Những nghệ sĩ nổi tiếng không sử dụng mạng xã hội

Dân trí Không phải tất cả các nghệ sĩ đều thích thú với mạng xã hội hoặc cần đến những lợi ích tưởng như không thể thiếu cho danh tiếng và mức độ ảnh hưởng của họ.

Mạng xã hội đang chứng tỏ quyền lực ngày càng lớn trong đời sống hiện đại, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng nhanh chóng tiếp cận và tận dụng mạng xã hội để lập nên cộng đồng những người hâm mộ mình, nhằm gia tăng sức ảnh hưởng với hy vọng sẽ càng lúc càng mở rộng cộng đồng ấy hơn.

Mạng xã hội quả thực đang ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống của mỗi cá nhân, thậm chí có khả năng tác động, chi phối không nhỏ tới cách tư duy, hành xử của mỗi người. Thế nhưng, không phải tất cả các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới đều hòa vào dòng chảy chung của mạng xã hội.

Ngược lại, trong thời đại của công nghệ số và thế giới phẳng, vẫn có những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu thế giới chủ ý tránh xa mạng xã hội và hạn chế sử dụng đồ công nghệ. Như nam diễn viên Christopher Walken của phim “Pulp Fiction” (Chuyện tào lao - 1994) chia sẻ gần đây, ông cho biết không bao giờ có ý định làm những điều điên rồ mà máy tính và Internet đưa lại.

Một việc đơn giản như thử Google tên mình xem ra những kết quả tìm kiếm như thế nào, ông cũng chưa từng thực hiện, dù vợ của ông luôn khuyến khích chồng học cách sử dụng máy tính và lên mạng để cập nhật xem báo chí và dư luận đang nói gì về ông, nhưng Walken lựa chọn cách lánh xa.

Dưới đây là những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới cũng có chung suy nghĩ như nam diễn viên gạo cội Christopher Walken, họ hoàn toàn vui vẻ sống trong một thế giới giản đơn hơn rất nhiều so với thời đại mà họ đang sống trong đó - thời đại của công nghệ và mạng xã hội:

Những nghệ sĩ nổi tiếng không sử dụng mạng xã hội - 1

Nữ diễn viên Shailene Woodley (24 tuổi): Là một nữ diễn viên trẻ đang lên, nắm trong tay nhiều vai diễn đáng chú ý trong những bộ phim đình đám, như bộ ba phim lấy bối cảnh siêu thực ở thời tương lai - “Dị biệt”, nhưng Shailene Woodley lại rất nhiều lần chia sẻ với báo giới rằng cô hiếm khi lên mạng.

Shailene không có điện thoại di động và cũng không hứng thú tìm hiểu về những món đồ công nghệ đang thịnh hành ở khắp nơi trên thế giới.

Shailene cho biết khi bị lạc đường, cô sẽ không cần dùng tới những công cụ chỉ đường vốn phổ biến trên các thiết bị điện thoại thông minh, ngược lại, Shailene sẽ dừng lại để hỏi đường. Những tương tác thật như vậy khiến Shailene cảm thấy thích thú: “Bạn càng tách xa khỏi những món đồ công nghệ, bạn sẽ càng cảm thấy mình tự do hơn”.

Những nghệ sĩ nổi tiếng không sử dụng mạng xã hội - 2

Rapper Eminem (43 tuổi): Rapper Eminem đã từng chia sẻ lý do tại sao anh không học cách sử dụng máy tính: “Đây chính là lý do tại sao tôi không muốn học cách sử dụng máy tính, bởi nếu tôi học rồi, tôi sẽ ngồi bên máy tính cả ngày để đọc những gì người ta viết và bình luận về mình, điều này sẽ khiến tôi điên mất”.

Từ đó đến nay, Eminem cũng đã có một số thay đổi để phù hợp hơn với thời đại, như việc tham gia mạng xã hội chẳng hạn, kể từ khi anh gia nhập mạng xã hội Twitter hồi năm 2009, sau 7 năm, Eminem mới chỉ đăng tải 615 dòng trạng thái. Con số này là quá ít ỏi so với tần suất cập nhật của các nghệ sĩ nổi tiếng khác trên trang fanpage chính thức của họ.

Những nghệ sĩ nổi tiếng không sử dụng mạng xã hội - 3

Nữ diễn viên Rachel McAdams (37 tuổi): Năm 2009, nữ diễn viên “The Notebook” (Nhật ký tình yêu - 2004) Rachel McAdams đã “thú nhận” rằng cô như thể đang sống ở thời cổ xưa, Rachel vẫn nghe tin tức qua đài radio, không có TV trong nhà và mỗi lần cần gửi email đều không dễ dàng bởi trong nhà không lắp sẵn mạng Internet.

Những nghệ sĩ nổi tiếng không sử dụng mạng xã hội - 4

Nam diễn viên George Clooney (55 tuổi): Từ lâu, nam tài tử George Clooney đã lên tiếng thể hiện sự thiếu thiện cảm đối với các trang mạng xã hội. Nói về việc tham gia vào mạng xã hội, George Clooney từng nói:

“Tôi thà bị nội soi trực tràng trực tiếp trên truyền hình bởi một ông bác sĩ có đôi bàn tay lạnh như đá, còn hơn là tạo lập một tài khoản mạng xã hội. Tôi nghĩ bất cứ ai nổi tiếng đều sẽ thật khờ dại nếu họ tham gia vào mạng xã hội”.

Những nghệ sĩ nổi tiếng không sử dụng mạng xã hội - 5

Nam ca sĩ Elton John (69 tuổi): Từ gần một thập kỷ trước, Elton John đã tuyên bố rất thiếu thiện cảm đối với mạng Internet rằng mạng Internet nên thử dừng hoạt động trong một quãng thời gian 5 năm. Nam ca sĩ người Anh cho rằng ở thời đại hiện nay, âm nhạc đang phải chịu đựng nhiều hệ lụy từ Internet.

Nghệ sĩ không còn kiếm được nhiều từ các sản phẩm âm nhạc của mình nữa, họ cũng thường xuyên bị vi phạm bản quyền trên mạng. Elton John từng khuyên các bạn trẻ: “Hãy bước ra ngoài phố kia thay vì ngồi nhà và lên mạng”.

Những nghệ sĩ nổi tiếng không sử dụng mạng xã hội - 6

Nam diễn viên Brad Pitt (52 tuổi): Ngoài việc không tham gia mạng xã hội, Brad Pitt còn nói một cách dứt khoát rằng anh không bao giờ muốn học cách sử dụng máy tính thành thạo và không muốn hòa vào thứ “cỗ máy quảng cáo” trên mạng:

“Internet khiến bạn bị mê mải, bạn lên mạng và bán đi những sự riêng tư cá nhân của mình để gây được sự chú ý. Đó là điều tôi không bao giờ có thể thỏa hiệp được”.

Những nghệ sĩ nổi tiếng không sử dụng mạng xã hội - 7

Nữ diễn viên Angelina Jolie (40 tuổi): Năm 2011, Angelina Jolie mới lần đầu tiên thử vào một trang mua sắm điện tử nổi tiếng thế giới, ngay lập tức, trải nghiệm này khiến Angelina cảm thấy bị choáng ngợp trước những lựa chọn bày ra trước mắt:

“Bộ não của tôi như bị tê liệt và các dây thần kinh chạy theo muôn hướng khác nhau. Ngay lập tức, tôi dán mắt vào những danh mục mua hàng hiện ra”. Tuy vậy, đối với cá nhân Angelina Jolie, đó vẫn là một sự “tiến bộ vượt bậc” của bản thân, bởi vài năm trước đó, cô còn không biết cách bật máy tính lên như thế nào.

Những nghệ sĩ nổi tiếng không sử dụng mạng xã hội - 8

Nữ diễn viên Winona Ryder (44 tuổi): Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2010, Ryder đã nói rằng cô không bao giờ sử dụng mạng Internet hay máy tính, tất cả những gì cô có là một chiếc điện thoại thông minh được sử dụng nhằm mục đích nhận và gửi email. Đó là tất cả những gì mà Internet đem lại cho Ryder.

Ngoài ra, cô còn không bao giờ vào mạng xã hội để viết bất cứ điều gì về mình hay xem những nghệ sĩ nổi tiếng khác đang chia sẻ điều gì.

Những nghệ sĩ nổi tiếng không sử dụng mạng xã hội - 9

Nam diễn viên Christopher Walken (73 tuổi): Năm 2015 vừa qua, nam diễn viên Christopher Walken đã chia sẻ rằng cuộc sống này sẽ yên bình hơn nếu không sử dụng máy tính và không vào mạng Internet:

“Vì vợ tôi có sử dụng máy tính, nên cô ấy luôn nói với tôi rằng lên mạng sẽ giúp tôi tìm hiểu được xem người ta đang nói gì về mình, rằng tôi sẽ có thể làm tất cả mọi điều tôi muốn ở trên mạng. Nhưng thú thật là tôi không bao giờ có hứng thú làm những việc như thế”.

Khi phải đóng một cảnh phim có sử dụng điện thoại, thường ê-kíp làm phim sẽ phải chuẩn bị cho Walken một chiếc di động, bởi ông không sử dụng di động. Walken chỉ dùng điện thoại để phục vụ cảnh quay, khi cảnh quay kết thúc, ông sẽ trả nó lại cho ê-kíp, đơn giản bởi Walken chẳng có gì để làm với một chiếc điện thoại thông minh.

Những nghệ sĩ nổi tiếng không sử dụng mạng xã hội - 10

Nam diễn viên hài Louis C.K. (48 tuổi): Louis C.K. đã từ bỏ việc sử dụng mạng Internet và rất dị ứng với việc những người xung quanh mình liên tục “check” điện thoại. Trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2013, Louis C.K. nói rằng việc liên tục sử dụng điện thoại khiến con người bị xói mòn khả năng tập trung, mất đi sự cảm thông và những cảm xúc tinh tế.

Bích Ngọc
Theo Business Insider

MỚI NHẤT
Đoàn đại sứ “Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới” tới Quảng Bình
Đoàn đại sứ “Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới” tới Quảng Bình

(Dân trí) - Ngày 11/5, đoàn Đại sứ các nước Argentina, Thụy Điển, Ý, Anh, Úc, Séc, Unesco tại Việt Nam và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ tham gia Chương trình “Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới” đã có mặt tại Đồng Hới và có buổi gặp mặt với UBND tỉnh Quảng Bình.

Thứ tư, 11/05/2016 - 02:06

Đình thiêng hơn 300 năm tuổi kêu cứu
Đình thiêng hơn 300 năm tuổi kêu cứu

(Dân trí) - Được xây dựng từ thế kỷ 17, qua hơn 300 năm tồn tại đến nay di tích cấp quốc gia đình làng Vân Thị (Ninh Bình) đang bị bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng, có thể bị xóa sổ bất cứ lúc nào. Người dân gõ cửa khắp nơi kêu cứu, chính quyền địa phương thì thờ ơ bỏ mặc?

Thứ tư, 11/05/2016 - 11:08

Cả nước Pháp nín thở trước “giờ G” khai mạc LHP Cannes
Cả nước Pháp nín thở trước “giờ G” khai mạc LHP Cannes

(Dân trí) - Tối nay LHP Cannes - sự kiện điện ảnh lâu đời nhất, xa hoa, rực rỡ nhất hành tinh sẽ chính thức bắt đầu. Trước “giờ G” khai mạc, cảnh sát Pháp đang căng mình cho các biện pháp thắt chặt an ninh, kiên quyết không để sự kiện văn hóa lớn nhất nước Pháp bị đe dọa.

Thứ tư, 11/05/2016 - 11:05

NSND Trần Hiếu xác lập kỷ lục Việt Nam
NSND Trần Hiếu xác lập kỷ lục Việt Nam

(Dân trí) - Ông Lê Trần Trường An, Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, NSND Trần Hiếu vừa được tổ chức này xác lập kỷ lục: “NSND cao tuổi nhất còn tham gia biểu diễn trên sân khấu”.Kỷ lục này vừa được trao cho NSND Trần Hiếu hôm 7/5 vừa qua trong sự kiện “Hội ngộ những kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 3” tại TPHCM.

Thứ tư, 11/05/2016 - 07:55

NTK Đức Hùng tham gia Lễ hội Áo dài Việt Nam tại Mỹ
NTK Đức Hùng tham gia Lễ hội Áo dài Việt Nam tại Mỹ

(Dân trí) - Sau thành công của Lễ hội áo dài Festival tại Huế 2016, NTK Đức Hùng đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm cho khán giả trong và ngoài nước. Ngày 14/5, NTK Đức Hùng sẽ lên đường đi Mỹ để tiếp tục tham gia Lễ hội Áo dài lần thứ 4 tại San Jose , Califonia.

Thứ tư, 11/05/2016 - 05:00

8 thanh đồng, cung văn được phong Nghệ nhân dân gian
8 thanh đồng, cung văn được phong Nghệ nhân dân gian

(Dân trí) - Với những đóng góp to lớn trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị của tín ngưỡng thờ Mẫu, Hầu đồng, 6 thanh đồng và 2 cung văn thuộc các tỉnh (thành phố): Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thái Bình và Thanh Hóa đã vinh dự được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân dân gian Việt Nam.

Thứ tư, 11/05/2016 - 03:00

Những ngày tháng cuối đời đơn độc và bệnh tật của vợ danh hoạ Trần Văn Cẩn
Những ngày tháng cuối đời đơn độc và bệnh tật của vợ danh hoạ Trần Văn Cẩn

(Dân trí) - Nhắc đến danh hoạ Trần Văn Cẩn, người ta không chỉ nhắc đến những tác phẩm nghệ thuật kiệt xuất đã góp phần đưa mỹ thuật Việt Nam vượt xa bờ cõi mà còn nhắc đến một chuyện tình chứa đầy sự bí ẩn diệu kỳ của tình yêu. Chỉ tiếc rằng, người hoạ sĩ ấy giờ đã đi xa, còn người phụ nữ của ông lại đang phải sống những ngày tháng cuối đời trong đơn độc và bệnh tật.

Thứ tư, 11/05/2016 - 02:00

Quảng Ninh công bố quyết định thành lập Sở Du lịch
Quảng Ninh công bố quyết định thành lập Sở Du lịch

(Dân trí) - Sáng 9/5, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố thành lập Sở Du lịch và kiện toàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành Sở Văn hóa và Thể thao.

Thứ tư, 11/05/2016 - 01:33

Bốn ngôi sao hội tụ trong “Ngày hội của non sông”
Bốn ngôi sao hội tụ trong “Ngày hội của non sông”

(Dân trí) - Các ca sĩ nổi tiếng như Thanh Lam, Tùng Dương, Hồng Nhung, Quang Dũng sẽ cùng góp mặt trong chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021- “Ngày hội của non sông”.

Thứ tư, 11/05/2016 - 01:00

Chứng biếng ăn đã âm thầm hủy hoại các ngôi sao như thế nào?
Chứng biếng ăn đã âm thầm hủy hoại các ngôi sao như thế nào?

(Dân trí) - Khi một người luôn phải để tâm quá nhiều tới diện mạo của mình một cách khắt khe, dần dần họ sẽ nảy sinh lo lắng thái quá đối với vấn đề cân nặng. Khi sự lo lắng đã lên tới mức trở thành ám ảnh tâm lý, đó là khi nguy cơ mắc bệnh bắt đầu.

Thứ ba, 10/05/2016 - 08:19

Sở VH, TT Hà Nội sẽ xử lý vụ nhân viên mặc bikini bưng đồ ăn
Sở VH, TT Hà Nội sẽ xử lý vụ nhân viên mặc bikini bưng đồ ăn

(Dân trí) - Vụ việc mặc bikini bán hàng tại siêu thị bị phạt 40 triệu đồng chưa hết ồn ào, thì tối ngày 8/5 một quán ăn trên địa bàn Cầu Giấy, Hà Nội lại khiến nhiều người “nhức mắt” với dàn nữ nhân viên mặc đồ tắm rót bia, bưng đồ ăn phục vụ khách.

Thứ ba, 10/05/2016 - 04:44

Minh Vượng: “Mỗi ngày 4 mũi tiêm, tháng 30 triệu tiền thuốc”
Minh Vượng: “Mỗi ngày 4 mũi tiêm, tháng 30 triệu tiền thuốc”

(Dân trí) - Ở ngưỡng tuổi lục tuần, vẫn quần bò, áo phông, xe máy cũ “chạy tơi tả” với lịch làm việc kín mít, nhưng ít ai biết rằng đằng sau tiếng cười vô tư của “bà béo đáng yêu” Minh Vượng là những trăn trở không dứt về nghề, những lần đớn đau khi bị bệnh tật hành hạ...

Thứ ba, 10/05/2016 - 03:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Bức tượng trùm phát xít Hitler được bán với giá kỷ lục
Bức tượng trùm phát xít Hitler được bán với giá kỷ lục

(Dân trí) - Trùm phát xít Đức Quốc Xã Hitler là chủ đề đã được khai thác khá nhiều trong các lĩnh vực điện ảnh, nghệ thuật. Mới đây, một bức tượng được làm từ năm 2010 của nhân vật khiến cả thế giới phải khiếp sợ này đã được bán với giá kỷ lục hơn 17 triệu USD tại một buổi đấu giá ở New York

Thứ ba, 10/05/2016 - 10:54

Lương Nguyệt Anh lay động lòng người với ca khúc về Hà Tĩnh
Lương Nguyệt Anh lay động lòng người với ca khúc về Hà Tĩnh

(Dân trí) - Ba tâm hồn đồng điệu gồm nhạc sĩ Lê An Tuyên, ca sĩ Lương Nguyệt Anh và nhạc sĩ Vũ Trọng Phương cùng đồng tâm hướng về người dân miền Trung những ngày "biển động" bằng một khúc hát làm lay động lòng người.

Thứ ba, 10/05/2016 - 08:33

Thương hiệu thời trang danh tiếng “khốn khổ” vì… cửa hàng vàng mã
Thương hiệu thời trang danh tiếng “khốn khổ” vì… cửa hàng vàng mã

(Dân trí) - Một thương hiệu thời trang danh tiếng hiện đang “khóc dở” khi logo thương hiệu liên tục được sử dụng cho những món đồ thời trang… vàng mã.

Thứ ba, 10/05/2016 - 03:00

Bộ ảnh ghi lại vẻ đẹp Phật giáo ở các nước Á Đông
Bộ ảnh ghi lại vẻ đẹp Phật giáo ở các nước Á Đông

(Dân trí) - Châu Á là miền đất của những sắc màu văn hóa đa dạng và huyền bí. Trong đó, Phật giáo là một nét lớn quan trọng.

Thứ hai, 09/05/2016 - 03:13

Phó Đô đốc Hải quân chia sẻ sự thật việc NSND Lan Hương bỏ đi Trường Sa
Phó Đô đốc Hải quân chia sẻ sự thật việc NSND Lan Hương bỏ đi Trường Sa

(Dân trí) - Phó Đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy Quân chủng Hải quân chia sẻ rằng, việc NSND Lan Hương đột nhiên xin rút khỏi đoàn đi ra đảo Trường Sa là một việc làm hết sức chính đáng và hợp lí, không nên bị hiểu theo hướng tiêu cực hoặc chính trị hoá một vấn đề dân sự.

Thứ hai, 09/05/2016 - 02:31

Vì tiền hay vì nghệ thuật?
Vì tiền hay vì nghệ thuật?

Vừa qua Hãng phim truyện Việt Nam (VFS)- “Anh cả đỏ” của nền điện ảnh Việt Nam đã được bán rẻ mạt cho Tổng Công tyVận tải thủy (Vivaso) - một đơn vị chẳng dính dáng gì tớinghệ thuật chứ không chỉ điện ảnh.

Thứ hai, 09/05/2016 - 01:00

Lễ hội đền Suối Mỡ là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Lễ hội đền Suối Mỡ là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(Dân trí) - Ngày 7/5 (tức 1/4 âm lịch), tại Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (xã Nghĩa Phương), UBND huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã tổ chức khai mạc Lễ hội đền Suối Mỡ và đón bằng công nhận Lễ hội đền Suối Mỡ là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia cùng bằng công nhận Cây di sản Việt Nam.

Thứ hai, 09/05/2016 - 11:50

Thần đồng piano gốc Việt khoe giọng đáng yêu
Thần đồng piano gốc Việt khoe giọng đáng yêu

Evan Le, 5 tuổi, được xem là thần đồng piano gốc Việt hiện đang sống tại Mỹ, nhận được nhiều lời khen ngợi khi video clip quay bé hát ca khúc “Thật đáng yêu” (Sáng tác: Nghiêm Bá Hồng) bằng tiếng Việt dễ thương đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook.

Thứ hai, 09/05/2016 - 09:49

Vĩnh biệt nhà thơ, họa sĩ Bàng Sĩ Nguyên
Vĩnh biệt nhà thơ, họa sĩ Bàng Sĩ Nguyên

Nhà thơ Bàng Sĩ Nguyên đã ra đi thanh thản vào cõi vĩnh hằng, lặng lẽ như chính đời sống của ông suốt gần một thế kỷ. Ông để lại cho các con ông một gia tài về hội họa và một gia sản tinh thần lớn là nội lực của ông truyền lại với lòng đam mê với nghề.

Thứ hai, 09/05/2016 - 09:46

Phát ngôn đáng chú ý của nghệ sĩ tuần qua
Phát ngôn đáng chú ý của nghệ sĩ tuần qua

(Dân trí) - Hãy cùng điểm qua những phát ngôn đáng chú ý trên lĩnh vực Văn hóa, Giải trí tuần qua.

Thứ hai, 09/05/2016 - 02:00

Hoạ sĩ Thành Chương trần tình việc xây dựng Việt Phủ trái phép trên đất rừng
Hoạ sĩ Thành Chương trần tình việc xây dựng Việt Phủ trái phép trên đất rừng

(Dân trí) - Hoạ sĩ Thành Chương, chủ nhân của Việt Phủ Thành Chương chia sẻ, dù có nhiều thông tin cho rằng khu đất rộng 8000m2 mà ông xây dựng Việt Phủ Thành Chương nằm trong khu đất của rừng đặc dụng và việc xây dựng chưa được cấp phép nhưng bấy lâu vợ chồng ông không lên tiếng vì nghĩ việc lên tiếng không giúp ích được gì.

Thứ hai, 09/05/2016 - 01:00

Rạp chiếu phim Việt: Cá lớn nuốt cá bé?
Rạp chiếu phim Việt: Cá lớn nuốt cá bé?

Với dân số trẻ chiếm ưu thế, thị trường rạp chiếu phim tưởng chừng sẽ là “miếng bánh” ngon để nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể chia phần. Tuy nhiên, cùng với sự bùng nổ của những cái tên mới trong lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu, việc tìm nguồn phim cũng như thể loại phim để thu hút khán giả đến mua vé vẫn là bài toán khó giải với đặc thù của thị trường chúng ta.

Chủ nhật, 08/05/2016 - 08:17