"Những ngày không quên":

Người xem lại "nổi đoá" vì phim “bôi” ra quá nhiều chi tiết thừa

(Dân trí) - Nhiều người xem đã bày tỏ phản ứng mạnh mẽ khi bộ phim “Những ngày không quên” ngày càng “bôi” ra rất nhiều chi tiết, nhân vật không ăn nhập với diễn biến phim.

Bộ phim “Những ngày không quên” đã phát sóng đến tập 34. Nếu đúng như dự kiến ban đầu thì sẽ còn khoảng 16 tập nữa phim mới kết thúc. Tuy nhiên, việc đưa vào phim quá nhiều nhân vật “xuất hiện chớp nhoáng” và nhiều chi tiết thừa khiến người xem thấy ức chế.

Cụ thể, ở tập 34 vừa phát sóng tối 25/5, mặc dù các con cố tình giấu ông Sơn (NSND Trung Anh) chuyện Huệ (Thu Quỳnh) bị bắt cóc nhưng cuối cùng ông cũng biết. “Ông bố quốc dân” cảm thấy rất đau khổ và bực mình khi đã bước qua lần đò thứ hai mà hạnh phúc của con gái vẫn đầy trắc trở.

Người xem lại nổi đoá vì phim “bôi” ra quá nhiều chi tiết thừa - 1
Người xem lại nổi đoá vì phim “bôi” ra quá nhiều chi tiết thừa - 2

Ông Sơn tìm gặp Quốc khi biết chuyện Huệ bị bắt cóc.

Ngay khi vừa từ quê lên, ông Sơn đã ngay lập tức tìm đến Quốc (Tuấn Tú) để hỏi chuyện cho rõ ngọn ngành. Ông Sơn nói với Quốc: “Huệ đã đổ vỡ hôn nhân một lần rồi, có đổ vỡ hôn nhân một lần nữa tôi cũng không sợ đâu. Tôi có thể bảo vệ được nó. Bởi vì so với ly hôn thì tôi sợ con gái tôi bị bất hạnh hơn nhiều”.

Trong một diễn biến khác, khi về làng Yên, Dũng (Anh Vũ) tình cờ có cơ hội chạm mặt với cô giáo Uyên (Phương Oanh). Lúc này, Uyên đang hái cam trong vườn. Dũng định hỏi đường về nhà ông Sơn nhưng vừa nhìn thấy Uyên đã quên ngay chuyện này. Anh chàng lập tức chuyển hướng sang hỏi chuyện bán cam.

Nhiều người vẫn tỏ ra cảm động về tấm lòng của ông Sơn đối với các con. Đặc biệt, khi người cha luôn xem các con là lẽ sống, niềm vui… thì đau khổ của các con cũng chính là của mình.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người cảm thấy bất bình đó là việc xuất hiện những “nhân vật chớp nhoáng”, không ăn nhập gì với diễn biến phim.

“Xem phim về tuyên truyền dịch mới đầu thấy hấp dẫn nhưng càng ngày càng đi quá xa... Đưa những nhân vật ở đẩu, ở đâu, chẳng liên quan gì đến phim làm rối tung hết cả lên”, khán giả Liên Nguyễn nói.

Người xem lại nổi đoá vì phim “bôi” ra quá nhiều chi tiết thừa - 3
Người xem lại nổi đoá vì phim “bôi” ra quá nhiều chi tiết thừa - 4

Cảnh Dũng ngẩn ngơ khi nhìn thấy Uyên trong vườn về làng Yên.

“Mệt người với đôi Uyên - Khoa, mỗi cái chuyện yêu đương nhạt nhẽo thôi mà kéo dài bao nhiêu tập. Đến tập này, biên kịch - đạo diễn lại cho Dũng lại tham gia vào. Phim này còn lằng nhằng chán!”, người xem La Thị Thuý phàn nàn.

“Sắp tới chắc có thêm anh Cảnh và chị Kim, rồi phim miên man không thấy hồi kết”, Dung Kendy bày tỏ.

“Lại drama Dũng với với Uyên. Có cần làm phim nát đến vậy không?”, Đặng Tuấn bình luận.

Đại diện ê-kíp sản xuất cho rằng, bất kỳ một nhân vật nào được đưa vào phim cũng đều có chủ đích. Mỗi nhân vật đều liên quan đến diễn biến mới của phim. Một số tình tiết có thể bị rời rạc khi đặt ở hai bối cảnh độc lập nhưng lại có sự liên kết nếu đặt trên tổng thể phim. Nếu người xem theo dõi từ đầu sẽ thấy tất cả đều có mạch phim xuyên suốt.

“Có một số nhân vật xuất hiện hơi ngắn vì ngay từ đầu họ không thuộc tuyến nhân vật chính. Sự xuất hiện của họ trong phim để tăng thêm màu sắc mới mẻ nhưng đồng thời cũng là mấu chốt của chuyện phim như: Vân Dung, Thanh Hương, Minh Tiệp… Ê-kíp cũng đã cố gắng làm mềm hoá chuyện phim để phù hợp với bối cảnh thực tế. Tuy nhiên, làm dâu trăm họ không thể vừa lòng được tất cả mọi người”, đại diện ê-kíp sản xuất nói.

Dương xoăn kiêng ăn chống béo, tình yêu Cân - Đào chưa chốt

Trích đoạn tập 35 hé lộ, sau khi được một người bạn gọi điện rủ lên thành phố làm ăn, Khoa đã quyết định khăn gói lên Hà Nội với quyết tâm làm giàu, kiếm 200 triệu về quê cưới Uyên.

Tại điểm hẹn gặp bạn, Khoa tình cờ nhặt được điện thoại bỏ quên của một vị khách. Anh không ngờ đây chính là nữ đại gia xinh đẹp tên Tiên mà bạn Khoa muốn giới thiệu với anh. Đây hứa hẹn sẽ là nhân vật làm thay đổi Khoa trong những tập tới. 

Đến nhà ông Sơn, Khoa bất ngờ khi thấy Dương (Bảo Hân) vẫn đeo khẩu trang trong nhà. Hỏi ra mới biết đây là chiêu thức để “tomboyloichoi” chống ăn vặt, quyết không để tăng cân trong thời gian chống dịch, bất chấp sự khích lệ của ông Sơn.

 Hà Tùng Long