"Người nhớ người quên": Cảm xúc của chàng trai miền Tây gắn bó với Sài Gòn

(Dân trí) - Cuốn sách được viết bởi chàng trai Miền Tây khăn gói lên Sài Gòn ăn học và ở lại mảnh đất này đã 13 năm nên đầy trải nghiệm, đậm hơi thở cuộc sống…

Người nhớ người quên của tác giả Nguyễn Hữu Phiên An có 19 tản văn chia thành 3 phần gồm: Hôm trước; Đêm nay; Ngày mai cùng một truyện ngắn xếp vào Phụ truyện.

Người nhớ người quên: Cảm xúc của chàng trai miền Tây gắn bó với Sài Gòn - 1

Tác giả Nguyễn Hữu Phiên An vừa ra mắt tác phẩm mới Người nhớ người quên tại TPHCM (Ảnh: NVCC).

Nguyễn Hữu Phiên An, tác giả của tác phẩm mới Người nhớ người quên tên thật là Nguyễn Viễn Thông (sinh năm 1990) tại Vĩnh Long. Anh đến TPHCM theo học khoa Báo chí - truyền thông (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM) năm 2008. Tốt nghiệp năm 2012, chàng trai miền Tây quyết định ở lại Sài Gòn - TPHCM để theo đuổi công việc trong ngành báo chí - truyền thông cho đến nay. Và Người nhớ người quên, do NXB Dân Trí ấn hành là tản văn đầu tay của anh.

"Viết một cuốn sách là một trong những mục tiêu mà tôi đặt ra cho bản thân khi đến tuổi 30. Kế hoạch này ấp ủ từ khá lâu, và đợt bùng phát Covid-19 lần thứ tư mang đến cơ duyên để tôi hiện thực hóa nó. Tôi có nhiều thời gian hơn để tĩnh lặng, nhìn lại trải nghiệm bản thân qua 13 năm trưởng thành ở Sài Gòn. Nhờ vậy, tôi bắt đầu chấp bút viết tản văn đầu tay. Mất khoảng 3 tháng để bản thảo được hoàn thiện…", Nguyễn Hữu Phiên An chia sẻ.