâm

Sống giữa thành phố, vẫn nhớ da diết TPHCM

TPHCM đã trải qua những ngày tháng khó khăn, gồng mình chống dịch. Trong khoảng thời gian giãn cách, TPHCM thân yêu vốn tấp nập, nhộn nhịp, sầm uất, nay vắng lặng, yên tĩnh.

Dù trong sự yên lặng đó, vẫn có những âm thanh len lỏi, tiếng mọi người gọi điện thoại hỏi thăm nhau, dặn dò nhau giữ gìn sức khỏe, tiếng xe cấp cứu, tiếng của các tình nguyện viên, những chiếc xe từ thiện…

Hay đâu đó, có một thứ âm thanh khiến ta cảm thấy được xoa dịu, được an ủi, chính là âm nhạc. Những tiếng hát động viên, cổ vũ mọi người cùng nhau vượt qua đại dịch.

Trong bối cảnh giãn cách xã hội, "nhà cách nhà", "phường cách phường", "quận cách quận", âm nhạc là điều kỳ diệu, có thể vượt qua mọi rào cản để kết nối những trái tim, lan tỏa tinh thần tích cực, động viên, chia sẻ những khó khăn.

Những giai điệu quen thuộc cứ thế vang lên một cách nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng tràn đầy hy vọng.

Ca khúc "Sài Gòn chưa xa đã nhớ" thể hiện bởi NSND Tạ Minh Tâm hay "Tình ca phố", thể hiện bởi ca sĩ Đức Tuấn: "Ngày kia bình minh sáng lên/ Ta lại gặp nhau, Sài Gòn…".

NSND Tạ Minh Tâm, ca sĩ Đức Tuấn hát những ca khúc đẹp chúc TPHCM sớm khỏe - 1

NSND Tạ Minh Tâm.

NSND Tạ Minh Tâm chia sẻ: "Chưa bao giờ chúng ta có cảm giác thương nhớ thành phố vô cùng dù đang sống giữa lòng thành phố thân yêu. Mong rằng đại dịch này sẽ qua nhanh để TPHCM lại vui như xưa, để chúng ta lại tung tăng trên đường phố".

NSND Tạ Minh Tâm đã thể hiện bài hát này bằng tình cảm và sự gắn bó hơn 40 năm với TPHCM.

Một TPHCM ngọt ngào, trẻ trung hơn với tình yêu đôi lứa qua tiếng hát của Đức Tuấn với "Tình ca phố". Chia sẻ với chúng tôi, ca sĩ Đức Tuấn mong muốn rằng, chúng ta sẽ sớm được gặp lại những góc phố dịu dàng, thân quen.

NSND Tạ Minh Tâm, ca sĩ Đức Tuấn hát những ca khúc đẹp chúc TPHCM sớm khỏe - 2

Ca sĩ Đức Tuấn.

Những tiếng hát và mọi sự giúp đỡ là sự động viên tinh thần rất lớn dành cho lực lượng tuyến đầu, gắn kết thêm tinh thần đoàn kết của người dân TPHCM.

Hai bài hát "Sài Gòn chưa xa đã nhớ" và "Tình ca phố" sẽ được thể hiện lại trong chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến "Nối vòng tay lớn".

Chương trình diễn ra vào lúc 20h ngày 26/9, phát sóng trực tiếp trên Đài truyền hình TPHCM - HTV, THVL, các kênh truyền hình địa phương khác và nhiều nền tảng trực tuyến… Chương trình cũng sẽ được tường thuật trực tuyến trên báo điện tử Dân trí.

"Nối vòng tay lớn" cùng nhau vượt qua dịch bệnh

Trong thời khắc khó khăn nhất của dịch bệnh, chính nghệ thuật đã trở thành những liều thuốc tinh thần, là vũ khí của trái tim giúp người dân vượt qua nỗi sợ hãi dịch bệnh.

Chương trình Giao lưu nghệ thuật trực tuyến "Nối vòng tay lớn: Đồng lòng vượt qua Covid-19" đã ra đời trong thời khắc như thế. Chương trình được phối hợp thực hiện bởi Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) cùng Quỹ Trịnh Công Sơn.

NSND Tạ Minh Tâm, ca sĩ Đức Tuấn hát những ca khúc đẹp chúc TPHCM sớm khỏe - 3

Đêm nhạc quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng.

Chương trình sẽ được thực hiện theo hình thức cầu truyền hình trực tuyến với nhiều điểm cầu khác nhau kéo dài từ Bắc chí Nam, với sự góp mặt của các thành viên ban tổ chức cùng đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng trên tinh thần thiện nguyện.

Trong đó, phải kể đến sự đóng góp của đạo diễn chương trình Nguyễn Quang Dũng và Giám đốc Âm nhạc Trần Mạnh Tuấn. Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã trao đi toàn bộ tâm sức, tình cảm, đóng góp nhiều cho chương trình trước khi ngã bệnh.

Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ thể hiện những sáng tác nổi tiếng, với ý nghĩa lan tỏa những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Những tác phẩm ca ngợi tình yêu với quê hương, đất nước, yêu cuộc sống, nghĩa đồng bào.

Gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đóng góp cho chương trình những ca khúc ý nghĩa và được nhiều người yêu mến của ông, ngoài ra còn có các sáng tác của các nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Thanh Tùng, Quốc Bảo, Lê Quang, thầy giáo - nhạc sĩ Nguyễn Thái Dương.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Thanh Bùi, ca sĩ Hoàng Quyên, ca sĩ trẻ Mỹ Anh và TLinh cũng góp thêm sắc màu mới cho chương trình với ca khúc tự sáng tác với mong muốn gửi lời cảm ơn, động viên tinh thần tuyến đầu chống dịch.

Mỗi văn nghệ sĩ sẽ đảm nhận một điểm cầu, được kết nối với nhau bằng những tác phẩm nghệ thuật, bằng "dòng máu nối con tim đồng loại", bằng ý chí và tinh thần của người dân Việt Nam… để cùng thắp lên niềm tin về nhịp thở cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, những vòng tay được kết nối thật mạnh mẽ.

Chương trình dự kiến gồm 3 phần: Quê hương trong trái tim, Việt Nam - niềm tin chiến thắng và Cảm ơn tình yêu.

Ngoài thông điệp "Âm nhạc là liều thuốc tinh thần, kết nối mọi người", Ban Tổ chức cũng mong muốn kêu gọi nguồn lực để mua và vận chuyển các thiết bị vật tư y tế đóng góp vào Quỹ "Phòng chống Covid-19" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM quản lý.

Đang được quan tâm