Những bức ảnh treo tường gợi cảm đầu tiên trong lịch sử

(Dân trí) - Tom Kelley, người có biệt danh “Bố già của ảnh treo tường gợi cảm”, một lần nữa được nhắc nhớ lại bằng cuốn sách ảnh hé lộ những bức hình gợi cảm chưa từng công bố của những người đẹp lẫy lừng một thời.

Những bức ảnh “pin-up” (ảnh treo tường) được giới thiệu trong cuốn sách ảnh “Studio của Tom Kelley” được thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 1940-1970. “Pin-up” là một thể loại ảnh kinh điển.

Trước đây, khi các phương tiện nghe nhìn còn hạn chế, ảnh “pin-up” là một thức trang trí thường thấy trong các nhà hàng, quán xá, và cả nhà riêng. Xuất hiện trong các tấm ảnh “pin-up” treo tường này là những người đẹp nổi tiếng.

Tom Kelley đương thời là một nhiếp ảnh gia người Mỹ rất nổi tiếng, chuyên chụp ảnh các người đẹp Hollywood, ông qua đời vào năm 1984. Tom Kelley được biết tới là người có công “khởi động” sự nghiệp của “biểu tượng sex” Marilyn Monroe. Năm 1948, ông từng thực hiện hàng loạt những bức ảnh gợi cảm cho Monroe, khi đó còn là một nữ diễn viên chưa nổi danh.

5 năm sau, bức ảnh chụp Marilyn Monroe của Tom Kelley xuất hiện ở vị trí quan trọng trong một tờ tạp chí đình đám dành cho nam giới, ngay trong số đầu ra mắt, kể từ đó đến nay, đây vẫn làm một trong những bức ảnh khỏa thân được xem nhiều nhất mọi thời đại.

Trong ảnh là người đẹp tóc vàng Marilyn Monroe.

Trong ảnh là người đẹp tóc vàng Marilyn Monroe. Cho tới giờ, những bức ảnh gợi cảm của Marilyn Monroe do Tom Kelley thực hiện vẫn được coi là những bức ảnh khỏa thân nổi tiếng nhất.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Kelley là tác giả của hàng trăm bức hình nghệ thuật của những người đẹp, từ những người mẫu, vũ công vô danh cho tới những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thời đó.

Trong cuốn sách ảnh “Studio của Tom Kelley” có hơn 250 bức hình, phần lớn đều chưa từng công bố.

Kelley bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh bằng cách làm thợ học việc cho một thầy giáo tại trường đào tạo nhiếp ảnh ở New York. Sau này, Kelley khởi nghiệp bằng nghề phóng viên ảnh, sau nữa, ông chuyển hướng sang chuyên chụp ảnh người đẹp, người nổi tiếng tại Hollywood. Trong cuốn sách ảnh “Studio của Tom Kelley” có hơn 250 bức hình, phần lớn đều chưa từng công bố.

Những bức ảnh chụp hồi thập niên 1940 của Kelley mang đậm nét cổ điển.

Khá nhiều những nữ diễn viên đang lên của thời kỳ đó đã xuất hiện trong những bức hình gợi cảm của ông, Kelley đã thể hiện được vẻ đẹp gợi cảm hoàn hảo của những người đẹp thuộc thế hệ vàng điện ảnh Hollywood. Những bức ảnh chụp hồi thập niên 1940 của Kelley mang đậm nét cổ điển...

Kelley nổi tiếng với những bức hình “pin-up” gợi cảm, quyến rũ.

Kelley từng là giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 1952 và 1956. Ông cũng từng xuất hiện trong bộ phim tài liệu “Huyền thoại Marilyn Monroe” sản xuất năm 1966.

Kelley nổi tiếng với những bức hình “pin-up” gợi cảm, quyến rũ.

Trong lĩnh vực ảnh thương mại - quảng cáo, Tom Kelley vẫn luôn là một trong những “tổ nghề” nổi tiếng nhất.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail