1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Nhắc lại scandal bị hoa hậu vô lễ, nghệ sĩ Trung Dân: "Tôi thấy hụt hẫng"

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Khi được hỏi về sự cố từng khá ồn ào trong giới giải trí, bị hoa hậu Hương Giang vô lễ trên sóng truyền hình; nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ: "tôi từng cảm thấy khá hụt hẫng".

Xuất hiện trong chương trình "Chuyện cuối tuần", khi được MC Ngô Như Quỳnh nhắc lại câu chuyện từng khá ồn ào trong giới giải trí, khiến nhiều người phẫn nộ về văn hóa ứng xử của một nghệ sĩ trẻ (hoa hậu Hương Giang- PV) đối với nghệ sĩ Trung Dân, ông ngập ngừng cho biết: "Bản thân tôi từng cảm thấy khá hụt hẫng vì câu chuyện này".

Nghệ sĩ Trung Dân cho biết, ông sinh trưởng trong một gia đình nề nếp, rồi sự nề nếp ấy tiếp tục được ông duy trì với thế hệ con cháu trong nhà, nên chưa bao giờ ông gặp phải một vấn đề như vậy cho đến khi làm nghề, ông mới xót xa khi bản thân lại trở thành "nạn nhân".

Nhắc lại scandal bị hoa hậu vô lễ, nghệ sĩ Trung Dân: Tôi thấy hụt hẫng - 1

Xuất hiện trên một talkshow, nghệ sĩ Trung Dân thẳng thắn trả lời câu hỏi về văn hóa ứng xử của người trẻ trong xã hội ngày nay, đặc biệt sau khi MC Ngô Như Quỳnh đề cập đến câu chuyện ồn ào về ứng xử của hoa hậu Hương Giang với nam nghệ sĩ.

"Tôi tự hỏi đó có phải là bản chất hay nó chỉ là một hiện tượng? Nhưng bây giờ nhìn lại, tôi thấy nếu người lớn không có trách nhiệm thì nó sẽ dần trở thành bản chất. Đừng nghĩ đó chỉ là vấn đề của người trẻ, đừng nghĩ lúc họ lớn hơn thì sẽ chững chạc hơn", nghệ sĩ Trung Dân nói.

Theo nghệ sĩ Trung Dân, khi xảy ra sự việc ồn ào với nghệ sĩ đàn em, phía gia đình ông cũng không làm ồn ào. Ông kể: "Tôi nhớ chuyện đó, tôi chỉ tâm sự với người đồng nghiệp và người đó đưa thông tin ra chứ tôi không trực tiếp nói với báo chí. Vì thực sự, tôi cho đó là điều không tốt trong khoảng thời gian làm việc với mình về mặt tâm lý. Mọi người nói, mình bị sỉ nhục. Còn người trẻ nghĩ thế nào là chuyện của họ".

Ngoài sự cố đó ra, nghệ sĩ Trung Dân khẳng định, trong nghề, bản thân gần như không gặp rắc rối với cách cư xử của người trẻ vì hầu như những nghệ sĩ trẻ làm việc cùng ông đều hiểu cách làm việc của ông, cũng như vị trí của họ.

Nhắc lại scandal bị hoa hậu vô lễ, nghệ sĩ Trung Dân: Tôi thấy hụt hẫng - 2

Một trong những ồn ào lớn nhất nhì sự nghiệp của Hoa Trước Trước đó, vào năm 2017 hoa hậu Hương Giang bị tố vô lễ với nghệ sĩ Trung Dân trên sóng truyền hình, khiến dư luận phản ứng dữ dội. Ngay sau đó, Hương Giang đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí và nhanh chóng gửi lời xin lỗi tới bậc tiền bối. Những khúc mắc giữa hai người cũng được tháo gỡ...

Thế nhưng ngoài đời, ông từng không ít lần va phải những trường hợp người trẻ cư xử rất tệ.

Ông kể: "Có lần, tôi đang đi trên đường thì gặp một chàng trai đang mắng mỏ một người phụ nữ lớn tuổi, thậm chí còn có những hành động bạo hành.

Lúc đó, tôi đã chạy qua nhưng vẫn vòng xe lại để yêu cầu cậu ta không được hành động như vậy, nếu không tôi sẽ gọi cảnh sát. Thế nhưng, đáp lại lời tôi, cậu thanh niên ấy lại nói đây là chuyện gia đình cậu ta và không liên quan gì đến tôi.

Tuy vậy, tôi vẫn ở lại đến cùng, tôi không biết chuyện gia đình họ nhưng cách cậu thanh niên này cư xử cho tôi thấy con người lỗ mãng và vô văn hóa của cậu ta".

Nghệ sĩ Trung Dân cũng cho rằng, giới trẻ học được rất nhiều thứ từ mạng xã hội, nhưng những thứ xấu lại được tiếp thu nhanh và nhiều hơn những điều tốt đẹp.

"Khi tôi xem những clip trên mạng mà học sinh túm đầu đánh nhau hay lột đồ bạn học của nó, tôi đau lòng ghê. Nếu trường hợp đó là con tôi, chắc tôi không đủ bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện một cách nhẹ nhàng. Những hình ảnh đó chạm vào nỗi đau của những phụ huynh", ông nói.

Nhắc lại scandal bị hoa hậu vô lễ, nghệ sĩ Trung Dân: Tôi thấy hụt hẫng - 3

Ngoài sự cố đó ra, nghệ sĩ Trung Dân khẳng định, trong nghề, bản thân gần như không gặp rắc rối với cách cư xử của người trẻ vì hầu như những nghệ sĩ trẻ làm việc cùng ông đều hiểu cách làm việc của ông, cũng như vị trí của họ.

Chia sẻ về cách dạy con trong gia đình, nghệ sĩ Trung Dân cho biết: "Vợ chồng tôi không phải là tiết kiệm. Con tôi cần vấn đề gì để giải trí mà tôi xem thấy có tác động tích cực thì tôi cũng giải quyết liền. Đó không phải là chiều con.

Các con tôi, có cháu đang học lớp 8, có cháu đang học đại học và cũng có cháu đã lập gia đình. Nhưng ngay từ nhỏ, các con tôi không xem các chương trình nhí nhố, mà chúng thích xem hoạt hình, hề Sác Lô, nghe nhạc không lời, nhạc cổ điển…

Khi con tôi gặp sự cố hoặc căng thẳng, tôi khuyên con mở nhạc cổ điển để nghe thư giãn. Đó cũng là cách cha tôi dạy tôi…

Trở lại vấn đề, tôi muốn nói, internet chúng ta đang không kiểm soát nổi. Trẻ con học rất nhiều trên đó và học cái xấu nhiều hơn cái tốt. Vậy ai chịu trách nhiệm đó?

Tôi nghĩ cái cuối cùng vẫn là bản lĩnh của các bậc cha mẹ. Có những hoàn cảnh, ta chấp nhận họ vì cơm áo gạo tiền, nhưng nếu bố mẹ mải mê kiếm kinh tế thì có lúc sẽ hối hận "xách cơm đi nuôi cơm tù" không hay".

Cũng trong chương trình, nghệ sĩ Trung Dân tâm sự: "Tôi là người quá hạnh phúc và may mắn vì tất cả mọi thứ đến với tôi đều rất nhẹ nhàng. Dù có biến cố gì xảy ra thì cả gia đình đều cùng ngồi lại để đưa ra những phương án giải quyết hợp lý, phân tích lợi hại, không ồn ào".