Những ngày đoàn phim tới “Kong: Skull Island” tại Quảng Bình

(Dân trí) - Sáng 23/2, ghi nhận của PV Dân trí tại khu vực hồ Yên Phú, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) - nơi đoàn làm phim thực hiện một số cảnh quay trong phim “Kong: Skull Island”, cho thấy không khí làm việc khá khẩn trương.

Trong màn sương mờ ảo, giữa bốn bề là núi đá vôi dựng đứng, từ sáng sớm tại khu vực này đã được lực lượng an ninh bảo vệ một cách vô cùng nghiêm ngặt. Dường như, mọi hoạt động của người dân địa phương cũng trong cảnh “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Theo chân một người dân địa phương, PV Dân trí đã “xâm nhập” vào gần nơi làm việc của đoàn làm phim. Theo quan sát, phim trường được dựng lên ở một bãi đất hoang, phía trước mặt là một cái hồ rộng, xung quanh bốn bề là núi đá vôi có hai cây cổ thụ rất lớn quấn quanh nhũ đá.

Xung quanh phim trường xe cộ dày đặc vây kín, lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt từ nhiều vòng. Và đặc biệt, vòng trong cùng chỉ dành riêng cho đoàn làm phim làm việc.

Cũng tại đây, theo quan sát của chúng tôi thì có rất nhiều nhà bạt được dựng lên, cùng với đó là nhiều thiết bị máy móc, bàn ghế và hàng trăm diễn viên, phục vụ đang làm việc một cách vô cùng khẩn trương, chuyên nghiệp và rất căng thẳng.

Đến hơn 8h sáng, tại khu vực này có hàng trăm người dân hiếu kỳ đến để được tận mắt chứng kiến đoàn làm phim Hollywood làm việc. Tuy nhiên, từ vòng ngoài, lực lượng an ninh, bảo vệ đã kiểm tra một cách vô cùng chặt chẽ, chỉ có một số xe tải, người phục vụ có trong danh sách đoàn làm phim mới được tiếp cận khu vực phim trường, còn lại người dân không có nhiệm vụ liên quan phải dừng lại bên ngoài.


Người dân không được vào khu vực quay phim

Người dân không được vào khu vực quay phim

Có mặt tại thôn Yên Phú, ông Hồ Văn Chuân, xã Trung Hóa chia sẻ: “Mấy hôm nay, thấy đoàn làm phim nước ngoài đã “đổ bộ” vào thôn Yên Phú để chuẩn bị quay phim. Nghe bảo là hôm nay sẽ bắt đầu quay nên thấy tò mò định lên xem. Nhưng do lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt quá đành phải quay về”.

Được biết, để ghi lại dấu ấn một đoàn làm phim danh tiếng thế giới, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình có ý tưởng dựng tượng chú King Kong tại Tân Hóa, chất liệu bằng composite.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Bình cũng có ý tưởng và đang thương thảo với đoàn phim để xin lại một hiện vật trong cảnh phim đó là phần đuôi sót lại của chiếc máy bay bị quái vật tấn công. Và phần đuôi này sẽ được lưu giữ bảo quản tại hiện trường phim trường. “Trong trường hợp không được đồng ý thì ngành du lịch Quảng Bình sẽ tính đến các phương án khác như chế hiện vật mới bằng composite” - một cán bộ lãnh đạo ngành Văn hóa tiết lộ.

Theo một nguồn tin riêng của PV Dân trí, chi phí sản xuất bộ phim “Kong: Skull Island” lên đến hàng trăm triệu USD. Mặc dù, mọi thông tin về đoàn làm phim cũng như những thông tin về bộ phim “Kong: Skull Island” không được tiết lộ, tuy nhiên theo nhiều người ước đoán thì đây là “King Kong 2”, là phần kế tiếp của phim King Kong được ra mắt vào năm 2005, với tổng chi phí sản xuất khoảng 207 triệu đôla. Ngay sau khi ra mắt, bộ phim đạt doanh thu phòng vé mở màn là 50,1 triệu đôla. Sau đó, doanh thu phòng vé nội địa và toàn cầu của King Kong đạt mức 550,5 triệu đôla, trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé cao thứ tư trong lịch sử hãng Universal Pictures .

Dưới đây là một số hình ảnh mà PV Dân trí ghi tại được tại phim trường:

Con đường dẫn vào nơi thực hiện các cảnh quay
Con đường dẫn vào nơi thực hiện các cảnh quay
Rất nhiều phương tiện chở thiết bị phục vụ việc quay phim
Rất nhiều phương tiện chở thiết bị phục vụ việc quay phim
Nơi diễn ra các cảnh quay nằm bên cạnh hồ nước rộng
Nơi diễn ra các cảnh quay nằm bên cạnh hồ nước rộng
Những ngày đoàn phim tới “Kong: Skull Island” tại Quảng Bình - 5
Những người không có nhiệm vụ phải đứng bên ngoài
Những người không có nhiệm vụ phải đứng bên ngoài
Lực lượng chức năng chốt chặn ở vòng ngoài phim trường
Lực lượng chức năng chốt chặn ở vòng ngoài phim trường
Văn Lịnh - Đặng Tài
Đọc thêm
Đang được quan tâm