Những ý tưởng thú vị biến ban công thành góc thư giãn trong mùa dịch

(Dân trí) - Chỉ với những cách trang trí đơn giản, ban công nhỏ được cải thiện vô cùng ấn tượng để mọi người có thêm không gian thư giãn trong những ngày nghỉ dịch.

Khi bạn sở hữu góc ban công nhỏ xinh, hãy tham khảo những ý tưởng trong bài viết, chắc chắn sẽ giúp không gian nhà bạn thêm phần ấn tượng.

Thêm một chiếc 

Nếu bạn cảm thấy ban công hơi nắng, ít sử dụng vì không gian có phần oi nóng , hãy đặt thêm một chiếc ô nhiều màu sắc. Bạn và các thành viên trong gia đình sẽ thích thú với sự hiện diện của chiếc ô tăng thêm không gian mát mẻ, thư giãn trong những ngày nghỉ dịch.

Những ý tưởng thú vị biến ban công thành góc thư giãn trong mùa dịch - 1

Thêm phụ kiện

Phong cách chính là chìa khóa mang đến vẻ đẹp thân thiện, ấm cúng cho khoảng ban công nhà bạn. Thêm sự thú vị về thị giác với gối tựa, chăn mỏng hay bộ sưu tập cây cối với cách sắp xếp cẩn thận sẽ khiến không gian nhỏ thu hút hơn.

Những ý tưởng thú vị biến ban công thành góc thư giãn trong mùa dịch - 2

Nội thất gấp gọn

Với bộ nội thất bàn ghế có thể gấp gọn sẽ rất phù hợp với ban công có diện tích hạn chế, nhất là ở thành phố. Đồ nội thất gấp gọn thích hợp để bạn thưởng thức bữa ăn sáng, ngồi thưởng trà và đây cũng là cách tốt nhất để tận dụng tối đa không gian của bạn.

Những ý tưởng thú vị biến ban công thành góc thư giãn trong mùa dịch - 3

Trang trí thành góc đọc sách

Nếu bạn yêu một không gian có mây trời, cây xanh, hãy mua thêm một tấm thảm, ghế lười êm ái. Góc đọc sách nhanh chóng được hoàn thiện giúp bạn tạo nên không gian vô cùng ấn tượng.

Những ý tưởng thú vị biến ban công thành góc thư giãn trong mùa dịch - 4

Trồng cây xanh

Mùa hè là khoảng thời gian nên sử dụng những gam màu mát mắt, trong đó có màu xanh lá. Trồng thêm các loại cây cảnh, hoa mà bạn yêu thích và chịu được nắng gió. Nếu không gian ban công rộng, bạn còn có thể trồng rau, củ quả để cung cấp thực phẩm trong mùa giãn cách cho cả gia đình.

Những ý tưởng thú vị biến ban công thành góc thư giãn trong mùa dịch - 5

Đèn dây trang trí

Ban công nhà bạn dù có diện tích nhỏ hẹp hay rộng rãi thì việc trang trí thêm đèn dây với màu sắc rực rỡ, đồng bộ với gối tựa hay họa tiết chính. Giải pháp thú vị này đủ để tạo nên góc ban công thật đẹp, thật ấn tượng thu hút mọi người sử dụng nhiều hơn khu vực ngoài trời.

Những ý tưởng thú vị biến ban công thành góc thư giãn trong mùa dịch - 6

Xích đu ngoài trời

Nếu ban công nhà bạn có view đẹp, bạn có thể treo ghế dài có nệm êm ái làm xích đu. Một chậu hoa xinh xắn bên cạnh xích đu cũng đủ để tạo nên bức tranh phong cảnh hữu tình mà ai ngắm cũng mê say.

Những ý tưởng thú vị biến ban công thành góc thư giãn trong mùa dịch - 7

Mua một chiếc ghế thật xinh

Khoảng ban công nhỏ có thể chỉ cần đặt một chiếc ghế thật xinh với màu sắc tươi tắn, rực rỡ. Khéo léo thêm bàn trà nhỏ nhắn cùng chậu hoa với sắc màu của thiên nhiên. Góc ban công đẹp mắt, ấn tượng với sự hiện diện của chiếc ghế cùng cách set up đầy tinh tế.

Những ý tưởng thú vị biến ban công thành góc thư giãn trong mùa dịch - 8
Tin liên quan
Đang được quan tâm