Nhóm Purple Kiss mắc lỗi phục trang vì sử dụng biểu tượng Đức Quốc xã

(Dân trí) - Công ty giải trí quản lý nhóm nhạc nữ K-pop Purple Kiss vừa phải lên tiếng xin lỗi vì bức ảnh quảng bá của nhóm vướng lỗi phục trang.

Nhóm Purple Kiss mắc lỗi phục trang vì sử dụng biểu tượng Đức Quốc xã - 1

Công ty giải trí quản lý nhóm nhạc nữ K-pop Purple Kiss vừa phải lên tiếng xin lỗi vì bức ảnh quảng bá của nhóm vướng lỗi phục trang (Ảnh: SCMP).

Nhóm Purple Kiss đã bắt đầu chinh phục thị trường âm nhạc tại Hàn Quốc kể từ năm ngoái. Mới đây, công ty quản lý nhóm Purple Kiss đã phải đưa ra lời xin lỗi sau khi ảnh quảng bá mới thực hiện của nhóm cho thấy một thành viên trong nhóm đội chiếc mũ và mặc chiếc áo có biểu tượng Đức Quốc xã.

Khán giả tại Hàn Quốc đã ngay lập tức phản ứng trước trang phục mà thành viên Goeun sử dụng. Sau đó, công ty quản lý của nhóm - công ty RBW đã lên tiếng nhận trách nhiệm và đưa ra lời xin lỗi. Trong bộ ảnh mới, nhóm nhạc nữ 7 thành viên ăn vận theo phong cách thời trang nhà binh.

Lời xin lỗi đã được công ty RBW đưa ra trong ngày 23/11 vừa qua vì họ đã không cẩn trọng kiểm tra các thông tin cần thiết và cam đoan rằng ê-kíp của công ty sẽ cẩn trọng hơn trong tương lai. Sau đó, bức ảnh có vấn đề đã được chỉnh sửa lại để sử dụng trong các hoạt động quảng bá của Purple Kiss.

Nhóm Purple Kiss mắc lỗi phục trang vì sử dụng biểu tượng Đức Quốc xã - 2

Khán giả tại Hàn Quốc đã ngay lập tức phản ứng trước trang phục mà thành viên Goeun (phải) sử dụng (ảnh sau khi đã được công ty RBW chỉnh sửa lại) (Ảnh: SCMP).

Khi nhạc pop Hàn Quốc (K-pop) càng lúc càng được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc sử dụng các biểu tượng văn hóa là một vấn đề mà các nghệ sĩ và công ty giải trí của Hàn Quốc cần cẩn trọng.

Năm ngoái, nhóm Blackpink đã phải chỉnh sửa lại một MV ca nhạc vì có sử dụng một biểu tượng tôn giáo của Hindu giáo, nhóm NCT U cũng vấp phải chỉ trích khi sử dụng những biểu tượng của Hồi giáo trong hoạt động biểu diễn.