Nhiều ý kiến về những cuộc tình “chú cháu” trong phim Hàn

(Dân trí) - Có ý kiến cho rằng, người Hàn Quốc khá câu nệ chuyện tuổi tác trong quan hệ nam nữ. Điều này phản ánh trong cả cách họ nhìn nhận việc phân vai trong các bộ phim. Gần đây, khi nam diễn viên ngoài 40 vẫn diễn cặp với nữ diễn viên ngoài 20, khán giả Hàn đã có những phản ứng.

Gần đây, tờ tin tức Korea Times (Hàn Quốc) đã có bài viết xoay quanh chuyện khoảng cách tuổi tác giữa các cặp diễn viên nam - nữ khiến người xem truyền hình nước này cảm thấy thiếu hợp lý.

Là một quốc gia mang nhiều tư tưởng truyền thống trong đời sống văn hóa, người Hàn Quốc nhìn chung cũng có những quan niệm về sự tương xứng xoay quanh khoảng cách tuổi tác giữa một cặp đôi yêu nhau. Khi một cặp đôi có khoảng cách lứa tuổi quá lớn, đối với người Hàn Quốc, đó là điều thiếu tự nhiên.

Quan niệm này gần đây đã dẫn tới một cuộc tranh luận trong người xem truyền hình xứ sở kim chi, bởi họ nhận thấy trong nhiều bộ phim, khoảng cách độ tuổi là khá lớn giữa hai diễn viên nam và nữ đảm nhận vai diễn cặp đôi yêu nhau.

Nam diễn viên Gong Yoo (38 tuổi) diễn cặp với nữ diễn viên Kim Go-eun (26 tuổi) trong phim “Guardian: The Lonely and Great God” (Yêu tinh)
Nam diễn viên Gong Yoo (38 tuổi) diễn cặp với nữ diễn viên Kim Go-eun (26 tuổi) trong phim “Guardian: The Lonely and Great God” (Yêu tinh)

Một chuyện tình lãng mạn giữa hai diễn viên nam và nữ sở hữu ngoại hình lý tưởng vốn đã trở thành quen thuộc đối với mô-típ phim tình cảm xứ Hàn, nhưng khi tuổi tác giữa các diễn viên diễn cặp với nhau càng lúc càng có khoảng cách lớn, đã khiến không ít khán giả Hàn cảm thấy không thoải mái.

Hiện tại, đang được đề cập tới nhiều nhất là dự án phim “Quý ông của tôi” do kênh truyền hình tvN (Hàn Quốc) thực hiện. Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Lee Ji-eun (24 tuổi) hiện được xem là ứng viên nặng ký nhất cho vai nữ chính, và nam diễn viên đóng cặp với cô nhiều khả năng là Lee Sun-kyun (42 tuổi). Khoảng cách lứa tuổi của cặp đôi này là… 18 tuổi.

Trước những thông tin xoay quanh dự án phim này, rất đông khán giả Hàn Quốc đã thể hiện sự không hài lòng bởi khoảng cách độ tuổi quá lớn giữa hai diễn viên được phân vai cặp tình nhân.

Korea Times đăng tải bình luận của một khán giả Hàn Quốc: “Chuyện tình giữa người đàn ông ở tuổi ngoài 40 và cô gái ngoài 20 thật buồn cười, khoảng cách là cả một thế hệ và như kiểu chuyện tình… chú cháu”.

Song Seung-heon (41 tuổi) diễn cặp với nữ diễn viên Go Ara (27 tuổi) trong phim “Black” (Thần Chết)
Song Seung-heon (41 tuổi) diễn cặp với nữ diễn viên Go Ara (27 tuổi) trong phim “Black” (Thần Chết)

Khán giả Hàn cũng đề cập tới bộ phim “Black” (Thần Chết) đang chiếu trên kênh OCN (Hàn Quốc), trong phim có diễn xuất của nam chính Song Seung-heon (41 tuổi). Song diễn cặp với nữ diễn viên Go Ara (27 tuổi).

Hay như phim “Mr. Sunshine” dự kiến lên sóng kênh tvN vào năm 2018, trong phim, nam chính Lee Byung-hun (47 tuổi) diễn cặp với nữ diễn viên Kim Tae-ri (27 tuổi).

Ngay cả bộ phim truyền hình ăn khách “Guardian: The Lonely and Great God” (Yêu tinh) chiếu trên kênh tvN hồi đầu năm nay, cũng bị chê trách khi nam diễn viên Gong Yoo (38 tuổi) diễn cặp với nữ diễn viên Kim Go-eun (26 tuổi).

Dường như khoảng cách độ tuổi giữa các diễn viên nam và nữ khi đóng cặp trong phim truyền hình Hàn Quốc đang ngày càng giãn ra.

Nhiều ý kiến về những cuộc tình “chú cháu” trong phim Hàn - 3

Trong khi các nam diễn viên dù đã ở tuổi ngoại tứ tuần vẫn có thể đảm nhận vai nam chính và diễn cặp bên các nữ diễn viên trẻ trung, kém mình nhiều tuổi; thì ngược lại, những nữ diễn viên dù nổi tiếng và xinh đẹp đến mấy, khi đã chạm mốc tứ tuần đều rất khó có vai chính trong phim.

Các nam tài tử Hàn Quốc dù ở tuổi ngoài 40 vẫn có thể đảm nhiệm những vai trẻ trung, hấp dẫn, chẳng khác gì vai của các nam diễn viên mới ở tuổi ngoài 20. Nhưng, sự khác biệt giữa nữ diễn viên tuổi ngoài 20 và ngoài 40 là rất lớn trong nền công nghiệp làm phim xứ Hàn.

Các nữ diễn viên dù trước đó có thành danh đến mấy, khi đã ở ngưỡng tứ tuần đều rất khó có được vai diễn nặng ký, chưa nói đến vai chính trong các bộ phim được đầu tư, ngay cả ngôi sao truyền hình đình đám một thuở như Kim Hee Sun giờ cũng đang “chật vật” tìm vai diễn.

>> Kim Hee-sun: “Tôi không níu kéo tuổi thanh xuân”

Bích Ngọc
Theo Korea Times/All Kpop