Thứ năm, 04/06/2020 - 14:53

MC Tuấn Tú:

“Những ngày không quên” là phim tôi chỉ muốn đóng một lần duy nhất”

Dân trí

“Đây chắc chắn là một bộ phim mà cả đời diễn viên tôi không thể nào quên được. Tôi chỉ muốn đóng nó một lần duy nhất mà thôi”, Tuấn Tú chia sẻ.

Bộ phim “Những ngày không quên” vừa chính thức đóng máy sau 2 tháng ròng rã thực hiện trong tâm thế khẩn trương, gấp rút và áp lực. Vì thực hiện trong bối cảnh đặc biệt - khi cả nước thực hiện giãn cách xã hội và phòng chống dịch Covid-19 nên các diễn viên đã có “những ngày không quên” theo đúng nghĩa.

“Những ngày không quên” là phim tôi chỉ muốn đóng một lần duy nhất” - 1
“Những ngày không quên” là phim tôi chỉ muốn đóng một lần duy nhất” - 2

Các diễn viên chụp ảnh kỷ niệm trong tiệc liên hoan mừng đóng máy.

Trong buổi tiệc đóng máy, vì bận việc riêng nên nhiều diễn viên như: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, Bảo Thanh, Quốc Trường… không thể có mặt.

Chia sẻ sau tiệc đóng máy, MC Tuấn Tú bày tỏ: “Vậy là hành trình “Những ngày không quên” của chúng tôi đã dừng lại. Đây chắc chắn là một bộ phim mà cả đời diễn viên tôi không thể nào quên được. Tôi chỉ muốn đóng nó một lần duy nhất mà thôi. Vì nó được làm vào thời điểm mà thực sự cả thế giới phải trải qua một dịch bệnh khủng khiếp nhất, nhân loại từng biết tới.

Đất nước chúng ta đã vững vàng trước đại dịch, đó cũng là điều mong mỏi của đoàn làm phim chúng tôi.

Bộ phim được làm trong thời gian nhạy cảm, bối cảnh nhạy cảm nên khó tránh được những lời khen chê nhưng những người làm phim chúng tôi cảm thấy tự hào vì đã cố hết sức mình để có được tác phẩm này. Kết thúc phim với cảnh quay ở biển thật đẹp và ấm áp. Đó cũng là những gì Việt Nam chúng ta đã làm được để đương đầu với đại dịch Covid-19 lần này”.

“Những ngày không quên” là phim tôi chỉ muốn đóng một lần duy nhất” - 3

Thu Quỳnh và Tuấn Tú.

Bản thân Thu Quỳnh cũng khá tâm trạng trong ngày cuối cùng gặp gỡ đoàn phim: “Hôm nay đóng máy phim “Những ngày không quên”. Vậy là hành trình của chúng tôi đã kết thúc rồi. Hai tháng, một tình yêu, một nhiệm vụ không thể quên. Tạm biệt Huệ và gia đình!”.

Ở thời điểm hiện tại, bộ phim đã phát sóng đến tập 41. Nếu theo đúng dự kiến thì chỉ còn khoảng 9 tập nữa là phim kết thúc. Mặc dù đã có nhiều sự điều chỉnh đáng kể về mặt nội dung để phù hợp hơn với bối cảnh sau đại dịch. Tuy nhiên, phim vẫn đang tạo ra nhiều luồng dư luận thuận - nghịch. Bên cạnh những ý kiến đề nghị nên sớm kết thúc phim vì quá nhàm chán và lê thê thì vẫn có nhiều người muốn xem cho đến tập cuối cùng.

“Những ngày không quên” là phim tôi chỉ muốn đóng một lần duy nhất” - 4

Một trong những phân cảnh cuối của phim.

Điều đáng nói là với diễn biến phim như hiện tại, nhiều người vẫn chưa thể đoán được kết phim. Khán giả Song Vân bày tỏ quan điểm: “Kết thúc phim, Huệ bỏ Quốc, Thư với Vũ bỏ nhau, Dương ở vậy đến già, Khoa và Uyên chia tay, Đào và Cân vẫn thế. Nói chung người nào về nhà người đấy”.

Trong khi khán giả Vũ Khánh Hương lại mong muốn: “Phim này nên kết thúc ở vụ của Quốc và Huệ làm lành, hai nhà Khoa và Uyên hiểu nhau rồi tổ chức đám cưới cho đôi trẻ, Cân và Đào bên nhau là hay nhất”. Ngoài ra, phần đông khán giả đều mong Dũng và Đào sẽ đến với nhau vì cả hai “xứng đôi vừa lứa” hơn cả.

Thư cảnh cáo Dũng không được tán tỉnh Uyên trong "Những ngày không quên".

Ở tập 42, Thư (Bảo Thanh) thấy Dũng (Anh Vũ) ra sức tán tỉnh Uyên (Phương Oanh) nên đã cảnh báo rằng “Uyên là hoa đã có chủ”. Trong khi đó, Dũng vẫn chưa chịu từ bỏ ý định theo đuổi Uyên. Chính cú điện thoại của Dũng gọi đến lúc Uyên đang ngồi ăn cùng Khoa, Cân, Đào đã khiến Khoa nổi lòng ghen còn Đào tỏ ra khó chịu.

Ở một diễn biến khác, dù biết Cân có tình cảm với mình và luôn sẵn sàng vì mình mà làm mọi việc nhưng Đào đã nói chuyện dứt khoát với Cân. Cô cho rằng, cả hai không hợp nhau.

Hà Tùng Long