Nhà báo Hàm Châu từng nghĩ mình sẽ thượng thọ 106 tuổi

Dân trí Nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại cho rằng, lúc sinh thời, nhiều anh em bạn bè, đồng nghiệp và cộng sự khuyên nhà báo Hàm Châu nên viết hồi ký hoặc di chúc nhưng ông cho rằng mình đang khoẻ và có thể sống đến 106 tuổi nên chưa phải vội.
>>Nhà báo "khoa học" Hàm Châu qua đời ở tuổi 83

Nhắc đến nhà báo Hàm Châu, người ta nghĩ ngay đến một cây viết am tường và sâu sắc về giới trí thức và khoa học thời đại. Trong số nhiều nhà khoa học Việt Nam đương thời, có người còn gọi ông là “bách khoa thư” về các nhà khoa học Việt Nam.

Trong suốt quãng đời làm báo, ông đã dành toàn bộ tâm sức và thời gian của mình cho việc phác hoạ nên chân dung - sự nghiệp của các rất nhiều nhà khoa học Việt Nam trong lẫn ngoài nước bằng nhiều bài báo và cuốn sách cực kỳ độc đáo, lý thú và chân xác.

Nhà báo Hàm Châu từng nghĩ mình sẽ thượng thọ 106 tuổi - Ảnh 1.

Ảnh chụp nhà báo Hàm Châu trước khi ông mất không lâu. Ảnh: FBNV.

Nhà báo Nhật Huy khi đọc cuốn sách “Trí thức tinh hoa Việt Nam đương đại” đã nhận xét rằng: “Với sự am tường khoa học, thấu hiểu cõi lòng và sự nghiệp của các nhân vật cộng với bút pháp độc đáo kết hợp giữa ngôn ngữ khoa học chính xác với ngôn ngữ văn chương giàu hình tượng, Hàm Châu đã vượt qua được những cạm bẫy đó. Các nhà khoa học cùng với công trình của họ tưởng chừng như cao siêu khó hiểu lại trở nên dung dị, gần gũi, bình thường (chứ không tầm thường) dưới ngòi bút của Hàm Châu. Chính cái bình thường đó làm nên sự phi thường của nhân vật khiến hơn 1.200 trang sách không bao giờ là áp lực cho người đọc”.

Ông say mê nghề viết và yêu khoa học tới mức đã ở tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng vẫn mày mò, nghiên cứu và viết lách. Ông không nề hà khó khăn và không quản ngại tuổi tác. Cách đây không lâu, vào trung tuần tháng 7/2016, nhiều người vẫn thấy ông đến dự Hội nghị Khoa học cơ bản và Xã hội ở Quy Nhơn - Bình Định. Rồi ông còn đến dự buổi nói chuyện của GS Trịnh Xuân Thuận về chủ đề “Con người và Vũ trụ” với các bạn trẻ yêu khoa học tại Bình Định.

Cách đó không lâu, chính ông còn “khoe” trên trang cá nhân rằng luận văn "Vai trò của trí thức tinh hoa trong công cuộc đổi mới ở Việt Nam" của Tiến sĩ Nguyễn Cẩm Ngọc do ông tư vấn trong suốt 6 năm đã được Hội đồng chấm luận án đánh giá thuộc loại xuất sắc...

Nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại cho biết, khi nghe tin nhà báo Hàm Châu mất ông đã vội chạy đến tư gia của ông ở Nhà B4 Kim Liên, Hà Nội. Ở đây ông đã gặp con trai của nhà báo là anh Nguyễn Tử Uyên mới từ TPHCM bay ra. Nhà báo Hàm Châu có hai người con, người con gái đầu là Tiến sỹ Toán học Nguyễn Thiều Hoa đang định cư cùng gia đình ở Mỹ, còn con trai thứ là Chuyên gia tin học Nguyễn Tử Uyên đang sống cùng gia đình ở TPHCM.

Nhà báo Hàm Châu từng nghĩ mình sẽ thượng thọ 106 tuổi - Ảnh 2.

Nhà báo Hàm Châu bên cuốn sách lớn cuối cùng của cuộc đời làm báo. Ảnh: FBNV.

Đã rất nhiều lần các con động viên ông vào TPHCM sống cùng nhưng ông không chịu vì ông nghĩ mình vẫn còn khoẻ, ông ở Hà Nội để tiện bề giao hữu với bạn bè, tri kỷ. Mãi gần đây, vì các con ra sức thuyết phục lại có sự tác động thêm của bạn bè nên ông định khi hoàn tất cuốn sách “Ánh sáng nhân văn trong thế giới các nhà vật lý” thì ông sẽ vào TPHCM ở cùng con cháu.

“Ông mất mà không để lại bất kỳ di chúc hay hồi ký nào vì lúc sinh thời ông vẫn đinh ninh rằng ông sẽ sống đến 106 tuổi. Nhiều lần con cháu, bạn bè, đồng nghiệp… khuyên ông nên viết hồi ký nhưng ông cứ bảo chưa vì ông đang khoẻ. Nguyễn Tử Uyên lục tìm trong đống giấy tờ ông để lại cũng không có bất kỳ lời dặn dò hay lưu bút nào để lại…”, nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại chia sẻ.

Với nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại, nhà báo Hàm Châu không cần mang danh tờ báo nào, chỉ mang tên mình và những tác phẩm báo chí đã vượt khỏi biên giới. Thế giới luôn chào đón những người như vậy.

“Người ta nói cái quan định luận, nghĩa là khi đóng nắp quan tài, mới có thể đánh giá con người. Ngay khi còn sống, tôi đã nhìn thấy Hàm Châu như một tấm gương tuyệt vời của sự hiếu học; một nhà báo lớn của nền báo chí Việt Nam hiện đại, một trí thức uyên bác, mẫu mực; một nghệ sĩ lặng lẽ mà đa tài; một người đồng chí, người anh em thủy chung, bặt thiệp; góp ý thẳng thắn nhưng chưa bao giờ làm mất lòng ai, hại ai.

Ông là người cực kỳ cẩn trọng và có sức làm việc phi thường. Ông không chỉ viết báo, viết sách mà còn hướng dẫn nhiều thế hệ học trò. Ông có tới 12 cuốn sách đồ sộ mà bất kỳ nhà khoa học hay nhà báo nào cũng phải ngưỡng mộ”, nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại nói.

Theo nhà thơ xứ Nghệ này thì sở dĩ có một “nhân cách Hàm Châu” như thế là bởi ông được xuất thân trong một gia đình dòng dõi cơ bản. Nhà báo Hàm Châu sinh năm 1934 trong một gia đình Nho học có truyền thống yêu nước tại làng Xuân Liễu, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An (nay là xã Nam Anh, chỉ cách làng Kim Liên, quê Bác Hồ 5 km, và cách làng Đan Nhiễm, quê cụ Phan Bội Châu 3 km).

Nhà báo Hàm Châu từng nghĩ mình sẽ thượng thọ 106 tuổi - Ảnh 3.

Lúc sinh thời, nhà báo Hàm Châu rất thân với GS Trần Thanh Vân. Ảnh: FBNV.

Ông nội là Phó bảng Nguyễn Văn Chấn khoa thi 1895; ông ngoại là Đình nguyên Vương Hữu Nguyên khoa thi 1910, họ tên được khắc trên bia Văn Thánh Huế. Cụ Hữu Phu không ra làm quan, thường được gọi là "cụ Song Nguyên" (Hội nguyên và Đình nguyên), hay "cụ Đình"… Thân sinh là Tú tài Nguyễn Xuân Thụ. Hồi nhỏ ông từng  được sống và theo học ở Huế, có ít nhiều vốn sống ở chốn cung đình.

Nhà văn Nguyễn Khắc Phê cho rằng, không phải ngẫu nhiên nhà báo Hàm Châu lại chọn “thâm canh” đề tài “những tinh hoa” của đất nước. Và chính nhờ cái vốn văn hoá Đông-Tây mà ông hấp thụ được từ thuở ấu thơ trên hai vùng đất “địa linh nhân kiệt” (Nam Đàn - Huế) đã cho ông một tầm vóc có thể đối thoại thân tình với những nhân vật đã góp phần làm rạng danh đất Việt.

Nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại kể, nhà báo Hàm Châu có một thói quen đó là khi biên tập, ông dùng ba loại bút: bút chì, bút đỏ và bút mực thường. Bút chì dùng để biên tập những bài của các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, nhà văn lớn, giống như ý kiến đề xuất, để cấp có thẩm quyền cao hơn và tác giả quyết định. Bút đỏ dùng để sửa lỗi sai, để biên tập cho các phóng viên, cộng tác viên bình thường. Bút xanh để ký.

Nhà văn Nguyễn Khắc Phê chia sẻ, gần đây ông mới trò chuyện qua điện thoại với nhà báo Hàm Châu. Ông hứa sẽ gửi tờ báo “Đà Nẵng cuối tuần” có đăng bài ông giới thiệu về cuốn sách “Ánh sáng nhân văn trong thế giới các nhà vật lý” mà nhà báo Hàm Châu vừa hoàn thành. Nghe tin người bạn của mình ra đi bất ngờ, nhà văn Nguyễn Khắc Phê vô cùng thương tiếc. 

Nhà báo Hàm Châu từng nghĩ mình sẽ thượng thọ 106 tuổi - Ảnh 4.

Nhà báo Hàm Châu trong hội nghị Khoa học cơ bản và Xã hội diễn ra ngày 7 và 8/7 vừa qua tại Bình Định. Ảnh: FBNV.

Theo ông, không phải ai cũng có được một sự nghiệp “đáng mơ ước” như nhà báo Hàm Châu bởi chỉ có ông mới có thể “thâm canh” đề tài về giới trí thức lẫn quen thân với các nhân vật cỡ đại trí thức như: GS Tạ Quang Bửu, GS Trần Đại Nghĩa, GS Hồ Đắc Di, GS Tôn Thất Tùng, GS Nguyễn Thúc Hào, GS Lê Văn Thiêm, GS Hoàng Tụy, GS Nguyễn Văn Hiệu... và các trí thức người Việt Nam ở nước ngoài như: Ngô Bảo Châu, Nguyễn Trọng Hiền, Phạm Quang Hưng, Bùi Trọng Liễu, Lê Kim Ngọc, Đặng Thái Sơn, Đàm Thanh Sơn, Trịnh Xuân Thuận, Vũ Hà Văn, Trần Thanh Vân...

Ông từng được mời dự Gặp gỡ Blois về Sự ra đời của các thiên hà (Pháp, 1998), rồi dự các hội nghị vật lý quốc tế ở Italy, Pháp, LB Nga trong những năm 2001 - 2002, Hội nghị quốc tế Lepton  Photon (Mỹ, 2003), Hội nghị quốc tế lần thứ 32 về vật lý hạt (Trung Quốc, 2004), Hội nghị quốc tế vật lý năng lượng cao (Daegu, Hàn Quốc, 2007)... Hàm Châu là nhà báo đầu tiên có mặt tại Fermilab -  trung tâm nghiên cứu vật lý năng lượng cao của Mỹ, lớn bậc nhất thế giới (nơi đặt cỗ máy gia tốc proton  phản proton mạnh nhất thế giới đầu những năm 2000). Đến nay, nhà báo Hàm Châu đã là tác giả của hơn 3000 bài báo, 12 đầu sách in riêng, 23 đầu sách in chung.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Lã Thanh Huyền tiết lộ cảnh hôn đắm đuối Hồng Đăng bên sông Hàn
Lã Thanh Huyền tiết lộ cảnh hôn đắm đuối Hồng Đăng bên sông Hàn

(Dân trí) - Chia sẻ về kỷ niệm quay “Zippo, Mù tạt và em”, Lã Thanh Huyền nhớ nhất phân đoạn cô và bạn diễn Hồng Đăng trao nhau nụ hôn đắm đuối bên sông Hàn. Thời điểm ghi hình, hai diễn viên mới gặp nhau và quay những cảnh đầu tiên trong phần 2 của phim nên hai người khá ngượng ngùng.

Thứ năm, 04/08/2016 - 10:54

Từ Hoa khôi Sinh viên Cần Thơ đến vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016
Từ Hoa khôi Sinh viên Cần Thơ đến vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Huỳnh Thúy Vi từng đăng quang Hoa khôi đầu tiên của Sinh viên Cần Thơ vào năm 2014. Cô gái trẻ này đang là giao dịch viên tại một ngân hàng và muốn thử sức mình chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Thứ năm, 04/08/2016 - 06:00

Khai quật khảo cổ di tích lăng mộ vua Trần Hiến Tông
Khai quật khảo cổ di tích lăng mộ vua Trần Hiến Tông

(Dân trí) - Vừa qua, Bộ VHTTDL đã cho phép khai quật khảo cổ tại 3 di tích ở Quảng Ninh gồm: lăng Tư Phúc, lăng Phụ Sơn, lăng Ngải Sơn thuộc thuộc xã An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Thứ tư, 03/08/2016 - 09:22

Phát hiện nhiều hiện vật từ cuộc khai quật khảo cổ dinh chúa Nguyễn
Phát hiện nhiều hiện vật từ cuộc khai quật khảo cổ dinh chúa Nguyễn

(Dân trí) - Sau gần nửa tháng tiến hành thăm dò, khai quật khảo cổ Lỵ sở dinh chúa Nguyễn tại Quảng Trị, các nhà khảo cổ học đã thu được những kết quả bước đầu, hé lộ một phần dấu tích về thời kỳ chúa Nguyễn dựng nghiệp trên mảnh đất này.

Thứ tư, 03/08/2016 - 02:59

Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản du ngoạn ở miền Trung Việt Nam
Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản du ngoạn ở miền Trung Việt Nam

(Dân trí) - Những ngày qua, Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản 2015 - người đẹp Ariana Mamiko Miyamoto (22 tuổi) - đã đăng tải rất nhiều hình ảnh chụp lại chuyến du lịch của mình ở miền Trung Việt Nam.

Thứ tư, 03/08/2016 - 02:11

Truyền hình thực tế liệu có… thực tế?
Truyền hình thực tế liệu có… thực tế?

(Dân trí) - Truyền hình thực tế hiện đang thống trị cách làm truyền hình giải trí trên khắp thế giới. Chưa bao giờ sức hấp dẫn và cả sự tranh cãi xoay quanh các chương trình truyền hình thực tế được đẩy lên cao như hiện nay. Vậy truyền hình thực tế… “thực tế” đến mức nào?

Thứ tư, 03/08/2016 - 10:20

Những bất ngờ thú vị về 36 người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2016
Những bất ngờ thú vị về 36 người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Hoa hậu Việt Nam 2016 đang bước vào vòng Chung kết với 36 gương mặt xinh đẹp và tài năng đến từ 3 vùng miền Bắc – Trung – Nam. Tính đến thời điểm này, cuộc thi sẽ tiếp tục mang đến cho các thí sinh nhiều vòng thi, thử thách mới mẻ, nhằm giúp các bạn thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp ngoại hình, tri thức và tâm hồn của bản thân.

Thứ tư, 03/08/2016 - 09:06

Bình Định: Xem tuyệt kỹ võ thuật cổ truyền Việt Nam và thế giới
Bình Định: Xem tuyệt kỹ võ thuật cổ truyền Việt Nam và thế giới

(Dân trí) - Các bài võ, thế võ tuyệt kỹ nhất được các võ sư, võ sinh trong nước và quốc tế biểu diễn khiến khán giả không thể rời mắt.

Thứ tư, 03/08/2016 - 08:00

Xuất hiện cuốn truyện tranh đắt giá nhất mọi thời đại
Xuất hiện cuốn truyện tranh đắt giá nhất mọi thời đại

(Dân trí) - Cuốn truyện tranh đắt giá nhất mọi thời đại đã mở đường cho thể loại siêu anh hùng. Cuốn truyện sắp được đem ra đấu giá với mức dự kiến hơn 500.000 bảng (tương đương gần 15 tỉ đồng).

Thứ tư, 03/08/2016 - 02:00

Phát hiện nhiều hiện vật từ cuộc khai quật khảo cổ dinh chúa Nguyễn
Phát hiện nhiều hiện vật từ cuộc khai quật khảo cổ dinh chúa Nguyễn

(Dân trí) - Sau gần nửa tháng tiến hành thăm dò, khai quật khảo cổ Lỵ sở dinh chúa Nguyễn tại Quảng Trị, các nhà khảo cổ học đã thu được những kết quả bước đầu, hé lộ một phần dấu tích về thời kỳ chúa Nguyễn dựng nghiệp trên mảnh đất này.

Thứ ba, 02/08/2016 - 09:51

KTS Võ Trọng Nghĩa vừa đoạt 3 giải thưởng kiến trúc quốc tế
KTS Võ Trọng Nghĩa vừa đoạt 3 giải thưởng kiến trúc quốc tế

(Dân trí) - GS. KTS Võ Trọng Nghĩa đã đoạt 3 giải thưởng kiến trúc quốc tế ở Mỹ - International Architecture Award 2016 (IAA). Với thành tích tại các sân chơi uy tín dành cho giới kiến trúc sư, KST Võ Trọng Nghĩa đang dần khẳng định vị thế của kiến trúc Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Thứ ba, 02/08/2016 - 04:01

Phát sốt với hình ảnh “quậy tưng” của con gái cưng Tổng thống Obama
Phát sốt với hình ảnh “quậy tưng” của con gái cưng Tổng thống Obama

(Dân trí) - Hình ảnh Malia Obama, con gái lớn của Tổng thống Mỹ Obama, “quậy tưng” cùng các bạn tại một lễ hội âm nhạc hồi cuối tuần qua đang được lan truyền trên mạng xã hội, khiến giới trẻ thích thú với “độ ngầu” của cô gái 18 tuổi.

Thứ ba, 02/08/2016 - 02:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Thương tiếc Nhà báo - Nhà văn Hàm Châu
Thương tiếc Nhà báo - Nhà văn Hàm Châu

(Dân trí) - Trong cuộc gặp mặt của báo Nhân Dân gần đây, ngồi bên anh Hàm Châu, tôi còn có dịp tặng Anh tập thơ mới xuất bản “Qua vườn xuân”, vậy mà bây giờ Anh đã trở thành người thiên cổ!

Thứ ba, 02/08/2016 - 01:02

Bình Định: Gần 1.000 võ sư, võ sinh dâng hương Hoàng đế Quang Trung
Bình Định: Gần 1.000 võ sư, võ sinh dâng hương Hoàng đế Quang Trung

(Dân trí) - Sáng 2/8, hơn 1.000 võ sư, võ sinh, vận động viên... trong nước và quốc tế đến dâng hương, dâng hoa tại Tượng đại Hoàng đế Quang Trung, Điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt trong Bảo tàng Quang Trung và Đàn tế trời đất tại huyện Tây Sơn (Bình Định).

Thứ ba, 02/08/2016 - 10:58

Cô gái “vàng” của Hoa hậu Việt Nam nấc nghẹn vì tiếc nuối và day dứt
Cô gái “vàng” của Hoa hậu Việt Nam nấc nghẹn vì tiếc nuối và day dứt

(Dân trí) - Trò chuyện cùng ban bình luận viên, Phùng Bảo Ngọc Vân - cô gái Vàng của Hoa hậu Việt nam đã không giấu được sự xúc động của mình khi chia sẻ những hoàn cảnh thiếu thốn tại nơi đây. Cô vẫn còn nuối tiếc và day dứt vì chưa thể cải thiện được tình hình cuộc sống tại buôn làng.

Thứ ba, 02/08/2016 - 10:43

“Sao mai” Lê Anh Dũng ôm hôn khích lệ vợ hát trên sân khấu
“Sao mai” Lê Anh Dũng ôm hôn khích lệ vợ hát trên sân khấu

(Dân trí) - Ca sĩ Lê Anh Dũng dành nhiều lời khen ngợi cho phần biểu diễn của bà xã, ca sĩ Lê Trinh trong minishow của ca sĩ “hiện tượng mạng” diễn ra tối ngày 30/7 tại Hà Nội.

Thứ ba, 02/08/2016 - 08:52

Nhà báo "khoa học" Hàm Châu qua đời ở tuổi 83
Nhà báo "khoa học" Hàm Châu qua đời ở tuổi 83

(Dân trí) - Nhà báo, nhà văn Hàm Châu - cây bút nổi tiếng viết về chân dung các nhà khoa học Việt Nam vừa qua đời ở tuổi 83 tại Hà Nội sau một cơn đột quỵ. Sự ra đi của ông đã khiến khá nhiều nhà khoa học Việt Nam bất ngờ bởi ông vẫn đang rất hăng say với nghề báo.

Thứ ba, 02/08/2016 - 08:51

Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục
Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục

(Dân trí) - Nếu bạn tin rằng mình là người tinh mắt, sành sỏi, một ánh nhìn “xuyên thấu” tất cả, bạn sẽ phải “hoang mang” khi xem những bức tranh 3D ngoạn mục dưới đây. Ranh giới thật - giả đã ở mức không còn có thể phân biệt được nữa.

Thứ ba, 02/08/2016 - 08:27

Nhan sắc "nàng thơ xứ Huế" vào chung kết Hoa hậu Việt Nam
Nhan sắc "nàng thơ xứ Huế" vào chung kết Hoa hậu Việt Nam

(Dân trí) - "Nàng thơ xứ Huế" - cô gái từng xuất hiện trong video "Welcome to Vietnam" của Bộ Ngoại giao để mặt mộc, chỉ đánh son hồng nhẹ nhàng và xoã tóc dài để giữ hình ảnh mộc mạc, tự nhiên nhất có thể trước thềm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016.

Thứ ba, 02/08/2016 - 08:13

Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử
Chuyện thú vị đằng sau những bức ảnh lịch sử

(Dân trí) - Những bức ảnh này là những lát cắt thú vị kể về lịch sử thế giới ở nhiều lĩnh vực đa dạng. Đằng sau mỗi khoảnh khắc “đóng băng” là một câu chuyện thú vị ít biết.

Thứ ba, 02/08/2016 - 06:29

Lễ kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn
Lễ kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn

(Dân trí) - Nhằm khẳng định, tri ân những công lao, đóng góp của Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn với dân tộc. Tối ngày 1/8, tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 290 năm ngày sinh danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn.

Thứ ba, 02/08/2016 - 06:10

Các nhà chuyên môn lên tiếng quanh vụ “Copy tranh cũ, mang đi thi và được giải”
Các nhà chuyên môn lên tiếng quanh vụ “Copy tranh cũ, mang đi thi và được giải”

"Nếu sự việc này không được phát hiện, chúng tôi e là nhân vật nam và nữ trong tranh sẽ tiếp tục “được” cắt dán vào những bức vẽ cổ động khác, và có thể lại được mang đi thi. Chúng tôi phải lên tiếng”.

Thứ ba, 02/08/2016 - 02:00

Huỳnh Thúy Vi - người đẹp giống hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Huỳnh Thúy Vi - người đẹp giống hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Huỳnh Thúy Vi sinh năm 1993 tại Cần Thơ. Cô là thí sinh duy nhất của miền Nam góp mặt trong đêm chung khảo phía Bắc. Thúy Vi lại có nét giống hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Thứ hai, 01/08/2016 - 10:39

Bình Định: Chiêm ngưỡng tinh hoa võ cổ truyền Việt Nam và thế giới
Bình Định: Chiêm ngưỡng tinh hoa võ cổ truyền Việt Nam và thế giới

(Dân trí) - Hơn 100 tác phẩm được chọn lựa từ 600 bức ảnh của 39 nhiếp ảnh chuyên và không chuyên qua các kỳ Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam. Mỗi bức ảnh thể hiện các bài võ, thế võ độc đáo của các môn phái, võ đường trong nước và quốc tế.

Thứ hai, 01/08/2016 - 07:02