Thứ ba, 06/12/2016 - 09:25

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn xúc động ôm nhà thơ “Em ơi Hà nội phố”

Dân trí

Sing My Song mang đến bất ngờ khi nhà thơ Phan Vũ tới cổ vũ cháu ngoại. Sự xuất hiện của nhà thơ lão làng Việt Nam trên sân khấu khiến nhạc sĩ Lê Minh Sơn vô cùng xúc động ôm lấy ông và chia sẻ kỉ niệm với khán giả: “Ông coi mình như một thằng em nhỏ”.

Cháu gái nhà thơ Phan Vũ: "Nghệ thuật giúp tâm hồn ông luôn tươi trẻ"

Tối 5/12, Tập 3 Sing My Song đã lên sóng với sự xuất hiện của thí sinh Trần Nhật Hà. Đặc biệt, cô chính là cháu ngoại của nhà thơ Phan Vũ, tác giả của bài thơ “Em ơi Hà nội phố”. Cô cho biết, ông ngoại của mình hiện nay đã 90 tuổi, nhưng ngày nào cũng vẽ tranh, làm thơ. Và chính nghệ thuật đã làm cho tâm hồn của ông luôn tươi trẻ.

Cháu gái nhà thơ Phan Vũ.
Cháu gái nhà thơ Phan Vũ.

Trần Nhật Hà mang đến ca khúc “Dòng sông”. Ca khúc mang chính tâm sự của cô gái 26 tuổi khi bước vào đời. Tuy nhiên, do vẫn còn hồi hộp khi hát, “Dòng sông” vẫn chưa đủ sức thuyết phục 4 HLV gạt cần.

Kết phúc phần trình diễn, HLV Lê Minh Sơn cho rằng: “Để tìm được một người phụ nữ cầm bút sáng tác rất quý và hiếm đối với cuộc sống tấp nập như hiện nay. Tôi nhận ra một điều là em rất lãng mạn, tuy hát ca khúc của mình là một điều gì đó rất khó, nhưng em đã là em và âm nhạc là một điều tuyệt vời trong cuộc sống”.

Với chất thơ của bài hát, HLV Đức Trí liền chia sẻ Nhật Hà chính là cháu ngoại nhà thơ Phan Vũ khiến HLV Lê Minh Sơn tỏ ra rất bất ngờ. Đến lúc này, Lê Minh Sơn liền gợi nhớ lại những kỷ niệm đẹp với nhà thơ Phan Vũ.

Cuộc hội ngộ của nhà thơ "Em ơi Hà Nội phố" với nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn xúc động ôm nhà thơ Phan Vũ.
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn xúc động ôm nhà thơ Phan Vũ.

Sing My Song còn mang đến một điều rất bất ngờ khi trên sân khấu còn có sự xuất hiện của nhà Thơ Phan Vũ khi ông đến trường quay để cổ vũ cho cháu gái của mình.

Sự xuất hiện của nhà thơ lão làng của Việt Nam khiến cho 4 HLV vô cùng xúc động. Đặc biệt HLV Lê Minh Sơn còn hào hứng nói rằng: “Chương trình Sing My Song rất trong sáng, tôi không hề biết đây là cháu của người anh rất thân thiết của tôi”.

Các HLV lần lượt chào ông.
Các HLV lần lượt chào ông.

Lê Minh Sơn cũng nhắc lại: “Đây là một trong những huyền thoại của thi ca Việt Nam. Là một đạo diễn rất nổi tiếng từ ngày xưa mà thế hệ chúng tôi những năm tám mấy, chín mấy xem những bộ phim của anh. Đó là phim Người không mang họ, Bí mật thành phố cấm,… Ngoài ra nhà thơ là một họa sĩ rất tài danh. Tranh của ông đã được trưng bày ở rất nhiều những bảo tàng khác nhau. Tôi là thế hệ con cháu nhưng rất may được chơi với thế hệ của ông. Ông coi mình như một thằng em nhỏ”.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhắc lại những tác phẩm ghi dấu ấn Phan Vũ.
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhắc lại những tác phẩm ghi dấu ấn Phan Vũ.

"Học trò" Lam Trường khiến 4HLV đứng ngồi không yên

Một trong những thí sinh để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất trong tập 3 là tiết mục cuối cùng cùng của thí sinh Đoàn Thế Lân, 16 tuổi đến từ Quảng Ngãi. Khó để nhận ra Thế Lân là thí sinh The Voice Kids 2014 - học trò của Lam Trường, bởi hot boy nhí ngày nào giờ đây đã trưởng thành và sở hữu ngoại hình điển trai, cuốn hút trên sân khấu. Thế Lân cho biết, đối với cậu, âm nhạc là hành trình đòi hỏi sự kiên trì và đam mê thật sự. Sáng tác đơn giản là cầm đàn lên và ngân nga những ca từ yêu thích.

Thế Lân mang lên sân khấu ca khúc mang tên “Và tôi đi”, cậu cho biết: “Đây là sáng tác bắt nguồn từ kỉ niệm qua những chuyến đi của bố lúc bé. Tuy rằng khi lớn lên, những chuyến đi ngày càng thưa thớt, sự hào hứng thay thế bằng những mối lo toan, nhưng em sẽ luôn cố gắng và không khuất phục trước những khó khăn.”

Thí sinh 16 tuổi sáng tác ca khúc Và tôi đi khiến HLV bất ngờ.

Xuất hiện trên sân khấu, hot boy The Voice Kids tự đánh đàn guitar và thể hiện ca khúc của mình. Thế Lân trình diễn tràn đầy sự tự tin, cậu đã “thiêu đốt” cả sân khấu không chỉ bởi ngoại hình điển trai, ca khúc tươi vui, ý nghĩa mà còn với đoạn rap “cực chất” đã chinh phục được 4 HLV gạt cần.

Thế Lân The Voice Kids ngày nào nay bất ngờ khiến 4 HLV gạt cần lựa chọn.
Thế Lân The Voice Kids ngày nào nay bất ngờ khiến 4 HLV gạt cần lựa chọn.

Kết thúc phần trình diễn, trước sự đáng yêu của Thế Lân, 4 HLV đều tỏ ra phấn khích. HLV Lê Minh Sơn chia sẻ: “Bạn phát triển ca khúc rất hay bắt buộc tôi phải gạt cần. Tôi không nghĩ là em làm chủ sân khấu tốt như thế. Tôi nhìn thấy ở em những điều có thể phát triển được và em là một thí sinh tài năng”.

Giáng Son chia sẻ: “Thật sự tôi rất bất ngờ khi bạn mới có 16 tuổi. Thông điệp trong ca khúc của bạn khiến tôi rất thích thú. Hơn nữa âm nhạc rất trẻ trung, năng động và văn minh. Tôi thật sự rất thích bạn”.

Quá phấn khích, Đức Trí cũng không ngần ngại dành lời khen cho Thế Lân: “Sự kết hợp hòa âm và giai điệu của bạn rất thông minh, chuyên nghiệp. Bạn đã đánh lừa chúng tôi, lúc đầu bạn cho chúng tôi tưởng là một ca khúc nghệ thuật nhưng sau đó lại vô cùng giải trí. Một người sáng tác, điều quan trọng nhất là sức hút, điểm để người nghe nhớ và bạn đã có điều đó”.

Trước những lời “mật ngọt” của các HLV, Lê Minh Sơn khẳng định, đây là ngôi sao của Sing My Song. Tuy nhiên, Đức Trí khuyên Thế Lân hãy về với đội Nguyễn Hải Phong vì phù hợp với dòng nhạc sôi động và nhịp điệu.Trước những lời khen có cánh của các giám khảo, Đoàn Thế Lân đã quyết định về đội của Nguyễn Hải Phong trong sự cổ vũ của khán giả.

Phương Nhung