1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Những "mỹ nam" màn ảnh Hàn "thăng hạng" tột bậc trong hơn một thập kỷ qua

(Dân trí) - Những nam diễn viên đình đám của màn ảnh Hàn như Hyun Bin, Gong Yoo, Ju Ji-hoon đã không ngừng hoàn thiện nghệ thuật diễn xuất của bản thân để "thăng hạng" qua năm tháng.

Càng nhiều tuổi, sự nghiệp diễn xuất của họ càng thăng hoa, đúng nghĩa "tinh hoa phát tiết". Có thực lực và không ngừng nỗ lực, thành quả mà họ nhận được là những trái ngọt đền đáp xứng đáng cho sự bền bỉ mài giũa bản thân qua năm tháng, qua từng vai diễn.

Những mỹ nam màn ảnh Hàn thăng hạng tột bậc trong hơn một thập kỷ qua - 1

Nam diễn viên Hyun Bin (hiện 38 tuổi).

Nam diễn viên Hyun Bin (hiện 38 tuổi) được biết tới sau vai diễn trong bộ phim truyền hình "Tên tôi là Kim Sam Soon" (2005). Trải qua gần 15 năm, Hyun Bin đã thực sự trở thành một nam diễn viên trưởng thành, tạo nên cơn sốt lớn đối với người xem qua bộ phim "Hạ cánh nơi anh" (2019).

Từ bộ phim ăn khách này, Hyun Bin đã "đốn tim" hàng loạt fan nữ và còn khiến bạn diễn đóng cặp với anh - nữ diễn viên Son Ye-jin rung động. Cặp đôi đã chính thức xác nhận việc hẹn hò hồi đầu năm 2021.

Hyun Bin trong "Tên tôi là Kim Sam Soon" (2005)
Hyun Bin trong "Hạ cánh nơi anh" (2019)

Chia sẻ về phong cách diễn xuất của mình qua năm tháng, Hyun Bin từng nói: "Tôi thích vào vai những nhân vật phù hợp với độ tuổi của mình, những nhân vật ấy cần nói lên nhiều điều về thời đại mà tôi đang sống, về những vấn đề mà thế hệ tôi đang phải đối mặt. Tôi nghĩ bây giờ mình nên tập trung vào những gì mình có thể làm, rồi đơn giản hóa mọi việc.

Tất cả những gì tôi có thể làm và phải làm bây giờ là chuẩn bị thật tốt cho các vai diễn và thể hiện điều đó qua từng bộ phim. Qua năm tháng, tôi đã trở nên mạnh mẽ và thoải mái hơn. Tôi hứng thú nhiều hơn với công việc, cũng có nhiều điều tôi muốn biểu đạt hơn qua các vai diễn. Và quả thực, cũng chưa bao giờ tôi nhận được nhiều lời mời tham gia đóng phim như giai đoạn này".

Những mỹ nam màn ảnh Hàn thăng hạng tột bậc trong hơn một thập kỷ qua - 2

Nam diễn viên Gong Yoo (hiện 41 tuổi).

Nam diễn viên Gong Yoo (hiện 41 tuổi) được biết tới nhiều kể từ sau vai diễn trong "Quán cà phê hoàng tử" (2007). Khi ấy, Gong Yoo được yêu thích bởi vẻ trẻ trung, vui tươi, dí dỏm trong vai diễn anh chàng Choi Han-kyul đang tìm cách trốn tránh việc hẹn hò chỉ để rồi lại sa vào "lưới tình" lúc nào không hay.

Trải qua năm tháng, Gong Yoo được người xem điện ảnh quốc tế biết đến nhiều hơn qua vai diễn trong bộ phim điện ảnh "Chuyến tàu sinh tử" (2016). Lúc này, Gong Yoo đã thực sự trở thành một nam diễn viên trưởng thành, anh nhập vai người cha giàu tình yêu thương và đầy lòng dũng cảm trong bộ phim tạo được tiếng vang trên màn bạc thế giới.

Gong Yoo trong "Quán cà phê hoàng tử" (2007)
Gong Yoo trong "Chuyến tàu sinh tử" (2016)

Sau vai diễn trong "Chuyến tàu sinh tử", Gong Yoo đã chia sẻ về định hướng của mình trong các vai diễn tiếp theo: "Tôi thích sự sáng tạo, nên tôi thường lựa chọn những dự án phim đưa lại cho tôi cảm giác tươi mới. Những phim mà tôi tham gia sau khi tôi đã bước qua tuổi 30 trở nên đa dạng hơn nhiều. Dù vậy, sự quan tâm chú ý dành cho cuộc sống riêng của tôi là điều mà tôi rất ghét.

Nhưng đó lại là điều tôi cần phải học cách chịu đựng khi còn làm công việc của một diễn viên. Bởi suy cho cùng, chính nhờ việc được biết đến mà tôi mới là tôi hôm nay. Danh tiếng cũng là một động lực giúp tôi bước tiếp. Nhưng bất cứ chuyện gì cũng có được và có mất, vì vậy, tôi luôn cố gắng hạn chế việc để mọi người biết đến cuộc sống riêng của tôi.

Tôi không dùng mạng xã hội, những cuộc phỏng vấn đưa lại hiệu quả tốt hơn là sử dụng mạng xã hội. Khi tôi hóa thân vào một nhân vật, tôi chỉ sống đời sống của nhân vật đó thôi và không còn nghĩ tới những vấn đề rắc rối trong cuộc sống của mình.

Tôi cảm thấy đấy là một trong những điều tuyệt vời nhất khi làm diễn viên. Tôi coi trọng nghề diễn và coi nó như một niềm vinh hạnh, không đặt vấn đề tiền bạc hay danh vọng lên hàng đầu".

Những mỹ nam màn ảnh Hàn thăng hạng tột bậc trong hơn một thập kỷ qua - 3

Nam diễn viên Ju Ji-hoon (hiện 38 tuổi).

Nam diễn viên Ju Ji-hoon (hiện 38 tuổi) gây ấn tượng sau vai diễn trong bộ phim truyền hình "Được làm hoàng hậu" (2006). Sau khi hoàn tất nghĩa vụ quân sự, Ju Ji-hoon quay trở lại với diễn xuất, càng lúc, nam diễn viên càng trở nên nam tính, trưởng thành qua từng vai diễn.

Trải qua hai vai diễn hoàng tử, từ "Được làm hoàng hậu" (2006) tới "Kingdom" (2019), công chúng đã chứng kiến một chặng đường dài của sự trưởng thành mà Ju Ji-hoon đã nhẫn nại thực hiện.

Ju Ji-hoon trong "Được làm hoàng hậu" (2006)
Ju Ji-hoon trong "Kingdom" (2019)

Chia sẻ quan điểm về nghề diễn, Ju Ji-hoon từng nói: "Tôi không coi diễn xuất là một nghề mà thấy nó là một phong cách sống. Tôi không biết mình sẽ làm thế nào nếu tôi coi diễn xuất là một nghề. Trong mọi việc, tôi luôn lựa chọn cho mình cách nhìn lạc quan, nhưng tôi không phủ nhận rằng nghề diễn có bao gồm những xúc cảm cao độ đôi khi gây tổn hại tới tâm lý, tinh thần của diễn viên.

"Là một diễn viên, tôi phải chấp nhận những tác động tới tâm lý, tinh thần của mình. Nhưng tôi học được cách bớt quan tâm tới những gì xảy ra với tác phẩm mình tham gia, sau khi tôi đã hoàn tất vai diễn. Điều đó không có nghĩa là phản ứng của khán giả không quan trọng, nhưng một khi tôi đã nỗ lực hết sức cho vai diễn và hoàn thành phận sự, tôi không còn gì phải suy nghĩ thêm nữa".