Người vợ kém 18 tuổi của NSƯT Việt Hoàn lấn sân ca hát

(Dân trí) - Việc lấn sân ca hát của Lê Trinh - vợ ca sĩ Lê Anh Dũng còn chưa hết gây bất ngờ thì mới đây Hoa Trần - bà xã của NSƯT Việt Hoàn lại trình làng một sản phẩm âm nhạc mới và chính thức bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Mẹ tôi - biểu diễn: Hoa Trần

Hoa Trần từ lâu được biết đến với vai trò là vợ của NSƯT Việt Hoàn đồng thời là phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam. Cặp đôi này chính thức nên duyên từ năm 2007 và đến nay đã có với nhau 3 nàng “công chúa” xinh xắn. Hoa Trần được nhiều người trong giới nhìn nhận là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát và là “hậu phương” vững chắc cho sự nghiệp của chồng trong suốt nhiều năm qua.

Gia đình hạnh phúc của vợ chồng ca sĩ Việt Hoàn.
Gia đình hạnh phúc của vợ chồng ca sĩ Việt Hoàn.

Hoa Trần chia sẻ, đáng ra chị đã là một ca sĩ thực thụ từ lâu lắm rồi chứ không phải để đến bây giờ khi “một nách 3 con nhỏ, 1 nách ông chồng khờ” cùng tuổi “băm nhiều nhát” mới lao vào ca hát. Từ nhỏ, Hoa Trần đã là hạt giống văn nghệ nổi tiếng trong các chương trình văn nghệ quận, phường. Lớn lên, cô muốn thi vào Nhạc viện nhưng mẹ cô lắc đầu kiên quyết không cho con gái vì “nghiệp hát chỉ cười vui chốc lát trên sân khấu, khép lại màn nhung lại chỉ có nước mắt và nỗi buồn không ai biết”. Là con gái một, Hoa Trần không muốn mẹ buồn nên theo học trường ngoại ngữ quân sự thuộc Tổng cục II Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, niềm đam mê ca hát luôn âm ỉ trong lòng khiến Hoa Trần tham gia không từ bỏ một chương trình văn nghệ nào ở các sự kiện đoàn thể.

Ngã rẽ của số phận đã sắp đặt cho Hoa Trần gặp được Việt Hoàn trong những lần cô tham gia biểu diễn văn nghệ tại Bộ Thương mại. Dù gặp nhau không nhiều, Việt Hoàn lại hơn Hoa Trần những 18 tuổi nhưng sau những lần nhắn tin qua lại hai trái tim đã phải lòng nhau. Tình yêu của họ vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình Hoa Trần. Đã có những lúc họ tưởng chừng như mất nhau mãi mãi nhưng rồi nhờ chính người dì ruột của Hoa Trần cố công chắp nối mà cả hai đã nên vợ, nên chồng.

Từ khi lập gia đình, Hoa Trần ngưng hẳn những “mộng mơ” ca hát, chuyên tâm làm tròn bổn phận của một người mẹ và làm hậu phương vững chắc cho chồng trong sự nghiệp ca hát. Sau nhiều năm loanh quanh với vai trò người phụ nữ gia đình, Hoa Trần nhận ra rằng “nghiệp diễn đã vận vào thân” và mẹ cô cũng đã không ít lần tỏ ra tiếc nuối vì ngay xưa đã ngăn con đi theo con đường nghệ thuật. Cô quyết định ra MV “Mẹ tôi” - một sáng tác rất đỗi xúc động của nhạc sĩ Trần Tiến dành cho người mẹ tảo tần của mình vào đúng mùa Vu Lan báo hiếu như một cách để tri ân 2 bà mẹ (mẹ đẻ và mẹ chồng).

Hình ảnh Hoa Trần trong MV Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến.
Hình ảnh Hoa Trần trong MV "Mẹ tôi" của nhạc sĩ Trần Tiến.

“MV “Mẹ tôi” ra mắt, điều đầu tiên tôi muốn nói chính là muốn mẹ mình được vui, mẹ tôi không phải bận tâm hoặc day dứt vì từng ngăn con không được theo nghiệp hát. Tôi biết, cả cuộc đời mẹ, tôi là mối quan tâm lớn nhất vì cả gia đình chỉ có mỗi mình tôi là con.

Ngoài ra, trong MV còn có hình bóng của người mẹ chồng vô cùng kính yêu của tôi, người mà tôi gọi là “đồng minh” ngay khi mới chân ướt chân ráo về nhà chồng. Tôi về làm dâu được 2 năm thì bà mất, đó là điều tôi vô cùng xót xa và tiếc nuối bởi từ đó tôi mất đi một chỗ dựa tinh thần… MV này tôi muốn là nén tâm hương dâng lên mẹ chồng trong mùa Vu Lan báo hiếu”, Hoa Trần nói.

Hoa Trần nói thêm, trong MV này cô không nhờ chồng hướng dẫn thanh nhạc cho mà tìm đến NSND Thanh Hoa vì quan niệm “dao sắc không gọt được chuôi”. Việt Hoàn chỉ nghe bản demo và góp ý một vài chi tiết cho phù hợp hơn chứ không can thiệp sâu về chuyên môn.

Trước thắc mắc tại sao lại cho vợ đi hát dù biết môi trường nghệ thuật khá phực tạp, NSƯT Việt Hoàn tâm sự: “Tôi cho vợ đi hát, trước hết là vì mình và vì các con. Người vợ phải được làm điều mà cô ấy thích thì mới yêu mình và yêu con. Mình có thể cấm người ta ăn mặc hở hang nhưng không thể cấm tâm hồn của người ta”.

“Với thu nhập của tôi hiện nay, không thiếu gì mà phải đẩy vợ đi hát kiếm tiền nuôi con. Đó hoàn toàn là đam mê của cô ấy và tôi chúc cô ấy sẽ trở thành một nghệ sĩ và sớm nổi tiếng. Cứ cho đi hát để gặp toàn "thằng đểu" mới biết là "thằng ở nhà" tử tế” - Việt Hoàn hài hước nói.

NSƯT Việt Hoàn làm MC trong buổi ra mắt MV của vợ.
NSƯT Việt Hoàn làm MC trong buổi ra mắt MV của vợ.

Trước câu hỏi, hơn 30 tuổi mới đi hát, có sợ làm cái bóng của chồng không, bà xã U40 của NSƯT Việt Hoàn chia sẻ: “Hơn 30 tuổi, có 3 con mới đi hát. Dù có chồng thành đạt trong nghệ thuật, tôi vẫn có những băn khoăn của riêng mình. Nhưng tôi không e ngại là cái bóng của chồng khi cùng nhau đồng hành trên con đường này. Tôi tự hào đứng cạnh anh ấy. Trong gia đình hay trong sự nghiệp, tôi đều cảm thấy hạnh phúc vì điều này.

Nói như thế không có nghĩa tôi đến với âm nhạc là một sự dễ dàng hay dễ dãi. Tôi biết là rất khó nhưng tôi nghĩ rằng âm nhạc luôn có những cánh cửa mở rộng chào đón những vẻ đẹp, những tiếng hát có tâm hồn, có tình trong cuộc sống. Vì thế, dù theo đuổi con đường này có thành công hay không tôi cũng sẽ vẫn hát cho đến cuối đời ".

Hà Tùng Long

Đang được quan tâm