Thứ năm, 17/09/2015 - 09:05

Những ngôi sao nổi tiếng không “chi” một xu cho... anh em ruột

Dân trí

Nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới giàu có "nứt đố đổ vách" nhưng quyết không chi cho anh chị ruột nghèo khổ một xu, vì những lý do riêng...

Ở kinh đô điện ảnh Hollywood, có những ngôi sao nổi tiếng, sống cuộc sống xa hoa, giàu có, nhưng dù giàu có cỡ nào, họ cũng không chi ra một đồng để giúp những người anh chị em ruột thịt của mình.

Đối với những ngôi sao “keo kiệt”, không chìa tay ra giúp đỡ người thân, họ thường bị dư luận nhìn nhận rất tiêu cực. Lý do nào khiến họ chọn cách hành xử như vậy?

Những ngôi sao nổi tiếng không “chi” một xu cho... anh em ruột - 1

Nữ diễn viên Julia Roberts có một người em gái cùng mẹ khác cha đã tự tử. Nguyên nhân dẫn đến sự ra đi này là bởi người em gái của Roberts đã nghiện nặng từ lâu. Trong lá thư tuyệt mệnh, em gái của Roberts thậm chí còn khẳng định rằng chính vì “người được gọi là chị em kia” đã không giúp đỡ cô thay đổi cuộc sống, nên cô mới rơi vào bi kịch khốn khổ như vậy.

Người em gái của Roberts muốn công chúng biết rằng Julia Roberts không phải người phụ nữ ngọt ngào như người ta vẫn biết. Việc Roberts không giúp đỡ người em gái lâm vào đường cùng khiến dư luận khá bất ngờ nhưng người ta cũng hiểu rằng để có thể giúp đỡ đến cùng một người nghiện là điều không đơn giản.

Em gái của Roberts đã quy tất cả những bi kịch xảy ra trong cuộc đời mình về cho trách nhiệm của người thân và đặc biệt oán trách Julia Roberts đơn giản bởi Roberts… giàu có nhất nhà.

Những ngôi sao nổi tiếng không “chi” một xu cho... anh em ruột - 2

Nữ ca sĩ Mariah Carey có một người chị gái tên là Alison nhưng hai người đã không gặp nhau kể từ đầu thập niên 1990 khi cuộc hôn nhân của cha mẹ họ tan vỡ. Trong khi Mariah Carey cố gắng vươn lên lập nghiệp và đã thành công, thì Alison không may mắn như thế. Alison đã từng có một thời hành nghề mại dâm để thỏa mãn cơn nghiện.

Khi biết về hoàn cảnh của chị gái Mariah Carey, người ta đã rất bất ngờ khi ngôi sao ca nhạc nổi tiếng và giàu có không hề giúp đỡ gì cho chị ruột. Có lẽ Mariah Carey lo sợ rằng sự xuất hiện của Alison có thể sẽ tác động tiêu cực tới cuộc sống riêng và sự nghiệp của cô.

Những bất hòa với người anh trai Morgan đã đủ khiến Mariah Carey khiếp sợ. Năm 2013, khi hai người xảy ra khúc mắc, ngay lập tức Morgan đã lợi dụng vị trí là người thân của ngôi sao ca nhạc để lên báo kể những chuyện bịa đặt giật gân về em gái, rằng Mariah Carey bị nghiện và luôn nghĩ đến chuyện tự tử. Nữ ca sĩ từ đó đã không còn liên lạc với anh trai nữa.

Những ngôi sao nổi tiếng không “chi” một xu cho... anh em ruột - 3

Nữ ca sĩ Beyonce có một cô em gái tên là Solange. Solange không thiếu tiền và luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chị gái. Tuy vậy, Beyonce và Solange còn có hai người em cùng cha khác mẹ. Hai người em này là kết quả của cuộc ngoại tình mà cha Beyonce đã từng có khi lừa dối mẹ cô. Beyonce không hề quan tâm, giúp đỡ những người con riêng của cha và thậm chí còn sa thải ông khỏi vị trí là người quản lý của cô.

Giờ đây, cha của Beyonce liên tục phải đối mặt với những khó khăn tài chính và việc chi trả tiền trợ cấp hàng tháng cho hai con nhỏ là cả một gánh nặng đối với ông. Ông Matthew Knowles thường đổ lỗi cho con gái - nữ ca sĩ Beyonce, vì đã gây ra khó khăn, khiến ông chẳng còn khoản thu nhập nào để hỗ trợ cho các con riêng.

Những ngôi sao nổi tiếng không “chi” một xu cho... anh em ruột - 4

Nữ ca sĩ Madonna có một người anh trai tên là Anthony. Madonna từ lâu đã từ chối giúp đỡ anh trai về mặt tài chính bởi Anthony đã nghiện rượu và chất cấm nhiều năm. Madonna đã từng cố gắng giúp anh nhưng không đưa lại kết quả nào tích cực, vì vậy, giờ đây, Anthony đã không còn nhận được sự hỗ trợ tài chính nào từ cô em gái giàu có nữa.

Những ngôi sao nổi tiếng không “chi” một xu cho... anh em ruột - 5

Nam diễn viên Alec Baldwin có 3 người em trai và họ cũng đều là những diễn viên, dù không tên tuổi như Alec Baldwin. Trong số này có người em trai Daniel đã từng làm việc ở Hollywood một thời gian nhưng rồi dính vào nghiện ngập và ra vào trại cai nghiện tới 9 lần.

Daniel có nhiều rắc rối tài chính, ban đầu Alec và những anh em còn lại trong nhà có giúp đỡ Daniel, nhưng dần dần khi tình hình không có dấu hiệu khả quan hơn, mọi người đã quyết định thôi không hỗ trợ tài chính cho Daniel nữa.

Những ngôi sao nổi tiếng không “chi” một xu cho... anh em ruột - 6

Nam ca sĩ Prince đã từng cố gắng giúp đỡ em gái của mình - Tyka - bước vào nền công nghiệp giải trí bằng cách kiếm về cho em những hợp đồng thu âm nhưng Tyka đã không nỗ lực tranh thủ cơ hội mà anh trai dành cho mình, ngược lại, cô làm đổ bể tất cả khi sớm dính vào nghiện ngập.

Tyka không bao giờ có thể vượt qua nghiện ngập để xây dựng sự nghiệp, tự đứng vững trên đôi chân của mình. Prince sau đó quyết định không giúp em nữa, bởi chính cô là người đã làm hỏng tất cả.

Bích Ngọc
Theo The Richest

Những ngôi sao nổi tiếng không “chi” một xu cho... anh em ruột - 7