“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!”

(Dân trí) - Nhạc sĩ Nguyễn Cường, Dương Thụ khiến người đọc xúc động với những dòng nhắn nhủ tới nhạc sĩ Phó Đức Phương- người đồng nghiệp, người bạn thân thiết vừa qua đời...

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 1

Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương đã diễn ra vào lúc 11h30 ngày 24/9/2020 (tức ngày 8/8 âm lịch) tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông – Hà Nội. 

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 2
“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 3

Trước lễ viếng chính thức, gia quyến và bạn bè thân thiết của các thành viên trong gia đình nhạc sĩ Phó Đức Phương đã có mặt từ sớm để lo các thủ tục cho lễ tang.

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 4

Sự ra đi của tác giả "Trên đỉnh Phù Vân" khiến người thân, đồng nghiệp, bạn bè.... vô cùng tiếc thương.

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 5

Đánh giá về sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trưởng Ban lễ tang chia sẻ nói: “Nếu nói một cách ngắn gọn thì các tác phẩm của anh thấm đẫm dân ca vùng miền, đặc biệt là dân ca đồng bằng Bắc bộ (chèo, tuồng)... Anh cũng là người đam mê sáng tạo cháy bỏng, luôn trăn trở, gắn bó với quê hương, xóm làng, ao cá... Những tác phẩm của ông đều có bóng dáng quê hương trong đó, ngày càng sâu đậm..."

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 6
“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 7

Nhạc sĩ Nguyễn Cường, Dương Thụ cũng có mặt tại lễ tang từ sớm. Nhạc sĩ Trần Tiến do đang ốm nặng, nằm viện nên không thể có mặt trong giây phút cuối tiễn biệt người bạn thân. Từ đây, một mảnh ghép của "bộ tứ sông Hồng" đã ra đi mãi mãi...
 

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 8

Nhạc sĩ Nguyễn Cường nghẹn ngào viết trong sổ tang thay cho lời chào vĩnh biệt: “Tớ và Thụ và Trần Tiến đến với Phó Đức Phương đây. Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!"

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 9

Nhạc sĩ Trần Hiếu cũng đến tiễn đưa người đồng nghiệp...

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 10
“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 11

Thanh Lam, Tùng Dương đến tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương. “Khi nhận được tin nhắn của chị Phó Khánh Chi, con gái của nhạc sĩ Phó Đức Phương: “Bố chị mất rồi!”, tôi đã rất bàng hoàng và cố kìm nén không khóc. Dẫu biết vòng sinh- lão- bệnh- tử không chừa một ai nhưng tôi buồn lắm!”, Tùng Dương chia sẻ.

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 12

Nam ca sĩ không kìm nén được nước mắt khi nhìn nhạc sĩ Phó Đức Phương lần cuối cũng như chia sẻ với gia đình của ông.

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 13

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn viết sổ tang.

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 14

Đạo diễn Việt Tú đến viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương.

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 15

Ca sĩ Tấn Minh.

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 16

Guitarist Tuấn Hùng.

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 17

ca sĩ Ngọc Khuê.

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 18

Đoàn Nhà hát Kịch Hà Nội do NSND Trung Hiếu dẫn đầu viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương.
 

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 19

NSND Tự Long.

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 20

Diễn viên Ngọc Quỳnh.
 

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 21
“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 22
“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 23
“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 24

Một số hình ảnh xúc động khác tại lễ tang của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 25

Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đọc điếu văn, thuật lại cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa, luôn một lòng cống hiến cho nghệ thuật: "...Dẫu biết rằng cuộc đời sinh - lão - bệnh - tử. Những gì ông có thể và không thể làm được, ông đã tận hiến cho đời - đúng như câu hát trong bài "Tửu ca" của ông: "... Thôi trút đi gánh nặng đường xa/Ngược xuôi bôn ba nay ta về nhà ta/Đường trần quá hẹp mà lắm vực nhiều khe/Nhà ta mênh mông trăng tràn bốn bề...".

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 26

Thay mặt cho gia đình, anh Phó Đức Hoàng, con trai nhạc sĩ Phó Đức Phương nghẹn ngào nói: "Chúng ta không mong muốn, nhưng vẫn phải ngậm ngùi chấp nhận rằng nhạc sĩ Phó Đức Phương đã ra đi. Ông đã luôn giữ tinh thần vững vàng lạc quan và bản lĩnh kiên cường trong suốt quá trình chiến đấu với căn bệnh nan y, nhen nhóm ngọn lửa hy vọng cho người thân và bạn bè rằng ông sẽ vượt qua bạo bệnh.

Ngày hôm nay thật buồn. Hãy để những cái ôm, những giọt nước mắt chia sẻ của chúng ta không phải vì tiếc thương cho ông, mà là để tự hào tiễn đưa ông đến miền cực lạc, tiễn đưa một số mệnh đã trọn vẹn một đời công danh, sự nghiệp, cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam".

“Nhớ mãi, thương lắm Phương ơi!” - 27

Nhạc sĩ Phó Đức Phương ra đi nhưng hình ảnh của ông còn mãi trong tâm trí của những người yêu quý ông...