Thứ Bảy 25/08/2018 - 11:48

Người mẫu Thuý Hạnh: “Thời trẻ tôi nông nổi và hiếu thắng vô cùng”

Dân trí "Thời trẻ của tôi cũng bồng bột, nông nổi và hiếu thắng vô cùng, không thua kém gì các cô gái trẻ khác. Cuộc đời tôi phải trải qua ba cột mốc thay đổi mới có được sự điềm tĩnh như bây giờ", cựu người mẫu Thuý Hạnh thú nhận.

Cặp song sinh Thúy Hằng - Thúy Hạnh từng là người mẫu hàng đầu của thập niên 1990. Riêng Thúy Hạnh còn được biết đến với tư cách là phu nhân của nhạc sĩ Minh Khang. Cả hai đã gầy dựng một gia đình hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp khiến giới làm nghề, ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ.

Mới đây, khi tham gia “Chuyện đêm muộn”, cựu người mẫu Thúy Hạnh đã rất cởi mở khi chia sẻ nhiều chuyện thú vị về cuộc sống gia đình.

Dù đã là bà mẹ của hai nàng công chúa nhưng Thúy Hạnh luôn rạng rỡ, trẻ trung và xinh đẹp.
Dù đã là bà mẹ của hai nàng "công chúa" nhưng Thúy Hạnh luôn rạng rỡ, trẻ trung và xinh đẹp.

Cựu người mẫu cho rằng, mặc dù vợ chồng chị đều hoạt động nghệ thuật nhưng khi trở về cuộc sống đời thường, chị cũng như bao người mẹ, người vợ khác đó là luôn chăm lo cho tổ ấm của mình.

“Một khi đã là “mẹ bỉm sữa” thì chăm con, nuôi con ai cũng như ai thôi. Vấn đề là mình dành thời gian cho con như thế nào. Với riêng tôi, dù bận mấy thì bận, tôi vẫn luôn dành rất nhiều thời gian cho con cái. Công việc của nghệ sĩ có thể sắp xếp được vì bận theo đợt. Công việc cấp tập một vài ngày hoặc một vài tuần liên tục nhưng sau đó lại giãn ra chứ không như công chức nhà nước ngày nào cũng đều đặn 8 tiếng có mặt ở văn phòng”, Thúy Hạnh tiết lộ.

Một ngày bình thường của “bà mẹ bỉm sữa” Thúy Hạnh thường bắt đầu từ khá sớm bởi chị thích cảm giác được gọi con dậy, chuẩn bị mọi thứ cho con rồi đưa con đi đến trường.

“Những ngày bình thường tôi dậy khá sớm vì tôi rất thích cảm giác đưa con đi học. Tôi dậy từ 6h sáng, gọi con dậy, chuẩn bị mọi thứ giúp con, đưa con đến trường sau đó quay về nhà. Quãng đường đồng hành cùng con từ nhà đến trường cả 3 mẹ con sẽ tâm sự được với nhau rất nhiều chuyện.

Vì các bé nhà tôi đều học bán trú nên sau khi con đến trường mình sẽ có nguyên một ngày để giải quyết các công việc của mình. Buổi chiều nhiều việc tới đâu tôi cũng thường sắp xếp công việc và căn thời gian để đón các con đi học về. Nhìn ánh mắt và khuôn mặt rạng rỡ của các con khi nhìn thấy mẹ đứng chờ mình ở cổng trường là bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết.

Nhiều khi ông xã cứ bảo: “Em cứ tranh hết việc của anh”. Tôi bảo “Khi nào em bận, em nhường cho anh”. Nhưng kỳ thực tôi rất thích cảm giác đó. Một phần nào đó tôi cũng thương chồng nữa vì ông xã tôi hay thức khuya làm nhạc. Nhạc sĩ phải thức khuya mới yên tĩnh mà sáng tác được nên tôi không muốn anh ấy dậy sớm.

Thuý Hạnh luôn dành nhiều thời gian cho các con dù bận rộn tới mấy.
Thuý Hạnh luôn dành nhiều thời gian cho các con dù bận rộn tới mấy.

Ngoài ra, cuối tuần, gia đình tôi thường có thói quen dành một buổi, cả nhà cùng làm gì đó để thay đổi không khí cho đỡ nhàm chán và tăng phần ấm cúng trong gia đình. Có thể cùng đi ăn ở ngoài hoặc cùng nhau nấu ăn rồi xem phim để nhịp sống khác những ngày bình thường đi, cho cuộc sống tươi tắn lại. Cũng có khi cả nhà rủ nhau đi trồng lại cây, rủ nhau đi thể thao, đi bơi… tất cả những công việc mà hàng ngày mình bận rộn không có thời gian để làm”, Thúy Hạnh nói.

Thuý Hạnh thừa nhận, để tạo được thói quen dậy sớm, lúc đầu chị cũng phải đấu tranh với bản thân rất nhiều. Nhiều khi đồng hồ báo thức gọi vẫn không thể mở nổi mắt để rời khỏi giường. Nhưng sau nhiều lần quyết tâm đấu tranh để vượt qua chính mình, chị đã tạo thành thói quen.

“Tôi phải rất cố gắng để giữ được nếp sinh hoạt chung của cả gia đình vào cuối tuần. Nguyên tắc mà tôi dạy con đó là luôn luôn phải giữ lời hứa với con. Khi tôi thấy tuần này công việc kín lịch thì tôi sẽ nói với con để con hiểu và hứa bù đắp cho con vào một dịp khác. Và thường tranh thủ khi các con được nghỉ hè hoặc nghỉ lễ dài ngày cả nhà sẽ đi du lịch. Đó là thời gian bố mẹ dành hoàn toàn cho các con, không làm việc gì khác”.

Phu nhân của nhạc sĩ Nguyên Khang kể, hai con gái rất thích phụ mẹ làm việc nhà. Lúc đầu bản thân chị rủ rê các con cùng vào bếp với mẹ nhưng sau đó các con lại hào hứng với công việc đó.

“Thực ra, trong gian bếp của người phụ nữ có rất nhiều thứ có thể chia sẻ được cho con cái của mình. Từ cách học nói, học gói, học mở, học nấu… và càng học các bé càng hiểu lại càng thích thú. Ông xã cũng là người rất hay chia sẻ việc nhà với vợ.

Có những hôm cuối tuần, tôi cho phép ngủ dậy muộn hơn bình thường một chút. Khi tỉnh dậy nhìn sang bên cạnh thì không thấy chồng mình đâu. Xuống dưới nhà thì thấy ông xã đang xách nước đi cọ rửa sàn nhà và cửa kính các thứ rồi”, Thúy Hạnh tiết lộ.

Vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh thường tranh thủ thời gian đưa các con đi du lịch.
Vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh thường tranh thủ thời gian đưa các con đi du lịch.

Thuý Hạnh cho rằng, quan điểm sống ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bản thân, tựa như cách nói “tính cách tạo nên số phận”. Bản thân chị luôn tự nhủ mình nên xem nhẹ mọi việc rồi từ từ sẽ giải quyết được.

“Nếu trong cơn nóng giận mà mình kìm lại được 30s thôi là mình đã thay đổi được cách xử sự. Ngay lúc đó nếu mình không kìm lại được mà bộc phát ra thì đương nhiên cơn nóng giận sẽ bùng lên. Để có được quan điểm sống đó mình phải trải qua rất nhiều thứ. Thời trẻ của tôi cũng bồng bột, nông nổi và hiếu thắng vô cùng, không thua kém gì các cô gái trẻ khác.

Cuộc đời tôi phải trải qua ba cột mốc thay đổi mới có được sự điềm tĩnh như bây giờ. Cột mốc đầu tiên là vào năm 2004, khi tôi biết ngồi sau vô lăng xe ô tô. Nếu không biết kiên nhẫn thì khi ngồi sau vô lăng đi trong tình trạng giao thông ở Việt Nam hiện nay người lúc nào cũng muốn bốc hoả.

Cột mốc thứ hai là khi lập gia đình. Khi lập gia đình tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm với một cuộc sống mới. Mình đã là người phụ nữ khác rồi, không còn là người phụ nữ độc thân nữa. Mình phải bớt cái tôi của bản thân để vì cái chúng ta của gia đình. Phụ nữ bây giờ ai cũng có cái tôi rất cao, vì thế, nếu muốn có cuộc sống hạnh phúc và yên bình thì phải hạ bớt cái tôi xuống.

Cột mốc thứ ba là khi có con. Khi có con cuộc sống thay đổi và đảo lộn hoàn toàn. Với bé đầu tiên, tôi mất 2 tháng trời chìm trong stress, stress rất nặng. Vì tôi bị sinh non nên 2 tháng đầu nằm một chỗ, không làm được gì hết, cảm thấy như mình là người vô dụng. Nhiều khi tôi cứ tự hỏi: “Ôi sao mình lại như thế này, bình thường mình năng động quen rồi, bây giờ phải nằm một chỗ thế này làm sao được?”.

Thực ra, thời gian sinh em bé đầu tôi cũng mới vào với ông xã ở Sài Gòn. Mọi thứ còn đang rất lạ nước lạ cái, nhà thì đi ở thuê, tiếng nói bất đồng… Mỗi khi ra ngoài đường nghe người dân nói tiếng hiểu được tiếng không. Ra chợ mua cái gì người ta cũng không hiểu mình muốn nói cái gì.

Người mẫu Thuý Hạnh: “Thời trẻ tôi nông nổi và hiếu thắng vô cùng” - 4

Rồi sự khác biệt về văn hóa khác, tập tục cùng nhiều thứ khác. Sau lần đó tôi quyết tâm phải thay đổi. Mình đừng nghiêm trọng hóa mọi việc lên mà phải bình tĩnh và nhẹ nhàng thay đổi”, Thúy Hạnh bày tỏ.

Cựu người mẫu sinh năm 1978 cũng cho rằng, hình ảnh của gia đình chị hiện nay là học hỏi từ bố mẹ của mình rất nhiều. Bố mẹ chị cũng sống rất nhẹ nhàng, tình cảm chứ không ồn ào. Đặc biệt, bố mẹ chị rất tôn trọng con cái. Ông bà thương con nhưng không phải thương kiểu mù quáng hoặc nuông chiều quá độ.

“Bố tôi là một hình ảnh người đàn ông mà tôi rất ngưỡng mộ. Bố có thể hy sinh mọi thứ cho gia đình, cho con cái và bố có thể làm được rất nhiều việc. Mặc dù bố tôi cũng là người rất nóng tính nhưng khi về đến gia đình là nhường nhịn hết. Cho nên hình ảnh gia đình nhỏ của tôi hiện nay cũng ảnh hưởng từ gia đình lớn rất nhiều”.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Cảm thương những số phận nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo
Cảm thương những số phận nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Thông tin về nam diễn viên cao niên Lê Bình, nữ diễn viên trẻ tuổi Mai Phương mắc bệnh hiểm nghèo đã khiến công chúng cảm thương, bởi những hoàn cảnh éo le giấu kín nay mới chia sẻ với khán giả.

Thứ hai, 27/08/2018 - 07:31

Lưu Quang Vũ - Những điều còn mãi
Lưu Quang Vũ - Những điều còn mãi

(Dân trí) - Đúng ngày 29 tháng 8 cách đây ba mươi năm về trước, giới văn nghệ sĩ và công chúng yêu nghệ thuật cả nước vô cùng bàng hoàng, đau xót khi nhận tin dữ: vợ chồng nghệ sĩ nổi tiếng Lưu Quang Vũ- Xuân Quỳnh và cháu Lưu Quỳnh Thơ đột ngột ra đi sau một tai nạn giao thông khủng khiếp.

Thứ hai, 27/08/2018 - 07:28

Bế mạc lễ hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III
Bế mạc lễ hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III

(Dân trí) - Tối 26/8, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), lễ hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm 2018 đã bế mạc, kết thúc 3 ngày diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực… đậm đà bản sắc dân tộc của đồng bào các dân tộc 13 tỉnh, thành miền Trung.

Thứ hai, 27/08/2018 - 02:00

Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ
Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ

(Dân trí) - Từ một người thợ sửa chữa, anh Wayne bắt đầu dành thời gian vẽ tranh, những bức tranh của anh được bán với giá vài trăm bảng. Trước đó, anh chưa bao giờ yêu thích hội họa hay thử cầm cọ vẽ.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 10:42

Diễn viên Vân Dung: “Bao nhiêu cái xấu của phụ nữ tôi vơ hết cả rồi”
Diễn viên Vân Dung: “Bao nhiêu cái xấu của phụ nữ tôi vơ hết cả rồi”

(Dân trí) - “Cả nước này, ai cũng biết tôi xấu nhất trong hàng triệu phụ nữ rồi, không có ai xấu được hơn tôi nữa… Bao nhiêu cái xấu của phụ nữ Việt Nam tôi vơ hết cả rồi”, Vân Dung hài hước chia sẻ.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 10:40

Điệp viên 007 đánh mất sự hài hước vì quá chú trọng hình thể
Điệp viên 007 đánh mất sự hài hước vì quá chú trọng hình thể

(Dân trí) - Điệp viên 007 đã trở nên quá nghiêm túc khi các nhà làm phim giờ đây xây dựng nhân vật theo hướng hình thể đầy cơ bắp và một cá tính trầm mặc, nghiêm nghị.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 09:11

Xúc động chương trình nghệ thuật "Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp"
Xúc động chương trình nghệ thuật "Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp"

(Dân trí) - Vào tối 25/8, tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp”. Chương trình nhằm kỷ niệm 107 năm ngày sinh và tưởng niệm 5 năm ngày mất của vị Tướng huyền thoại của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 08:00

Lộ diện Top 3 Người đẹp Biển, Người đẹp Du lịch của Hoa hậu Việt Nam 2018
Lộ diện Top 3 Người đẹp Biển, Người đẹp Du lịch của Hoa hậu Việt Nam 2018

(Dân trí) - Tối 25/8 tại Đà Nẵng đã diễn ra đêm thi Người đẹp Biển - Người đẹp Du lịch nằm trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2018. Kết quả Top 3 người đẹp đẹp nhất của mỗi phần thi cũng đã được BTC công bố.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 06:22

Ngưỡng mộ cô dâu bỏ ngang buổi chụp ảnh cưới để cứu người
Ngưỡng mộ cô dâu bỏ ngang buổi chụp ảnh cưới để cứu người

(Dân trí) - Câu chuyện về một cô dâu đang chuẩn bị chụp ảnh cưới đã bỏ ngang buổi chụp hình, để chạy lại cứu người gặp nạn, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 06:00

Xiếc “Làng tôi” gây Quỹ trò nghèo vùng cao
Xiếc “Làng tôi” gây Quỹ trò nghèo vùng cao

(Dân trí) - "Làng tôi", vở xiếc tre đầu tiên của Việt Nam sẽ trở lại trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối ngày 3/9 nhằm gây Quỹ trò nghèo vùng cao.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 01:00

Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn phấn khích hát “Đường chúng ta đi”
Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn phấn khích hát “Đường chúng ta đi”

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho liveshow chung đầu tiên của 3 “hoàng tử nhạc đỏ”, Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn đã có buổi tập luyện miệt mài cùng nhau.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 10:34

Ngôi nhà hoang đổ nát có giá 1,5 tỷ đồng
Ngôi nhà hoang đổ nát có giá 1,5 tỷ đồng

(Dân trí) - Mái nhà dột nát, nội thất hoang tàn, nhưng ngôi nhà bị bỏ hoang hơn 20 năm này sắp được đem ra đấu giá với mức kỳ vọng hơn 1,5 tỷ đồng. Tất cả những gì người chủ cũ để lại vẫn nằm vị trí y nguyên, chứng kiến năm tháng âm thầm trôi qua.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 10:29

ĐÁNG QUAN TÂM
George Clooney là người đàn ông hoàn hảo nhất ở Hollywood?
George Clooney là người đàn ông hoàn hảo nhất ở Hollywood?

(Dân trí) - George Clooney có một người vợ tài giỏi, hấp dẫn; có hai người con song sinh một trai - một gái vừa tròn một tuổi; trong năm qua, tài tử còn kiếm được tới 239 triệu USD. Chẳng mấy tài tử “hạnh phúc vẹn tròn” như thế và chẳng mấy ai kiếm tiền giỏi như thế.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:51

Kẻ sát hại danh ca John Lennon không được hưởng khoan hồng lần thứ 10
Kẻ sát hại danh ca John Lennon không được hưởng khoan hồng lần thứ 10

(Dân trí) - Kẻ sát hại danh ca John Lennon - Mark Chapman (63 tuổi) - đã vừa bị từ chối khoan hồng lần thứ 10 sau khi đã ở trong tù 38 năm. Ông này sẽ còn ở trong tù ít nhất hai năm nữa mới có thể nộp đơn xin khoan hồng lần thứ 11.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:41

4 năm ly thân, Jennifer Garner và Ben Affleck tiếp tục trì hoãn ly hôn
4 năm ly thân, Jennifer Garner và Ben Affleck tiếp tục trì hoãn ly hôn

(Dân trí) - Cặp đôi đã chia tay cuộc sống gia đình từ gần 4 năm trước, nhưng quá trình ly hôn trong suốt những năm tháng qua vẫn giậm chân tại chỗ. Đằng sau đó có những lý do.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:40

Bộ Văn hoá lên tiếng về vụ đặt ga ngầm C9 cạnh Hồ Gươm
Bộ Văn hoá lên tiếng về vụ đặt ga ngầm C9 cạnh Hồ Gươm

(Dân trí) - Bộ VHTT&DL vừa ra văn bản trả lời báo chí liên quan đến vị trí đặt ga ngầm C9 thuộc tuyến đường sắt đô thị số 2.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 06:00

Khai mạc “Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung” lần thứ III
Khai mạc “Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung” lần thứ III

(Dân trí) - Tối 24/8, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam khai mạc “Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung” lần thứ III năm 2018, với chủ đề: “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững đất nước”.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 03:00

Rực rỡ đêm Vu Lan 2018 ở phố cổ Hội An
Rực rỡ đêm Vu Lan 2018 ở phố cổ Hội An

(Dân trí) - Tối 24/8 (nhằm 14/7 Âm lịch), hàng ngàn người dân và du khách đã tề tựu về Hội An kính mừng Đại lễ Vu Lan báo hiếu và thả hoa đăng cầu nguyện bình an, sức khỏe cho các đấng sinh thành.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 03:00

Nữ ca sĩ qua đời để lại 80 triệu USD nhưng không hề có di chúc
Nữ ca sĩ qua đời để lại 80 triệu USD nhưng không hề có di chúc

(Dân trí) - “Nữ hoàng nhạc soul” người Mỹ Aretha Franklin vừa qua đời ở tuổi 76 hồi tuần trước, bà để lại gia tài trị giá 80 triệu USD (tương đương 1.860 tỷ đồng) nhưng không hề có di chúc.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 10:02

Chuyện đời đầy nước mắt của nghệ sĩ “khắc khổ nhất màn ảnh” Lê Bình
Chuyện đời đầy nước mắt của nghệ sĩ “khắc khổ nhất màn ảnh” Lê Bình

(Dân trí) - Thông tin nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư giai đoạn cuối khiến không ít người bàng hoàng, sửng sốt… Thương cảm hơn là ông đã giấu giếm bệnh tình của mình vì không muốn làm phiền ai. Cuộc đời của nam nghệ sĩ là cả một câu chuyện dài đầy nước mắt và buồn đau.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 01:47

Hoa hậu Thiên Nga: “Chồng mất, mẹ con tôi như trên mây rơi xuống vực thẳm”
Hoa hậu Thiên Nga: “Chồng mất, mẹ con tôi như trên mây rơi xuống vực thẳm”

(Dân trí) - “Khi chồng mất, mẹ con tôi như từ trên mây rơi xuống vực thẳm. Nhưng tôi nghĩ, mình là mẹ, lớn tuổi hơn con, hiểu biết hơn con… mình phải đỡ cho con mình”, Hoa hậu Việt Nam 1996 xúc động khi kể lại quãng thời gian khó khăn trong cuộc đời.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 10:30

Chuyên gia lý giải những kiêng kị sai lầm trong tháng cô hồn
Chuyên gia lý giải những kiêng kị sai lầm trong tháng cô hồn

(Dân trí) - Các chuyên gia văn hoá đều cho rằng, quan niệm tháng Bảy âm lịch là cô hồn gắn với những điều xui xẻo, không may mắn... đều là sai lầm, mê tín dị đoan.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 09:45

Khi nạn nhân cũng có thể là thủ phạm quấy rối tình dục, Hollywood hoang mang…
Khi nạn nhân cũng có thể là thủ phạm quấy rối tình dục, Hollywood hoang mang…

(Dân trí) - Báo chí Mỹ đang phanh phui một diện mạo thứ hai của hành vi quấy rối. Đó là khi nạn nhân cũng có thể trở thành thủ phạm, và quấy rối không chỉ mặc định gây ra bởi những “ông lớn”.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 08:00

Nữ diễn viên gốc Việt và bài viết lay động tâm can trên báo Mỹ
Nữ diễn viên gốc Việt và bài viết lay động tâm can trên báo Mỹ

(Dân trí) - Sau khi phải đón nhận những bình luận ác ý, kỳ thị từ những người không thích vai diễn của mình trong “The Last Jedi”, Kelly Marie Tran đã bị khủng hoảng, cô xóa bỏ mọi đăng tải trên mạng xã hội và “rơi xuống đáy sâu của sự tự căm ghét chính mình”.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 06:19