Một thời để nhớ:

Những ca khúc đình đám tròn 20 tuổi trong năm 2021

(Dân trí) - Nếu bạn từng nhún nhảy phấn khích theo giai điệu của "All Rise", "Uptown Girl" hay từng bùng nổ với "In The End", thì đừng giật mình khi biết rằng 20 năm đã trôi qua kể từ khi ca khúc lần đầu ra mắt.

Blue - "All Rise"

"All Rise" là ca khúc gắn liền với sự thể hiện của nhóm nhạc đến từ nước Anh - Blue. Đĩa đơn "All Rise" được cho ra mắt ngày 21/10/2001 và là đĩa đơn chủ đạo trích ra từ album đầu tay cùng tên của nhóm.

"All Rise" là một trong những ca khúc hit của nhóm Blue, được người nghe quốc tế đón nhận và giúp nhóm Blue ngay lập tức xuất hiện ở những thứ hạng cao tại các bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế.

Westlife - "Uptown Girl"

"Uptown Girl" được sáng tác và thể hiện đầu tiên bởi nghệ sĩ người Mỹ - Billy Joel. Lời bài hát nói về một chàng trai bình dị, mộc mạc mong muốn thu hút sự chú ý và giành được tình cảm của một cô gái thời thượng, quý phái. Ca khúc ban đầu được nghệ sĩ Billy Joel cho ra mắt hồi năm 1983 trong album thứ 9 của ông - "An Innocent Man".

Sau này, nhóm nhạc đến từ Ireland - Westlife đã thu âm lại ca khúc này cho album thứ 3 của họ - "World of Our Own". Đĩa đơn "Uptown Girl" được Westlife cho ra mắt ngày 5/3/2001 và là đĩa đơn đầu tiên trích từ album này.

Phiên bản "Uptown Girl" do Westlife thể hiện ngắn hơn phiên bản của nghệ sĩ Billy Joel và nhanh chóng vươn lên vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc tại nhiều quốc gia. Đĩa đơn "Uptown Girl" trở thành đĩa đơn bán chạy nhất trong năm 2001 và là đĩa đơn bán chạy thứ 10 trong lịch sử âm nhạc Ireland - quê nhà của nhóm Westlife. Đây là một trong những bản hit thành công nhất của nhóm Westlife.

Linkin Park - "In The End"

"In the End" là ca khúc hit của nhóm nhạc rock đến từ nước Mỹ - Linkin Park. Đây là ca khúc nằm trong album đầu tay của nhóm - album "Hybrid Theory" (2000). Đĩa đơn "In The End" là đĩa đơn thứ 2 trích ra từ album. "In the End" là một trong những ca khúc nổi bật nhất của Linkin Park.

Ca khúc nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, bao gồm cách phối nhạc cũng như phần thể hiện của rapper Mike Shinoda. "In the End" được công chúng đón nhận nồng nhiệt, khi ra mắt, ca khúc từng vươn lên thứ hạng cao trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế.

Tạp chí Billboard từng đưa "In the End" vào vị trí thứ 2 trong danh sách những ca khúc rock được nghe nhiều nhất trong thập niên 2000. Giọng ca chính của nhóm - Chester Bennington (1976 - 2017) ban đầu không thích ca khúc này và từng muốn bỏ ca khúc này khỏi album "Hybrid Theory".

Kylie Minogue - "Can't Get You Out of My Head"

Ca khúc này là một trong những bản hit đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ Kylie Minogue. Đây là ca khúc nằm trong album thứ 8 của nữ ca sĩ - album "Fever" (2001). Đây cũng là đĩa đơn chủ đạo của album, được ra mắt vào ngày 8/9/2001.

Ca khúc in dấu trong ký ức người nghe nhạc với giai điệu bắt tai nằm ở đoạn "la la la". Ca từ của "Can't Get You Out of My Head" kể về tâm sự của một người ôm mãi một mối tình ám ảnh.

Ca khúc từng vươn lên tới vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc tại 40 quốc gia. Đây cũng là ca khúc giúp Minogue được biết tới tại thị trường âm nhạc Mỹ. Tính đến năm 2018, đĩa đơn này đã bán được hơn 5 triệu bản trên toàn thế giới.

Phần hình ảnh trong MV cũng được đánh giá cao, những bộ đồ mà Minogue mặc trong MV đã trở thành một trong những khoảnh khắc thời trang in đậm dấu ấn trong năm 2001. Kể từ khi thể hiện ca khúc này lần đầu hồi năm 2001, Minogue vẫn tiếp tục đưa bản hit này vào danh sách các ca khúc mà cô biểu diễn mỗi khi đi lưu diễn.

Ca khúc này cũng nằm trong danh sách những ca khúc đáng nhớ của thập niên 2000 từng được đưa ra bởi các tờ tin tức như Rolling Stone, The Guardian, NME...

"Moulin Rouge" - "Lady Marmalade"

"Lady Marmalade" là ca khúc được viết bởi Bob Crewe và Kenny Nolan. Ca khúc đã trở thành bản hit khi được thu âm lần đầu hồi năm 1974 bởi nhóm nhạc đến từ nước Mỹ Labelle. Ca khúc này sau đó đã có rất nhiều bản "cover" qua năm tháng.

Đến năm 2001, phiên bản của các nữ ca sĩ Christina Aguilera, Mýa, Pink và rapper Lil' Kim được thực hiện để sử dụng làm nhạc phim cho bộ phim "Moulin Rouge!" (2001). Bản "cover" ấn tượng này đã giữ thứ hạng đầu bảng trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100 của Mỹ trong 5 tuần liên tiếp.