Những lợi ích tuyệt vời của quả lựu có thể bạn chưa biết
(Dân trí) - Không chỉ sở hữu một màu sắc bắt mắt, lựu còn mang lại những lợi ích đối với sức khỏe. Nước ép lựu chứa hơn 100 dưỡng chất chất thực vật phytochemical, đã được sử dụng để làm thuốc phòng và trị bệnh.
Có lợi cho sức khỏe răng miệng
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép lựu có thể tiêu diệt vi khuẩn trong miệng, do đó răng ít bị mảng bám hơn. Thêm vào đó, dưỡng chất kháng khuẩn và kháng virus trong lựu còn bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh răng miệng khác.
Dịu các cơ bị đau
Nghiên cứu cho thấy uống nước ép lựu có thể giúp giảm đau và yếu cơ ở một số bộ phận của cơ thể như cơ gấp khủyu tay.
Làm giảm cholesterol xấu
Chất chống oxy hóa trong lựu giúp giảm cholesterol "xấu" (LDL). Vì nước ép lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn nhiều loại nước trái cây khác, nên người ta cho rằng thức uống màu đỏ sẫm có thể giúp giảm cholesterol của bạn.
Chống lão hóa
Lựu chứa nhiều hợp chất chống lão hóa và tốt cho da. Nó giúp duy trì sự tái sinh của da, ngăn ngừa nám và đốm đen.
Các ellagitannin trong lựu được vi khuẩn trong ruột chuyển hóa thành urolithin A - có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ xương.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng urolithin A có tác dụng tương tự như tập thể dục ở những người lớn tuổi ít vận động, thậm chí còn giúp đảo ngược quá trình lão hóa tự nhiên này.
Nguồn tuyệt vời của chất xơ và vitamin, khoáng chất
Một khẩu phần chỉ nửa quả lựu cung cấp 5gram chất xơ, chiếm khoảng 18% nhu cầu chất xơ hằng ngày của bạn.
Lựu cũng là một nguồn tuyệt vời của folate và các vitamin B khác cũng như vitamin C, E và K.