Những ca khúc vừa ra mắt đã “lên top”

(Dân trí) - Trong lịch sử của bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100, mới chỉ có 43 ca khúc vừa ra mắt đã vươn lên tới vị trí đầu bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100 vốn được xem là bảng xếp hạng quyền lực nhất trong nền công nghiệp âm nhạc Mỹ, đồng thời cũng phản ánh thị hiếu của người nghe nhạc quốc tế ở tại một thời điểm.

Bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100 chính thức đi vào hoạt động từ năm 1958 và không ngừng cập nhật những tham chiếu từ các phương thức nghe nhạc mới vẫn đang xuất hiện ngày càng nhiều và biến đổi nhanh chóng.

Đã có hơn 1.000 ca khúc từng đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 nhưng chỉ có 43 ca khúc “lên top” ngay khi vừa xuất hiện.

Những ca khúc làm được điều này đều là những ca khúc quyền lực, ít nhất là ở thời điểm ra mắt. Thành tích “lên top” này phản ánh rằng ca khúc ấy hẳn đã được quảng bá tích cực, được công chúng chờ đợi, ca sĩ thể hiện có một ê-kíp hậu thuẫn đắc lực và có lượng fan trung thành đông đảo.

Ở các tuần trước, 20 ca khúc đầu tiên lập nên thành tích này đã được giới thiệu. 10 ca khúc tiếp theo được giới thiệu dưới đây sẽ là những ca khúc mang nhiều xu hướng thị hiếu đương đại, sẽ quen thuộc hơn đối với công chúng, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Cùng nghe lại những ca khúc vừa ra mắt đã “lên top”:

“Harlem Shake” - Baauer

“Harlem Shake” - Baauer - Đứng đầu bảng từ ngày 2/3/2013.

“Shake It Off” - Taylor Swift

“Shake It Off” - Taylor Swift - Đứng đầu bảng từ ngày 6/9/2014. Đây là ca khúc chính trong album thứ 5 của Taylor Swift - album “1989”.

“What Do You Mean?” - Justin Bieber

“What Do You Mean?” - Justin Bieber - Đứng đầu bảng từ ngày 19/9/2015. Đây là ca khúc chính trong album thứ 4 của Justin Bieber - album “Purpose”.

“Hello” - Adele

“Hello” - Adele - Đứng đầu bảng từ ngày 14/11/2015. Đây là ca khúc chính trong album thứ 3 của Adele - album “25”.

“Pillowtalk” - Zayn

“Pillowtalk” - Zayn - Đứng đầu bảng từ ngày 20/2/2016. Đây là ca khúc chính trong album solo đầu tiên của Zayn - album “Mind of Mine”.

“Can’t Stop the Feeling!” - Justin Timberlake

“Can’t Stop the Feeling!” - Justin Timberlake - Đứng đầu bảng từ ngày 28/5/2016. Đây là ca khúc chính trong số các ca khúc được sử dụng làm nhạc phim cho bộ phim “Trolls”.

“Shape of You” - Ed Sheeran

“Shape of You” - Ed Sheeran - Đứng đầu bảng từ ngày 28/1/2017. Đây là ca khúc chính trong album thứ 3 của Ed Sheeran - album “Divide”.

“I’m The One” - DJ Khaled

“I’m The One” - DJ Khaled (có sự xuất hiện của Justin Bieber, Quavo, Chance the Rapper và Lil Wayne) - Đứng đầu bảng từ ngày 20/5/2017. Đây là ca khúc chính trong album thứ 10 của DJ Khaled - album “Grateful”.

“God’s Plan” - Drake

“God’s Plan” - Drake - Đứng đầu bảng từ ngày 3/2/2018. Đây là ca khúc chính trong album thứ 5 của Drake - album “Scorpion”.

“Nice for What” - Drake

“Nice for What” - Drake - Đứng đầu bảng từ ngày 21/4/2018. Đây là đĩa đơn thứ 2 trích ra từ album “Scorpion” của Drake.