Ninh Bình:

Bến thuyền Tràng An quá tải vì phim “King Kong 2”

(Dân trí) - Ngày đầu tiên bộ phim bom tấn “King Kong 2” quay tại Ninh Bình, do một tuyến du lịch phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của đoàn làm phim, nên bến thuyền tại danh thắng Tràng An đã bị quá tải, tắc nghẽn trong nhiều giờ do có quá đông du khách đổ về đây.

Trong ngày 27/2, bộ phim Kong: Skull Island đã bắt đầu bấm máy quay những cảnh đầu tiên tại khu Danh thắng Tràng An, Ninh Bình. Để phục vụ cho đoàn làm phim, Ban Quản lý quần thể danh thắng Tràng An đã phải đóng cửa, ngừng hoạt động một tuyến du lịch đường thủy đi qua phim trường nơi đoàn làm phim đang làm việc. Vì thế, tất cả lượng du khách đổ về Tràng An tham quan được chuyển sang tuyến du lịch còn lại dẫn đến quá tải, bến thuyền tắc nghẽn trong nhiều giờ.

Bên thuyền Tràng An đã trở nên quá tải khi đoàn làm phim King Kong 2 về ghi hình tại Ninh Bình
Bên thuyền Tràng An đã trở nên quá tải khi đoàn làm phim "King Kong 2" về ghi hình tại Ninh Bình

Trao đổi với phóng viên, đại diện Ban quản lý quần thể danh thắng Tràng An cho biết, trong những ngày cuối tuần bến thuyền Tràng An rất đông du khách đổ về đây. Những ngày này, kết hợp với việc đoàn làm phim của Hollywood đến Tràng An quay phim nên lại càng thu hút đông du khách hơn. Do một tuyến du lịch đường thủy bị ngưng hoạt đồng để phục vụ đoàn làm phim nên bến thuyền đã xảy ra cảnh quá tải, tác nghẽn.

Theo đó, thời gian của du khách phải chờ đợi tại bến thuyền Tràng An đã phải kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Sợ du khách phải chờ lâu, mệt mỏi, ban quản lý danh thắng đã cung cấp nước uống cũng như đồ ăn nhanh cho mọi người trong lúc chờ đợi. Nhiều du khách do không kiên nhẫn chờ đợi giữa biển người cùng thời gian quá lâu nên đành phải quay ra về.

Một du khách cho biết, ngoài đến tham quan danh thắng Tràng An trong đợt này, chúng tôi còn muốn được chứng kiến đoàn làm phim của Hollywood. Tuy nhiên công tác đảm bảo an ninh, tật tự rất cao nên khó mà tiếp cận đoàn làm phim được.

Được biết, ngoài việc dừng hoạt động một tuyến du lịch đường thủy tại Tràng An theo yêu cầu của đoàn làm phim để phục vụ cho các cảnh quay trong “Kong: Skull Island”, những ngày qua Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã tăng cường lực lượng để giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đoàn làm phim trong những ngày quay tại Ninh Bình.

Ngoài những diễn viên trong đoàn, đoàn phim Kong: Skull Island còn tuyển thêm khoảng 300 diễn viên quần chúng của Ninh Bình để phục vụ bối cảnh trong phim. Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở VH,TT&DL tỉnh Ninh Bình chia sẻ sẽ đề xuất xin được giữ lại hiện trường nơi đoàn làm phim đã ghi hình đề làm nơi tham qua du lịch cho du khách mỗi khi đến Tràng An. Tuy nhiên, đề nghị này đã không nhận được phản ứng tích cực của đoàn làm phim với lí do phải đảm bảo bí mật tuyệt đối, giữ kín những thông tin về bộ phim bom tấn này.


Đạo diễn Jordan Vogt-Robert chụp ảnh kỷ niệm cùng thành viên đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình (ảnh: ĐD)

Đạo diễn Jordan Vogt-Robert chụp ảnh kỷ niệm cùng thành viên đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình (ảnh: ĐD)

Kết thúc ngày quay thứ nhất tại Ninh Bình, đoàn làm phim Kong: Skull Island đã hoàn thành một trong số các cảnh quay với bối cảnh là những ngôi nhà tranh tre nứa lá được dựng lên. Đây được cho là ngôi làng thổ dân nơi Kong sẽ xuất hiện với nhiều tình tiết hấp dẫn. Cùng ngày, đoàn làm phim cũng đã mời đoàn lãnh đạo tỉnh Ninh Bình vào tham qua nơi làm việc của đoàn. Tuy nhiên, mọi thông tin về phim vẫn được giữ kín, các vị khách cũng không được lại gần trường quay mà chỉ đứng nhìn từ xa. Mọi thiết bị ghi hình, quay video cũng đã được yêu cầu bỏ bên ngoài trước khi vào trong “khu vực cấm”.

Thái Bá