Thứ tư, 15/08/2012 - 10:00

“Nguồn cội” cùng Quốc Trung tiếp nối “Đường xa vạn dặm”

(Dân trí)- Cách đây gần mười năm, dự án âm nhạc Đường xa vạn dặm của nhạc sỹ Quốc Trung gây tiếng vang. Hiện tại, Quốc Trung đang cùng nhóm nghệ sỹ Đường xa vạn dặm tiếp tục khởi động dự án mới có tên gọi, Nguồn cội.

Nguồn cội được hứa hẹn sẽ là sự giao thoa thú vị giữa âm nhạc Việt Nam và âm nhạc thế giới. Ở Nguồn cội sẽ là sự hòa trộn của nhiều màu sắc của các thể loại âm nhạc như Jazz, World music, nhạc điện tử, nhạc dân gian, cùng những hình thức âm nhạc thể nghiệm…

Nhạc sỹ Quốc Trung cho biết “Các hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án “Nguồn cội” cũng sẽ là dịp để nghệ sĩ Việt Nam được giao lưu và hợp tác với những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, đặc biệt là những người đã góp phần đưa âm nhạc của đất nước họ ra khỏi phạm vi quốc gia để được biết đến trên toàn thế giới”.
 
“Nguồn cội” cùng Quốc Trung tiếp nối “Đường xa vạn dặm”

Theo đó, những khách mời đặc biệt của “Nguồn cội” sẽ là nữ ca sĩ Thanh Lam, nhạc sĩ/ nghệ sĩ quốc tế Nguyên Lê (Pháp), nhạc sĩ/nghệ sĩ Dhafer Youssef (Tunisia) cùng nghệ sĩ Rhani Krija (Morocco/Germany).

Ngoài Thanh Lam và nghệ sĩ Pháp gốc Việt Nguyên Lê đã rất nổi tiếng với khán giả Việt Nam, nghệ sỹ đàn Oud, ca sĩ và nhạc sĩ Dhafer Youssef là một trong những gương mặt của dòng World Music thành công nhất của Bắc Phi và âm nhạc Ả Rập còn Rhani Krija là một nghệ sĩ bộ gõ nổi tiếng gốc Marocco và hiện đang định cư tại nước Đức, anh cũng đã được biết đến nhiều hơn qua dự án "Sacred Love" của ca sỹ Sting.
 
Rhani Krija là một nghệ sĩ bộ gõ nổi tiếng gốc Marocco
Rhani Krija là một nghệ sĩ bộ gõ nổi tiếng gốc Marocco
 
Thanh Lam tiếp tục là khách mời đặc biệt trong dự án âm nhạc mới của Quốc Trung
Thanh Lam tiếp tục là khách mời đặc biệt trong dự án âm nhạc mới của Quốc Trung
 
 
Trước đó, từ ngày 22/8/2012, khi nghệ sĩ Nguyên Lê có mặt tại Việt Nam, các nghệ sĩ sẽ cùng nhau thu thanh cho album mới mang tên "Nguồn cội" của nhạc sĩ Quốc Trung cùng một album mới của nữ ca sĩ Thanh Lam do nhạc sĩ Quốc Trung sản xuất. Dự kiến, 2 album này sẽ được phát hành trong và ngoài nước vào đầu năm 2013. Từ đó, 2 album này cùng các hoạt động khác của “Nguồn cội” sẽ tham gia vào những Festival âm nhạc quốc tế nhằm quảng bá và giới thiệu vẻ đẹp cùng những tinh hoa của âm nhạc dân gian Việt Nam tới khán giả quốc tế.

Để đánh dấu cho sự khởi đầu của “Nguồn cội”, vào ngày 01/09/2012 tới đây, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra một buổi biểu diễn mang tên “Khởi Nguồn” với sự tham gia của các nghệ sĩ có tên trên cùng một số các nghệ sĩ trẻ khác.

 
 
H.H