Nhiều ngôi sao nữ "dị ứng" với lời khen... "có tuổi mà vẫn đẹp"

(Dân trí) - Nam giới từ trẻ tới già đều không bị quá áp lực về ngoại hình, nhưng phụ nữ thì ở mọi lứa tuổi đều phải chịu áp lực, bao gồm cả áp lực đến từ... những lời khen.

Nhiều ngôi sao nữ dị ứng với lời khen... có tuổi mà vẫn đẹp - 1

Nữ diễn viên Hollywood - Julianne Moore (60 tuổi).

Nữ diễn viên Hollywood - Julianne Moore (60 tuổi) đã bày tỏ sự phản ứng của mình trước việc nhiều phụ nữ đứng tuổi thường được "khen ngợi" là "đã có tuổi mà vẫn rất đẹp", theo nữ diễn viên, đó là một cách phân biệt tuổi tác, phân biệt giới tính mà nhiều người không nhận ra.

Nữ diễn viên từng giành giải Oscar chia sẻ với tạp chí As If rằng: "Tôi thấy có rất nhiều sự phán xét nằm trong cách thức khen ngợi một người phụ nữ đứng tuổi, rằng họ dù đã không còn trẻ nhưng diện mạo vẫn rất đẹp. Vậy là có những người già đi và... xấu đi hay sao? Thực tế là chúng ta không có lựa chọn nào ngoài việc phải chấp nhận quy luật của thời gian cả.

Không ai có lựa chọn trước việc năm tháng cứ trôi đi và tuổi ngày càng nhiều thêm, ai cũng bị lão hóa, thực sự tôi không thấy có gì để phải tích cực hay tiêu cực trước vấn đề tuổi tác, cuộc sống vốn dĩ là thế, cứ để nó vậy đi. Lão hóa, già đi là một phần của đời sống con người, tại sao chúng ta cứ thích nói về nó như thể đó là điều chúng ta có quyền kiểm soát theo ý muốn của mình?".

Thực tế, trong nhiều cuộc phỏng vấn, nữ diễn viên Julianne Moore đã luôn thể hiện quan niệm riêng của mình trước vấn đề tuổi tác.

Theo đó, bà rất khó chịu với những người cho rằng tuổi già là cái gì đó đáng sợ và cứ phải trẻ trung mới là tốt: "Nhiều khi tôi cảm thấy thật ngớ ngẩn khi cứ nói về vấn đề tuổi tác quá nhiều, như thể nhiều tuổi là cái gì đó đáng sợ lắm, trong khi thêm tuổi tác, thêm trải nghiệm, tiếp tục được sống và trưởng thành là một điều may mắn".

Trailer phim "Still Alice" (2014)

Trong sự nghiệp của mình, Julianne Moore từng 5 lần được đề cử Oscar và từng giành về tượng vàng cho Nữ chính xuất sắc với vai diễn trong phim "Still Alice" (2014).

Nữ diễn viên Hollywood - Jennifer Aniston (52 tuổi) cũng từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí InStyle rằng những cuộc hội thoại mà trong đó phụ nữ được khen ngợi vì trẻ đẹp hơn so với tuổi đã dần trở nên "lỗi thời":

"Tôi cảm thấy sức lực, cơ thể của mình rất tuyệt vời, tôi yêu cơ thể và tuổi tác của mình, nên thật kỳ lạ khi nhận được những lời khen kiểu: Trông cô thật tuyệt so với tuổi tác của cô. Tôi nghĩ chúng ta cần phải thiết lập nên một số chuẩn mực trong cách nhận xét về ngoại hình của phụ nữ".

Thực tế, phân biệt tuổi tác là một vấn đề mà Hollywood vẫn đang phải tìm cách sửa chữa. Nhiều nữ diễn viên đã từng lên tiếng xung quanh các khía cạnh của vấn đề này.

Nhiều ngôi sao nữ dị ứng với lời khen... có tuổi mà vẫn đẹp - 2

Nữ diễn viên Nicole Kidman (54 tuổi).

Năm 2018, khi lên nhận giải Screen Actors' Guild Award với vai diễn trong sê-ri phim truyền hình "Big Little Lies", nữ diễn viên Nicole Kidman (54 tuổi) đã chia sẻ trong bài phát biểu nhận giải rằng cô hy vọng nền công nghiệp làm phim sẽ có nhiều phim dành cho các nữ diễn viên thuộc đủ mọi độ tuổi.

Nicole Kidman nhấn mạnh rằng cách đây 20 năm, nữ diễn viên bước qua tuổi 40 là coi như kết thúc sự nghiệp, nhưng giờ đây, điều ấy đã và đang tiếp tục thay đổi, sự nghiệp của các nữ diễn viên vẫn tiếp tục có được những bước tiến mới sau tuổi 40.

Nhiều ngôi sao nữ dị ứng với lời khen... có tuổi mà vẫn đẹp - 3

Nữ diễn viên Julia Roberts (53 tuổi).

Nữ diễn viên Julia Roberts (53 tuổi) cũng từng chia sẻ rằng cô không để tuổi tác giới hạn sự nghiệp của mình: "Tôi nghĩ tất cả chỉ là do quan niệm của mỗi người, rằng khi ở một độ tuổi nhất định, một hồi chuông rung lên và thế là hết cơ hội.

Tôi không nghĩ có ai được lợi từ cách suy nghĩ kiểu này. Tôi không biết có những điều gì kinh khủng xảy ra mà nhiều người rất sợ khi bước qua tuổi 50, đối với tôi, khi bước qua tuổi ấy, tôi cảm thấy tự hào và hạnh phúc".

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM