Những diễn viên đoạt Quả Cầu Vàng trong 2 năm liên tiếp

(Dân trí) - Tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng năm nay, Amy Adams đã gây bất ngờ khi hai năm liên tiếp đều giành về Quả Cầu Vàng, nhưng trong lịch sử 72 kỳ trao giải, đã có không ít nghệ sĩ từng lập kỳ tích thậm chí còn vượt trội hơn Amy Adams.

Nữ diễn viên Meryl
Streep:

Nữ diễn viên Meryl Streep: Trong lịch sử điện ảnh thế giới, Meryl Streep là một huyền thoại. Tại giải Quả Cầu Vàng, Meryl Streep dẫn đầu về số lượng đề cử, hiện tại bà có được 28 đề cử và đã giành về cho mình 8 tượng vàng. Trong đó có 3 năm liên tiếp 1982-1983-1984, nữ diễn viên đều giành giải Nữ chính xuất sắc nhất trong phim chính kịch với vai diễn lần lượt trong các phim “The French Lieutenant's Woman”, “Sophie's Choice”, và “Silkwood”.

Nam diễn viên Jack
Nicholson:

Nam diễn viên Jack Nicholson: Hiện tại, Nicholson đang nắm giữ kỷ lục nam diễn viên nhận được nhiều đề cử và tượng Quả Cầu Vàng nhất. Ông từng nhận được 18 đề cử và rinh về 7 tượng vàng. Trong đó có hai năm liên tiếp là 1974-1975, Nicholson rinh về hai giải cho Nam chính xuất sắc nhất trong phim chính kịch với vai diễn trong “Chinatown” và “One Flew Over the Cuckoo's Nest”.

Nữ diễn viên Rosalind
Russell:

Nữ diễn viên Rosalind Russell: Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, người đẹp thuộc thế hệ vàng Hollywood từng 5 lần được đề cử tại giải Quả Cầu Vàng và đều rinh giải cả 5 lần. Trong đó, hai năm 1946-1947, bà giành giải Nữ chính xuất sắc nhất trong phim chính kịch, với vai diễn trong “Sister Kenny” và “Mourning Becomes Electra”. Đến năm 1961-1962, bà lại liên tiếp giành giải Nữ chính xuất sắc nhất trong phim ca nhạc hoặc hài kịch với vai diễn trong “A Majority of One” và “Gypsy”.

Nam diễn viên Tom Hanks

Nam diễn viên Tom Hanks cũng từng liên tiếp giành giải Nam chính xuất sắc trong phim chính kịch “Philadelphia” và “Forrest Gump” hồi năm 1993-1994.

Nam diễn viên Peter
O'Toole

Nam diễn viên Peter O'Toole nhận giải Nam chính xuất sắc trong phim chính kịch hồi năm 1968 với vai diễn trong “The Lion”, ngay năm sau, ông lại giành Nam chính xuất sắc trong phim ca nhạc hoặc hài kịch với “Goodbye, Mr. Chips”.

Nữ diễn viên Ingrid
Bergman

Nữ diễn viên Ingrid Bergman giành giải Nữ chính xuất sắc nhất với vai diễn trong “Gaslight” (1944), ngay năm sau, người đẹp lại tiếp tục giành giải với “The Bells Of St. Mary’s” (1945).

Nữ diễn viên Jane Fonda

Nữ diễn viên Jane Fonda giành hai Quả Cầu Vàng cho Nữ chính xuất sắc nhất trong phim chính kịch hồi năm 1977-1978 với “Julia” và “Coming Home”.

Nữ diễn viên Julia
Roberts

Nữ diễn viên Julia Roberts giành hai giải Quả Cầu Vàng cho Nữ phụ xuất sắc trong phim điện ảnh với vai diễn trong “Steel Magnolias” (1989) và Nữ chính xuất sắc trong phim ca nhạc hoặc hài kịch với vai diễn trong “Pretty Woman” (1990).

Nữ diễn viên Nicole
Kidman

Nữ diễn viên Nicole Kidman giành hai tượng vàng cho Nữ chính xuất sắc trong phim hài kịch hoặc ca nhạc với “Moulin Rouge!” (2001) và Nữ chính xuất sắc trong phim chính kịch với “The Hours” (2002).

Nữ diễn viên Renée
Zellweger

Nữ diễn viên Renée Zellweger giành hai tượng vàng trong hai năm liên tiếp 2002-2003 cho Nữ chính xuất sắc trong phim hài kịch hoặc ca nhạc “Chicago” (2002) và Nữ phụ xuất sắc trong “Cold Mountain” (2003).

Nam diễn viên Jim Carrey

Nam diễn viên Jim Carrey liên tiếp giành giải Nam chính xuất sắc trong phim chính kịch hồi năm 1998 với vai diễn trong “The Truman Show” và Nam chính xuất sắc trong phim hài kịch hoặc ca nhạc “Man On the Moon” (1999).

Nam diễn viên Peter
Finch

Nam diễn viên Peter Finch giành giải Nam chính xuất sắc trong phim chính kịch với “Network” (1976) và giải Nam phụ xuất sắc với “Equus” (1977).

Nam diễn viên Richard
Attenborough

Nam diễn viên Richard Attenborough từng liên tiếp giành Quả Cầu Vàng cho Nam phụ xuất sắc với “Doctor Dolittle” (1967) và “The Sand Pebbles” (1966).

Nữ diễn viên Geraldine
Page

Nữ diễn viên Geraldine Page hai năm liên tiếp giành Nữ chính xuất sắc nhất trong phim chính kịch với “Summer and Smoke” (1961) và “Sweet Bird of Youth” (1962).

Nữ diễn viên Grace
Kelly

Nữ diễn viên Grace Kelly - bà hoàng công quốc Monaco - có sự nghiệp điện ảnh ngắn ngủi nhưng đã kịp xuất hiện trong danh sách này. Hai năm 1953-1954, người đẹp thuộc thế hệ vàng Hollywood đã giành Quả Cầu Vàng cho Nữ phụ xuất sắc trong “Mogambo” (1953) và Nữ chính xuất sắc trong phim chính kịch với “The Country Girl” (1954).

Nữ diễn viên Kathleen
Turner

Nữ diễn viên Kathleen Turner giành hai tượng vàng cho Nữ chính xuất sắc trong phim hài kịch hoặc ca nhạc với “Prizzi’s Honor” (1985) và “Romancing the Stone” (1984).

Năm 2012-2013,

Năm 2012-2013, nữ diễn viên Claire Danes nhận hai tượng vàng cho Nữ chính xuất sắc trong loạt phim truyền hình chính kịch “Homeland”.

Nữ diễn viên Jennifer
Lawrence

Nữ diễn viên Jennifer Lawrence tuy “thâm niên” trong nghề chưa cao như nhiều bậc đàn anh đàn chị nhưng đã kịp ghi danh trong danh sách ấn tượng này. Năm 2013, cô giành giải Nữ chính xuất sắc trong phim hài kịch hoặc ca nhạc với vai diễn trong “Silver Linings Playbook”, đến năm 2014, lại giành giải Nữ phụ xuất sắc trong “American Hustle”.

Nữ diễn viên Amy Adams

Nữ diễn viên Amy Adams mới đây cũng đã nằm trong danh sách vinh dự này khi hai phim “American Hustle” và “Big Eyes” đều giúp cô nhận Quả Cầu Vàng cho Nữ chính xuất sắc nhất trong phim hài kịch hoặc ca nhạc ở hai kỳ trao giải năm 2014 và 2015.

Bích Ngọc
Tổng hợp