Chủ nhật, 22/10/2017 - 12:23

Nguyễn Thị Loan gửi lời xin lỗi vì lỡ chê nhan sắc Hoa hậu Quốc tế 2016

Dân trí

Mới đây, Nguyễn Thị Loan đã đăng tải một bức thư viết bằng tiếng Anh trên Instagram cá nhân. Bức “tâm thư” này Nguyễn Thị Loan muốn gửi tới Kylie Verzosac - Hoa hậu Quốc tế 2016 và những người hâm mộ Phillipines.

Nguyễn Thị Loan viết: “Gửi Kylie và những người hâm mộ Phillipines!

Tôi muốn đính chính về một bình luận tôi đã đăng tải cách đây một năm. Hãy cho tôi vài phút để giải thích.

Một năm trước, khi tôi đang xem tin tức trên mạng xã hội, tôi có thấy một bức ảnh của Kylie - Hoa hậu Quốc tế 2016. Theo phản xạ tự nhiên, tôi cho rằng, đó không phải là một bức ảnh đẹp của cô ấy và tôi đã bày tỏ cảm xúc thật của mình. Bạn có đồng ý với tôi rằng, đôi khi, những người xinh đẹp nhất cũng có những bức hình không đẹp? Không phải là do khuôn mặt của họ mà là do góc chụp, ánh sáng hay những khoảng khắc vô tình bắt được.

Tâm thư của Nguyễn Thị Loan.
Tâm thư của Nguyễn Thị Loan.

Đáng lẽ, tôi nên bình luận rõ ràng hơn nhưng vì vốn tiếng Anh của tôi còn hạn chế nên đã khiến các bạn hiểu lầm. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, tôi không đánh giá hay bình luận về người khác như vậy. Lúc tôi nhận ra mình sử dụng từ ngữ sai hoàn cảnh, thay vì giải thích rõ ràng về nó thì tôi đã lập tức xóa dòng bình luận.

Sau đó, tôi quyết định giữ im lặng vì tôi không muốn gây thêm hiểu lầm hay làm tổn thương thêm một ai (bao gồm cả cảm xúc của Kylie nếu cô ấy thấy được bình luận đó).

Tôi thật lòng xin lỗi vì những điều không hay tôi gây ra. Tôi chân thành xin lỗi Kylie và các bạn nếu có vô tình làm tổn thương ai. Đây là một bài học đáng nhớ cho tôi để tôi cẩn thận hơn trong tương lai.

Tôi hy vọng tất cả những khán giả hâm mộ Phillipines sức khỏe tốt và hạnh phúc… và Kylie với 1 năm nhiệm kỳ thành công với Hoa hậu Quốc tế. Chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất!”.

Năm 2016, Nguyễn Thị Loan khiến nhiều khán giả, đặc biệt là khán giả Phillipines bức xúc khi để lại bình luận “Ugly!” (tạm dịch: xấu xí) dưới bức ảnh của Kylie Verzosac - Hoa hậu Quốc tế 2016.

Bình luận của Nguyễn Thị Loan trong bức ảnh của Hoa hậu Philipine đã bị chụp lại.
Bình luận của Nguyễn Thị Loan trong bức ảnh của Hoa hậu Philipine đã bị chụp lại.

Ngay sau khi biết Nguyễn Thị Loan được chọn đại diện cho Việt Nam dự thi Miss Universe 2017, nhiều cư dân mạng Philippines kịch liệt phản đối quyết định này. Trên Instagram của Nguyễn Thị Loan, các anti-fan cho rằng cô không xứng đáng tham gia cuộc thi vì từng có nhận xét thô lỗ với Hoa hậu Kylie Verzosac.

Không muốn gây thêm ồn ào, Nguyễn Thị Loan đã giữ im lặng suốt một năm qua về "sự cố lỡ lời" này. Tuy nhiên, khi sự việc bị khơi lại trước ngày lên đường dự thi Miss Universe, Nguyễn Thị Loan không thể không lên tiếng giải thích. Bức tâm thư đã thu hút sự quan tâm của công chúng. Đọc được những dòng chữ đính chính cùng lời xin lỗi từ đại diện Việt Nam, khán giả Phillipines đã nguôi ngoai.

Ngay dưới bài viết của cô trên Instagram, nhiều fan của Hoa hậu Philippines cũng bày tỏ rằng, lời giải thích và xin lỗi của Nguyễn Thị Loan đã được chấp nhận.

Hà Tùng Long