Chủ nhật, 07/01/2018 - 07:54

NSND Hồng Vân kể về nỗi khiếp đảm khi đóng phim trên rừng

Dân trí

NSND Hồng Vân tiết lộ, chị vừa “bị lừa” tham gia bộ phim tết của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ có cảnh quay trên rừng khiến chị sợ hãi, ám ảnh cho đến tận bây giờ.

Bay từ TP.HCM ra Hà Nội để xuất hiện tại buổi ra mắt bộ phim tết “Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít” chiều ngày 5/1, NSND Hồng Vân đã có nhiều chia sẻ về vai diễn bà trùm của mình.

Theo NSND Hồng Vân trong mấy chục năm gắn bó với sân khấu chị hiểu hơn ai hết nỗi cực nhọc của diễn viên sân khấu. Tuy nhiên, nỗi cực đó không thấm vào đâu so với việc đóng phim điện ảnh.

“Đóng phim cực lắm, có nhiều nỗi sợ lắm. Có những nỗi sợ, tôi không thể vượt qua được. Tôi sợ nước lắm vì mấy lần chết hụt rồi. Tôi cũng sợ vắt, đỉa, chuột. Cứ nhìn thấy chuột là tôi muốn xỉu rồi. Trước đây, mỗi khi được mời đóng phim là tôi hỏi: “Em ơi, có quay cảnh sông nước không? Có cảnh đi rừng đi rú không?” Nếu có cảnh đó là tôi khéo léo từ chối ngay. Tôi biết rõ nỗi sợ của mình”, NSND Hồng Vân chia sẻ.

NSND Hồng Vân chia sẻ về nỗi sợ đóng phim trên rừng... (Ảnh: Minh Tâm HD)
NSND Hồng Vân chia sẻ về nỗi sợ đóng phim trên rừng... (Ảnh: Minh Tâm HD)

Chị tiết lộ: “Ấy thế mà lần này tôi bị cú lừa ngoạn mục luôn. Vừa bay ra Hà Nội, tôi đã bị nhà sản xuất phim “tống cổ” lên Ba Vì 2 ngày. Lần đó đi quay ở Ba Vì, vắt nhiều đến nỗi nhung nhúc như giòi bọ, trông rất ghê. Giờ nhớ lại, tôi vẫn bị ám ảnh…”

Cùng nỗi sợ như NSND Hồng Vân, diễn viên trẻ nhất trong dàn Táo quân- Trung ruồi cũng phải đối mặt với hai nỗi sợ lớn nhất là vắt và rắn. Khi đi quay ở Hòa Bình, nhìn thấy vắt đang hút máu mình, anh hét toáng lên. Để tránh vắt cắn, Trung Ruồi còn bôi dầu gió, đổ nước điếu cầy vào chân.

“Lần đầu tiên tôi nhìn thấy con vắt và biết nó nhảy được. Biết tôi sợ vắt, anh Quang Thắng cứ dọa vắt chui vào quần nên tôi cứ phải vừa quay hình vừa… vạch quần ra xem. Dù tôi đã làm đủ cách như mọi người bảo là đổ nước điếu cầy vào chân, bôi dầu gió, vậy mà vẫn bị vắt cắn”, Trung Ruồi kể.

Diễn viên trẻ Trung Ruồi chia sẻ về nỗi sợ hãi khi đóng phim Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít. Bộ phim sẽ ra mắt trong dịp Tết Nguyên Đán 2018. (Ảnh: Minh Tâm HD)
Diễn viên trẻ Trung Ruồi chia sẻ về nỗi sợ hãi khi đóng phim "Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít". Bộ phim sẽ ra mắt trong dịp Tết Nguyên Đán 2018. (Ảnh: Minh Tâm HD)

Nghệ sĩ Quang Thắng cũng bật cười tiết lộ, chính anh là người bắt vắt cho Trung Ruồi. “Trung Ruồi bị con vắt ám ảnh tới nỗi bao cảnh phim phải quay lại vì đang quay lại tụt giầy ra kiểm tra xem có vắt không”, nam diễn viên gốc Hải Phòng tếu táo.

Không chỉ sợ vắt, cảnh quay với con rắn dài 1m2 cũng là một thử thách khó khăn đối với diễn viên Trung Ruồi. “Anh họa sĩ nói rằng, con rắn bị chặt đầu rồi. Anh ngọt nhạt mãi tôi mới chịu quay. Đến cảnh Minh tít quẳng con rắn vào lửa, nó có phản ứng sống lại khiến tôi sợ quá, chạy biến gần 100 m”, Trung Ruồi nói.

Còn Minh Tít, nỗi sợ của anh chính là làm sao quay xong cảnh cho đúng tiến độ. “Chúng tôi quay cả ngày cả đêm trong khi sáng sớm hôm sau tôi phải ra sân bay đi công tác ở Trung Quốc. Cả đoàn làm phim đã phải cố gắng làm việc sát nút, tận dụng đủ thời gian làm sao để hoàn thành cho tôi kịp ra sân bay. Vậy mà, cứ đang quay, Trung Ruồi lại tụt giầy ra kiểm tra xem có… vắt hay không. Thế là lại phải quay lại. Cảnh quay với con rắn, tôi vừa quẳng con rắn vào đống lửa, nhìn lại đã không thấy Trung Ruồi đâu. Lại phải chờ tìm Trung Ruồi để quay tiếp…”, Minh Tít “kể tội” bạn diễn.

Từ phải sang: Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, nhà sản xuất Hoa Dương và diễn viên trẻ Trung Ruồi. (Ảnh: Minh Tâm HD)
Từ phải sang: Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, nhà sản xuất Hoa Dương và diễn viên trẻ Trung Ruồi. (Ảnh: Minh Tâm HD)

Khi phóng viên Dân trí hỏi rằng, xu hướng chung của các bộ phim hài Tết đều nhắm vào yếu tố sốc, sex, ngôn từ thô tục… để gây cười, câu khách vậy thì “Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít” khai thác yếu tố gì để thu hút khán giả?

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ khẳng định: “Trong bộ phim này không có yếu tố sex, câu thoại thô tục, mà hoàn toàn là những tình huống hài hước, trẻ và hiện đại, tiếp cận được xu hướng hài hiện đại. Đặc biệt phim có sự cộng hưởng giữa diễn viên hai miền Nam- Bắc như NSND Hồng Vân, NSND Quốc Anh, Quang Thắng, Thúy Hà, Trung Ruồi, Minh Tít, Tiến Dũng, Yến Xôi…Tôi hi vọng đây là bộ phim hài tết khiến mọi người có cái nhìn khác đi về những dự án hài tết. Chúng tôi muốn chứng tỏ rằng, không phải cứ phim hài là nhảm”.

Theo đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, “Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít”- tác giả kịch bản “Cù Trọng Xoay” Đinh Tiến Dũng là bộ phim hài sạch. Nhân vật chính trong phim, Minh Tít ranh ma hơn chút, nhưng hai nhân vật đều có tâm hồn trong sáng. Tình cảm anh em dành cho nhau, giúp họ vượt qua được những trắc trở. Ngoài tiếng cười, cuối phim sẽ có những phân đoạn khiến khán giả rưng rưng nước mắt…

Nguyễn Hằng