Chủ nhật, 02/08/2020 - 15:45

NSND Hồng Vân, Ái Như đóng cửa sân khấu vì dịch Covid-19

Dân trí

Vì lo sợ sự nguy hiểm của tình hình dịch bệnh trở lại phức tạp, NSND Hồng Vân quyết định ngừng lớp học diễn xuất, đóng của sân khấu kịch; Sân khấu Hoàng Thái Thanh cũng hủy suất diễn tuần này.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trở lại ngày càng phức tạp, NSND Hồng Vân cho biết, chị đã quyết định đóng cửa sân khấu kịch Hồng Vân theo đúng chủ trương tránh tụ tập trên 30 người.

NSND Hồng Vân, Ái Như đóng cửa sân khấu vì dịch Covid-19 - 1

NSND Hồng Vân cho biết, chị thấy được sự nguy hiểm khi dịch Covid-19 quay trở lại lần này nên đã thực hiện ngay những biện pháp phòng tránh để đảm bảo an toàn cho khán giả và diễn viên của sân khấu.

“Tôi đóng cửa trước khi có yêu cầu của UBND Thành phố. Vì tôi thấy tình hình dịch bệnh lần này rất phức tạp. Chưa tìm được ca F0 nên không biết chỗ nào mà khoanh vùng. Mọi người phải thấy được sự nguy hiểm của nó. Tôi cho lớp học nghỉ trước sân khấu, vì các bạn trong lớp học của tôi đến từ các miền Bắc, Trung, Nam. Tôi khuyên các bạn về quê, về nhà với cha mẹ, không biết lúc nào giãn cách, lúc nào cách ly. Dù các vở diễn đã bán vé tôi vẫn xin hồi khán giả lại”, NSND Hồng Vân chia sẻ.  

NSND Hồng Vân, Ái Như đóng cửa sân khấu vì dịch Covid-19 - 2

NSND Hồng Vân lưu luyến chia tay lớp học diễn xuất để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả mọi người.

NSND Hồng Vân, Ái Như đóng cửa sân khấu vì dịch Covid-19 - 3

Hiện sân khấu kịch Hồng Vân đã đóng cửa tạm thời 2 tuần, chị cho biết, để xem tình hình như thế nào rồi mới tính tiếp.

"Tôi thấy tụ tập trên 30 người là cực kỳ nguy hiểm nên đóng cửa. Như trong không khí máy lạnh mà diễn viên diễn thì không được đeo khẩu trang. Bản thân cô tôi cũng hủy nhiều lịch quay, mình cứ bảo vệ mình, bảo vệ mọi người trước. Tôi ở với cha mẹ già rồi, con cái nên tôi không có muốn mình làm ảnh hưởng đến mọi người", nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ thêm.

Tuần này, sân khấu Hoàng Thái Thanh cũng quyết định đóng cửa tạm thời, vở diễn Tình yêu trời đánh đã bán vé nhưng sân khấu vẫn trả vé lại cho khán giả. 

Anh Công Hiển - Quản lý sân khấu Hoàng Thái Thanh cho biết: “Mặc dù sân khấu vẫn đảm bảo việc an toàn cho khán giả đến sân khấu, nhưng trước diễn biến phức tạp những ngày qua chúng tôi vẫn quyết định tạm thời đóng cửa tuần này. Sân khấu vẫn chờ các chỉ thị tiếp theo của thành phố và theo dõi sát tình hình dịch bệnh để có thể đưa ra các quyết định tốt nhất”.

NSND Hồng Vân, Ái Như đóng cửa sân khấu vì dịch Covid-19 - 4

Sân khấu Hoàng Thái Thanh nâng cao việc đảm bảo sức khỏe cho khán giả.

Hiện tại ở TPHCM, các sân khấu khác như Idecaf, Thế giới Trẻ, 5B, Minh Nhí... vẫn duy trì lịch diễn vào cuối tuần này. 

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho khán giả, sân khấu Thế giới trẻ trước giờ diễn đều thực hiện công tác khử trùng, diệt khuẩn khu vực ghế ngồi, tay cầm của khán giả. Trước khi vào khán phòng, các khán giả đều được đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn và gửi tặng khẩu trang.

Nói về những khó khăn của sân khấu trong mùa dịch từ đầu năm 2020 đến nay, nghệ sĩ Hồng Vân thẳng thắn cho rằng, đây là tình hình chung, không phải riêng các ngành nghề nào nên chị không than thở những điều đó. “Thực ra than thở không để làm gì cả mà mình thành lố bịch, vì tất cả các ngành, các doanh nghiệp họ hàng chục tỷ họ bị phá sản... cho nên mình vẫn phải chấp nhận”.

Băng Châu