NSND Lê Khanh: “Hãy đưa niềm kiêu hãnh Việt Nam vào trong từng sản phẩm, thương hiệu”

Nhận lời trở thành Đại sứ của Chương trình “Tuần nhận diện hàng Việt Nam 2015 - Tự hào hàng Việt Nam”, NSND Lê Khanh đã chia sẻ với PV về những điều trăn trở, mong muốn của một đại sứ, một công dân với hàng hóa, sản phẩm Việt Nam trước giờ khai mạc của Chương trình (27/9 - 4/10).

 

NSND Lê Khanh: “Hãy đưa niềm kiêu hãnh Việt Nam vào trong từng sản phẩm, thương hiệu” - 1

Thưa NSND Lê Khanh, là một người nghệ sỹ, lý do nào khiến chị nhận lời làm đại sứ của Chương trình, và cảm xúc của chị như thế nào khi trở thành người Đại sứ của nhũng sản phẩm, hàng hóa Việt Nam?

Tôi thật sự xúc động, hãnh diện và hi vọng. Xúc động bởi mọi người đã nhìn nhận đúng cái giá trị mà tôi có: Người Việt yêu Đẹp Việt. Tôi yêu cái văn hoá gia đình, cộng đồng, xã hội Việt. Ấm áp chở che và chia sẻ. Là nghệ sĩ, tôi luôn xúc động và yêu quá những thành quả sáng tạo từ những tinh hoa Việt vì được thoả mãn cái sĩ diện về vẻ đẹp Việt Nam với thế giới. Tôi mỗi ngày sống, mỗi ngày làm việc là mỗi ngày khát khao và không bao giờ thôi mơ ước chứng minh mọi giá trị về cái đẹp của thương hiệu Việt Nam. Bởi đó là niềm kiêu hãnh của chính chúng ta và hơn thế là niềm kiêu hãnh với toàn thế giới. Cái cảm giác được mở mày mở mặt, được sánh ngang không thua kém với bạn bè năm châu, thử hỏi còn gì hãnh diện hơn. Và tôi hoàn toàn có cở sở để hi vọng về tương lai tốt đẹp này.

Là một Đại sứ, chị có thể chia sẻ về các dự định, hoạt động của chị trong khuôn khổ chương trình này?

Tôi sẽ tham gia nhiều hoạt động xuyên suốt trong Chương trình. Tại cuộc Họp được tổ chức chiều 23/9 tới tại Bộ Công thương, tôi sẽ được tiếp xúc với nhiều cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình và sẽ có dịp chia sẻ thêm về Chương trình, về niềm tự hào đối với các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam và rộng hơn là niềm tự hào về đất nước, con người Việt Nam.

Tiếp theo, ngày 27/9 tôi sẽ có mặt tại Lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm “Tuần nhận diện hàng Việt Nam 2015 – Tự hào hàng Việt Nam”. Tại đây, tôi sẽ được tiếp xúc với đông đảo người tiêu dùng, và tôi sẽ cố gắng truyền đạt tới họ lòng tự hào dân tộc, để họ nhìn thấy vẻ đẹp thuần khiết, cao quý của Việt Nam, trong đó có những sản vật, sản phẩm, hàng hóa Việt Nam.

Ngày 4/10, trong Chương trình Giao lưu, tọa đàm tổng kết tổ chức tại Nhà hát lớn (Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên VTV, tôi sẽ xuất hiện với vai trò là một người tiêu dùng. Tại đây tôi muốn nói lên tiếng nói củ người tiêu dùng, để chuyển tới các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp để họ hiểu hơn nhu cầu, mong muốn của người tiêu dùng và cung cấp những sản phẩm, dịch vụ phục vụ tốt hơn cho nhu cầu đó.

NSND Lê Khanh: “Hãy đưa niềm kiêu hãnh Việt Nam vào trong từng sản phẩm, thương hiệu” - 2

Nhân tiện chị nhắc đến việc chị sẽ nói tiếng nói của người tiêu dùng, chị có thể cho biết chị và gia đình chị có dùng hàng Việt Nam hay không?

Trong giá đình tôi trừ một số đồ da dụng và điện tử thì gần như toàn bộ đồ dùng, vật dụng đến thời trang đều mang tinh thần và phong thái thuần Việt bởi nó thực sự có giá trị về cái đẹp và là sự nhận diện độc đáo với thế giới xung quanh.

Có một thực tế không thể phủ nhận, người dân Việt Nam nói chung cũng như giới nghệ sĩ nói riêng, tâm lý “sính ngoại” hiện hữu trong cuộc sống thường ngày, chị có thể “giải mã” hiện tượng này?

Theo tôi tạm thời có hai lí do. Thứ nhất là do nhiều người không có khả năng nhận biết giá trị cái đẹp, độc đáo và riêng có của sản phẩm hàng hoá mang sắc thái văn hoá dân tộc, thương hiệu Việt Nam.

Thứ hai là chất lượng, kiểu dáng của nhiều sản phẩm hàng hoá Việt chưa hoàn toàn thuyết phục, hấp dẫn, gây được lòng tin cho người tiêu dùng.

Để hàng Việt Nam đến với người tiêu dùng nhiều hơn, theo chị, các cơ quan quản lý và doanh nghiệp giải pháp gì?

Theo tôi không có gì hữu hiệu và thực tế hơn giải pháp chứng minh cho người tiêu dùng Việt Nam và quốc tế được thấy tận mắt những sản phẩm hàng hoá đẹp, sinh động, sáng tạo về kiểu dáng; tao nhã về hình thức; có uy tín về độ bền và an toàn cho đời sống, cho sức khoẻ và môi trường.

Từ đó mới gây được lòng tin. Có tin thì mới có yêu được.

NSND Lê Khanh: “Hãy đưa niềm kiêu hãnh Việt Nam vào trong từng sản phẩm, thương hiệu” - 3

Chị kỳ vọng gì về hiệu ứng của Chương trình “Tuần nhận diện hàng Việt Nam 2015 - Tự hào hàng Việt Nam” đến người tiêu dùng trong nước?

Tôi hi vọng lắm về sự xán lạn của sản phẩm, hàng hoá Việt bởi thực tế những sản phẩm hàng hoá “made in Vietnam” đã dần dần cải thiện được rất nhiều về cái đẹp hình thức và chất lượng nội dung nên ngày càng xuất hiện nhiều trong đời sống sinh hoạt gia đình người Việt và xuất khẩu quốc tế.

Bằng cái tâm của những nhà sản xuất hàng hoá “made in Vietnam”, cùng với tình yêu và tâm lý của cộng đồng những người Việt Nam luôn sẵn sàng ưu tiên dùng hàng Việt Nam, chắc chắn những chương trình như thế này sẽ tạo ra những giá trị gia tăng cho nền kinh tế Việt Nam, giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động Việt Nam và trên hết là khẳng định giá trị Đẹp Việt trong lòng người Việt và trong lòng thế giới.

Xin cảm ơn NSND Lê Khanh về cuộc trò chuyện. Xin chúc chị luôn đẹp một vẻ Đẹp Việt và luôn là một người Đại sứ đầy sức lan tỏa về lòng tự hào dân tộc, tự hào với những sản phẩm, hàng hóa mang hồn vía Việt Nam do chính tay người Việt Nam làm ra.

MỚI NHẤT
“Cái giá” để mời được Kenny G tới Việt Nam là gì?
“Cái giá” để mời được Kenny G tới Việt Nam là gì?

(Dân trí) - Qua những thông tin bên lề thú vị dưới đây, người hâm mộ sẽ biết được cụ thể mức độ kỳ công trong việc tiếp đón một ngôi sao đẳng cấp quốc tế. Đây quả là một cuộc chơi… “lắm công phu”.

Thứ năm, 24/09/2015 - 09:00

Nhà nghiên cứu Giang Quân đoạt Giải thưởng Bùi Xuân Phái
Nhà nghiên cứu Giang Quân đoạt Giải thưởng Bùi Xuân Phái

(Dân trí) - Nhà nghiên cứu về Hà Nội Giang Quân từng được mệnh danh là “Cuốn từ điển sống về Hà Nội” vừa được nhận Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội, đây là giải thưởng cao quý nhất trong Lễ trao Giải thưởng Bùi Xuân Phái.

Thứ năm, 24/09/2015 - 08:12

Báo điện tử Dân Trí tuyển Phóng viên, Cộng tác viên Ban Văn hoá
Báo điện tử Dân Trí tuyển Phóng viên, Cộng tác viên Ban Văn hoá

Báo điện tử Dân Trí, một trong những tờ báo mạng tiếng Việt có số lượng độc giả truy cập lớn nhất hiện nay, tuyển 01 phóng viên, 01 Cộng tác viên làm việc tại Ban Văn hoá.

Thứ năm, 24/09/2015 - 06:00

Ra mắt cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí”
Ra mắt cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí”

(Dân trí) - Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa ra mắt cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí”. Cuốn sách gần 600 trang, tập hợp hơn 100 bài viết, thể hiện tình cảm của người làm báo, chiến sĩ, nhân dân cả nước với biển đảo quê hương.

Thứ tư, 23/09/2015 - 10:06

Trăn trở việc bảo tồn, phát huy di sản Ca Huế
Trăn trở việc bảo tồn, phát huy di sản Ca Huế

(Dân trí) - “Ca Huế - Giá trị, định hướng bảo tồn và phát huy” – tên của Hội thảo khoa học có quy mô quốc gia đầu tiên về chủ đề Ca Huế vừa được tổ chức tại TP Huế ngày 22/9 đã ghi nhận nhiều ý kiến “sát sườn” về việc làm thế nào để bảo tồn và phát triển hướng đi của Ca Huế.

Thứ tư, 23/09/2015 - 09:32

Bộ lạc cổ xưa sống trong rừng Amazon bị đẩy vào đường cùng bi kịch
Bộ lạc cổ xưa sống trong rừng Amazon bị đẩy vào đường cùng bi kịch

(Dân trí) - Bộ lạc thổ dân này đã sống trong rừng Amazon từ 500 năm trước, giờ đây, bộ lạc này đang phải đối diện với nguy cơ bị xóa sổ vì những kẻ xâm chiếm đất rừng. Không tìm được lối thoát, có những thổ dân đã tìm đến cái chết khi bị mất đất rừng của cha ông.

Thứ tư, 23/09/2015 - 12:43

Cảnh khỏa thân, tình dục trong phim 18+ Việt sẽ thế nào?
Cảnh khỏa thân, tình dục trong phim 18+ Việt sẽ thế nào?

Trong dự thảo tiêu chí phân loại phim để phổ biến theo lứa tuổi dành cho phim cấm khán giả dưới 18 tuổi, các cảnh khỏa thân và tình dục được quy định cực kỳ chi tiết.

Thứ tư, 23/09/2015 - 12:26

“Tan vào Hà Nội” - đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ An Thuyên
“Tan vào Hà Nội” - đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ An Thuyên

(Dân trí) - Người con xứ Nghệ đã rời khỏi cõi trần trong một ngày Thu Thủ đô đầy nắng hanh hao, ông như tan vào hư không, tan vào trong lòng Hà Nội. Đó cũng là lý do để gia đình lựa chọn chủ đề Tan vào Hà Nội trong đêm nhạc tưởng nhớ ông và tri ân công chúng.

Thứ tư, 23/09/2015 - 12:21

Những bộ phim kinh điển thất lạc đã được tìm thấy
Những bộ phim kinh điển thất lạc đã được tìm thấy

(Dân trí) - Có vô số tác phẩm điện ảnh đã bị thất lạc hoặc biến mất đặc biệt là tác phẩm của kỷ nguyên phim câm. Tuy nhiên với công chúng những bộ phim còn sót lại hoặc được tìm thấy luôn là những báu vật vô giá.

Thứ tư, 23/09/2015 - 10:20

Ca Huế đón bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Ca Huế đón bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(Dân trí) - Tối 22/9, tại Trung tâm văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Ca Huế.

Thứ tư, 23/09/2015 - 10:07

Chuyện của một tài tử Việt bỗng trở thành sếp lớn ngân hàng
Chuyện của một tài tử Việt bỗng trở thành sếp lớn ngân hàng

Những năm phim thị trường tung hoành ở khắp mọi nơi, khi những cái tên thần tượng như Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Nguyễn Huỳnh xuất hiện trong những thước phim ăn khách, Thiệu Ánh Dương chọn cho mình một lối đi riêng. Anh xuất hiện trong những bộ phim kén khán giả và mang đậm dấu ấn tác giả (hay còn gọi là phim nghệ thuật).

Thứ tư, 23/09/2015 - 08:19

Ấn tượng với hình ảnh cuộc sống đời thường của đồng bào Cơtu
Ấn tượng với hình ảnh cuộc sống đời thường của đồng bào Cơtu

(Dân trí) - Đồng bào Cơtu sinh sống tập trung chủ yếu ở ba huyện Nam Giang, Đông Giang và Tây Giang (Quảng Nam). Nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào vẫn còn được lưu giữ và bảo tồn gần như nguyên vẹn.

Thứ tư, 23/09/2015 - 08:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Lý do khiến ca sĩ Thùy Dung rời xa showbiz
Lý do khiến ca sĩ Thùy Dung rời xa showbiz

Đã gần 5 năm nay, ca sĩ Thùy Dung hầu như không còn xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc. Lý do nào khiến Thùy Dung từ bỏ đam mê ca hát, rời xa showbiz hào nhoáng?

Thứ ba, 22/09/2015 - 02:00

Đoạn phim kinh dị khiến bạn không dám… chụp ảnh “tự sướng”
Đoạn phim kinh dị khiến bạn không dám… chụp ảnh “tự sướng”

(Dân trí) - Đoạn phim ngắn kinh dị này hiện đang gây sốt trên mạng, khiến những ai xem xong sẽ phải “dè chừng” mỗi khi nổi hứng chụp ảnh “tự sướng” về đêm.

Thứ ba, 22/09/2015 - 10:26

18+ liệu có bị lạm dụng thành dòng phim bùng nổ?
18+ liệu có bị lạm dụng thành dòng phim bùng nổ?

Năm 2016, các nhà làm phim Việt Nam có thể lạc quan vì cửa đã mở rộng cho sáng tạo nghệ thuật khi tiêu chí phân loại phim theo độ tuổi sẽ được thông qua với 4 cấp độ, đặc biệt có 18+ (cấm khán giả dưới 18 tuổi). Nhưng liệu phim Việt dán nhãn 18+ có bùng nổ trong tương lai?

Thứ ba, 22/09/2015 - 07:05

Những tiên tri chính xác về âm nhạc thế kỉ 21
Những tiên tri chính xác về âm nhạc thế kỉ 21

(Dân trí) - Từ thập niên 1970, khi nền công nghiệp âm nhạc còn đang phát triển cực thịnh với những album bán được hàng triệu bản là… “chuyện thường”, một người đàn ông đã nhìn thấy trước một cuộc chuyển mình dữ dội của nền công nghiệp âm nhạc khi thế kỷ 21 bắt đầu.

Thứ ba, 22/09/2015 - 07:00

Tới nơi “Nàng Dea Jang Geum” nổi tiếng đã… diễn
Tới nơi “Nàng Dea Jang Geum” nổi tiếng đã… diễn

(Dân trí) - Có người nói rằng, nếu muốn tìm hiểu văn hoá và lịch sử đảo Jeju bạn có thể tới bảo tàng làng dân gian Jeju. Nơi đây tái hiện lại cuộc sống, nhà cửa, sinh hoạt… của người dân. Đó cũng là nơi được nhắc nhiều bởi bộ phim quen thuộc với khán giả Việt “Nàng Dea Jang Geum” đã quay ở đây.

Thứ hai, 21/09/2015 - 03:00

Những bài hát giúp chúng ta vui vẻ
Những bài hát giúp chúng ta vui vẻ

(Dân trí) - Nếu bạn đang buồn, hãy nghe những bài hát này, bạn sẽ thấy vui hơn rất nhiều.

Thứ hai, 21/09/2015 - 02:30

Cuốn sách cũ về Nam Kỳ được mua với giá 10 triệu đồng
Cuốn sách cũ về Nam Kỳ được mua với giá 10 triệu đồng

(Dân trí) - Một cuốn sách cũ do Phủ toàn quyền Đông Dương thực hiện năm 1931 về Nam Kỳ vừa được mua với giá 10 triệu đồng.

Thứ hai, 21/09/2015 - 12:00

Cuốn sách giúp Lý Tiểu Long học võ có giá gần 2 tỉ đồng
Cuốn sách giúp Lý Tiểu Long học võ có giá gần 2 tỉ đồng

(Dân trí) - Cuốn sách mà Lý Tiểu Long đã sử dụng để tự học võ, đồng thời sáng tạo ra môn võ mang “thương hiệu” của riêng mình - Chấn Phiên Triệt Quyền Đạo - vừa được bán với giá 52.000 bảng (gần 2 tỉ đồng).

Thứ hai, 21/09/2015 - 10:00

Những tai nạn chết người "khó tin" trong nghệ thuật
Những tai nạn chết người "khó tin" trong nghệ thuật

(Dân trí) - Đã có những diễn viên, ca sĩ, ảo thuật gia, nhạc trưởng… qua đời ngay trên sân khấu khi đang trình diễn.

Thứ hai, 21/09/2015 - 07:01

Angelina Jolie hội kiến Thủ tướng Campuchia để làm phim về Khmer Đỏ
Angelina Jolie hội kiến Thủ tướng Campuchia để làm phim về Khmer Đỏ

(Dân trí) - Nữ diễn viên Angelina Jolie đã vừa gặp gỡ Thủ tướng Campuchia - Hun Sen để thảo luận về kế hoạch làm phim xoay quanh chế độ diệt chủng của Khmer Đỏ.

Thứ hai, 21/09/2015 - 07:00

Điện ảnh Việt sẽ về đâu?
Điện ảnh Việt sẽ về đâu?

Những gì đang thấy của điện ảnh Việt Nam hôm nay không cho phép người trong giới và những ai quan tâm có cái nhìn lạc quan.

Thứ hai, 21/09/2015 - 06:31

“Cứu tinh” của Tuần thời trang New York
“Cứu tinh” của Tuần thời trang New York

Mỗi tuần lễ thời trang đều có những câu chuyện chứa nhiều cảm xúc. Tuần thời trang New York 2015-2016 (đang diễn ra) lần này cũng không ngoại lệ.

Chủ nhật, 20/09/2015 - 07:00