Nhạc sĩ Phú Quang qua đời

(Dân trí) - Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy, con rể nhạc sĩ Phú Quang xác nhận với PV Dân trí rằng tác giả "Em ơi, Hà Nội phố" vừa qua đời tại Bệnh viện Việt Xô, Hà Nội.

PV Dân trí liên lạc với nghệ sĩ Trinh Hương, con gái nhạc sĩ Phú Quang thì nghệ sĩ violin Bùi Công Duy - con rể nhạc sĩ bắt máy. "Nhạc sĩ Phú Quang vừa qua đời, cô ấy đang bận lo liệu cho bố", ông xã nghệ sĩ Trinh Hương nói.

Theo thông tin từ bà Trịnh Anh Thư, vợ nhạc sĩ Phú Quang thì ông vừa qua đời vào 8h45 phút ngày 8/12 tại Bệnh viện Việt Xô sau gần 2 năm trị bệnh. Ông hưởng thọ 72 tuổi.

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời - 1

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời.

Trước đó, chia sẻ với PV Dân trí, bà Trịnh Anh Thư cho biết: "Anh Quang điều trị tại bệnh viện Việt -  Xô do mắc biến chứng của bệnh tiểu đường. Anh phải thở máy, lọc thận nhân tạo hai ngày một lần, không thể đi lại được.

Dù thuê người chăm sóc vì phải đi làm nhưng hàng ngày tôi vẫn vào thăm anh, trò chuyện, bật nhạc cho anh nghe. Do dịch bệnh nên bệnh viện hạn chế người vào thăm. Giờ trước khi vào thăm, tôi phải làm xét nghiệm, chờ kết quả nửa tiếng. Dù không nói được nhưng nói chuyện thì anh vẫn nhìn, có lúc anh mỉm cười, dù không rõ ràng lắm.

Ngày nào không vào với anh được, tôi sốt ruột lắm. Tôi nghĩ, nhìn thấy mình cũng như một động lực để anh Quang cố gắng sống. Có thuốc gì tốt, đồ gì bổ, tôi cũng mang vào cho anh uống, bơm qua đường xông (chị Thư nghẹn giọng, trào nước mắt)…

Theo bà Anh Thư, kể từ khi nhạc sĩ Phú Quang phải nhập viện từ tháng 5 năm ngoái, ông phải đặt ống nội khí quản, không thể nói chuyện được.

"Tôi rất thương anh Quang, chắc anh không nghĩ mình sẽ ốm nặng như thế này. Anh vẫn chỉ nghĩ mình đến bệnh viện điều trị đỡ bệnh rồi lại về như bao lần khác. Giữa vợ chồng tôi chưa nói một điều gì quá xa, chỉ nói đến việc chữa trị bệnh của anh thôi...", bà Anh Thư nghẹn ngào.

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời - 2

Bà Trịnh Anh Thư (trái) khóc khi cùng gia đình lên nhận giải "Giải thưởng Lớn- Vì tình yêu Hà Nội" 2020 thay nhạc sĩ Phú Quang (Ảnh: Hòa Nguyễn).

Nghệ sĩ Trinh Hương, con gái nhạc sĩ Phú Quang cũng chia sẻ trên Dân trí về bệnh tình của bố.

Vào tháng 12/2018, trong đêm nhạc riêng của mình, nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ thông tin ông vừa nhập viện ít ngày vì bệnh nặng, tưởng không qua khỏi.

Trước đó, cuối tháng 3/2011, ông cũng nhập viện trước khi diễn ra liveshow Biển, nỗi nhớ và em tại TPHCM vì tai biến mạch máu não. Phú Quang phải nằm viện điều trị khoảng 1 tuần.

Và giữa năm 2020, tác giả Em ơi, Hà Nội phố lại nhập viện chữa trị một thời gian dài...

Do bệnh nặng, nhạc sĩ Phú Quang không thể tới lễ trao giải "Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội" diễn ra ngày 7/10/2020. Giải thưởng quan trọng nhất của lễ trao giải là "Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội" được trao cho nhạc sĩ Phú Quang - một người con của Thủ đô với tình yêu trọn đời của ông dành cho Hà Nội thông qua số lượng ca khúc đồ sộ ông viết về Hà Nội.

Anh trai ông - nhạc sĩ Phú Ân, vợ ông- bà Trịnh Anh Thư và con gái - nghệ sĩ piano Trinh Hương thay mặt nhạc sĩ lên nhận giải.

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949 tại Phú Thọ, quê gốc ở Hà Nội. Ông là tác giả của hàng trăm ca khúc như: Em ơi! Hà Nội phố (thơ: Phan Vũ), Đâu phải bởi mùa thu, Nỗi nhớ mùa đông, Biển nỗi nhớ và em, Mơ về nơi xa lắm, Im lặng đêm Hà Nội, Hà Nội ngày trở về, Về lại phố xưa, Nỗi buồn, Thương lắm tóc dài ơi…

Ngoài ra, ông còn sáng tác khí nhạc (nổi tiếng bài Khát vọng) và nhạc phim (Bao giờ cho đến tháng mười). Ông từng phát hành hơn 15 album: Cho một người tình xa, Trong ánh chớp số phận, Mơ về nơi xa lắm, Điều giản dị, Về lại phố xưa, Ngoảnh lại, Phố cũ của tôi…

Tin liên quan
Đọc thêm