“Người đẹp trai nhất thế giới” Robert Pattinson làm gì sau “Chạng vạng”?

(Dân trí) - Robert Pattinson, nam diễn viên sở hữu gương mặt đẹp đạt chuẩn tỉ lệ vàng, giờ đây đang làm gì với sự nghiệp của mình?

Khoảng lặng chất lượng sau sê-ri “Chạng vạng”

Sau khi gây sốt với sê-ri phim “Chạng vạng”, Robert Pattinson liền chuyển hướng tìm đến những bộ phim đậm tính nghệ thuật, đó là những bộ phim độc lập kinh phí thấp, nhưng lại có nhiều đất diễn để anh thể hiện năng lực diễn xuất của mình. Những bộ phim nghệ thuật mà Pattinson tham gia vẫn thường được đem đi tham dự các liên hoan phim quốc tế và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Sau khi trở thành hiện tượng với sê-ri phim ăn khách “Chạng vạng”, Pattinson đã được giới nghệ thuật công nhận với những bộ phim nghệ thuật kinh phí vừa và nhỏ mà anh tham gia về sau. Có thể khẳng định Pattinson là một nam diễn viên đầy triển vọng hứa hẹn ở Hollywood, anh có thể vươn lên tới đẳng cấp của những tài tử thực thụ, khi vừa có cả tài năng và diện mạo đẹp.

“Người đẹp trai nhất thế giới” Robert Pattinson làm gì sau “Chạng vạng”? - 1

Pattinson được đánh giá là một ngôi sao dễ gần, khiêm tốn và thực tế, anh không mắc “bệnh ngôi sao”

Đặc biệt, Pattinson được đánh giá là một ngôi sao dễ gần, khiêm tốn và thực tế, anh không mắc “bệnh ngôi sao”. Nói về việc sống trong danh tiếng, Pattinson cho hay: “Thật dễ dàng khi nghe những lời tán thưởng, nhưng tôi luôn tự nhắc mình phải giữ khoảng cách và tách biệt mình ra khỏi những lời ngợi khen.

“Để làm được như vậy không dễ, đặc biệt ở những thời điểm mà bạn cảm thấy mình cần được công nhận và khích lệ. Những lời khen ngợi không giả tạo, nhưng tôi muốn bản thân mình hiểu rằng đó không phải lời khen dành riêng cho tôi khi tôi tham gia một bộ phim nào đó. Tôi cố gắng sống thật đơn giản, cho tới bây giờ, tôi vẫn còn những người bạn tốt đã gắn bó từ khi tôi mới mười mấy tuổi”.

Dù bản thân tham gia nhiều phim nghệ thuật trong những năm qua, nhưng Pattinson cho biết anh không phân loại phim dựa trên yếu tố thị trường hay nghệ thuật: “Tôi không bao giờ muốn chạy theo thị hiếu người xem.

“Người đẹp trai nhất thế giới” Robert Pattinson làm gì sau “Chạng vạng”? - 2

Nhớ lại thuở đóng sê-ri phim “Chạng vạng”, Pattinson thấy khá... hài hước

“Những bộ phim tôi đóng là những bộ phim hấp dẫn được tôi, dù là phim bom tấn kinh phí lớn hay phim nghệ thuật kinh phí thấp, chỉ cần tôi cảm thấy muốn tham gia, tôi sẽ chạy theo những dự án đó. Những bộ phim khiến tôi thấy hấp dẫn lại chính là những bộ phim thách thức tôi.

“Chẳng hạn khi mới cầm cuốn kịch bản, tôi đã phải nhăn trán vì không biết phải tiếp cận vai diễn như thế nào, đó chính là một khía cạnh của sự hấp dẫn và tính thách thức. Tôi không để ý tới bộ phim ở giai đoạn hoàn thành mà nghĩ nhiều về nó trong quá trình thực hiện, phim nào càng thách thức thì khi đóng càng cảm thấy thỏa mãn, phấn khích”.

Nhớ lại thuở đóng sê-ri phim “Chạng vạng”, Pattinson thấy khá... hài hước, anh nhìn lại tạo hình của mình ngày ấy và thấy buồn cười, tự hỏi tại sao khi ấy lại có nhiều cô gái khen anh đẹp trai: “Nhìn lại điểm khởi đầu ấy thật tuyệt, điều thú vị là giờ đây, mọi thứ trong phim đều đã mang một vẻ cũ kỹ, cổ điển khi xem lại”.

Robert Pattinson - tài tử đẹp trai nhất thế giới tính theo tỉ lệ vàng

Chuyển hướng tham vọng sang phim bom tấn

Hiện tại, Pattinson dường như đang có sự chuyển hướng trong sự nghiệp, anh theo đuổi những dự án phim bom tấn kinh phí lớn.

Hai bộ phim đang rất được kỳ vọng của Pattinson ở thời điểm hiện tại là “Tenet” - một bộ phim về đề tài điệp viên của đạo diễn nổi tiếng Christopher Nolan, và “The Batman” - một dự án phim siêu anh hùng đình đám mà trong đó, Pattinson sẽ đảm nhận vai chính - Người Dơi.

Khi đang tham gia bộ phim “Tenet” của đạo diễn Nolan, Pattinson được biết người ta đang tìm nam diễn viên mới đảm nhận vai Người Dơi, anh đã phải nói dối đạo diễn Nolan rằng gia đình có việc gấp để nghỉ tham gia một số hoạt động của đoàn phim, nhằm có thời gian đi thử vai Người Dơi.

Nam diễn viên 34 tuổi đã không thể qua mắt vị đạo diễn 50 tuổi dạn dày kinh nghiệm: “Thật hài hước bởi đạo diễn Nolan luôn rất bí mật về những gì ông dự định làm với bộ phim của mình, và tôi cũng muốn thật bí mật khi đi thử vai Người Dơi.

“Người đẹp trai nhất thế giới” Robert Pattinson làm gì sau “Chạng vạng”? - 3

Robert Pattinson - nam diễn viên sở hữu gương mặt đẹp đạt chuẩn tỉ lệ vàng

“Vì vậy, tôi đã buộc phải nói dối đạo diễn rằng mình có việc gia đình rất gấp nên xin không tham gia một số hoạt động quảng bá cho phim ‘Tenet’, ngay lập tức, đạo diễn hỏi: Có phải anh muốn đi thử vai Người Dơi không?”.

Trước đây, đạo diễn Nolan đã từng đạo diễn ba tập phim Người Dơi rất thành công, gồm “Batman Begins” (2005), “The Dark Knight” (2008) và “The Dark Knight Rises” (2012). Vì vậy, đạo diễn Nolan có những nguồn tin riêng và đoán ngay ra tham vọng mới trong sự nghiệp của Pattinson.

Sau đó, nam diễn viên đã giành chiến thắng trong cuộc đua thử vai, anh sẽ trở thành Người Dơi tiếp theo trên màn bạc. Khi tham gia bộ phim “Tenet”, Pattinson đã phải chuẩn bị rất nhiều về mặt thể lực, điều này giúp anh có lợi thế hình thể khi đi thử vai Người Dơi.

Hoạt động sản xuất bộ phim “The Batman” đã bắt đầu cách đây vài tháng, nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang gây ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch sản xuất phim.

Robert Pattinson trong phim mới "Tenet" của đạo diễn Christopher Nolan

Một số phim nghệ thuật đáng kể mà Robert Pattinson từng tham gia

“The Lighthouse” (2019)

Bộ phim tâm lý của đạo diễn Robert Eggers xoay quanh hai người giữ ngọn hải đăng dần mất đi sự tỉnh táo, minh mẫn, khi một cơn bão biển khiến họ bị cô lập trên hòn đảo vắng. Phim có sự tham gia diễn xuất của Willem Dafoe và Robert Pattinson.

“The Lighthouse” đã công chiếu mở màn LHP Cannes hồi tháng 5/2019, phim nhận về rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình. “The Lighthouse” mang đậm màu sắc cổ điển với khuôn hình đen trắng.

“Good Time” (2017)

Bộ phim làm về đề tài tội phạm của hai anh em đạo diễn Josh và Benny Safdie xoay quanh một kẻ cướp ngân hàng (vai diễn do Robert Pattinson đảm nhận). Người đàn ông cướp ngân hàng trong phim đang cố gắng gom đủ tiền để có thể trả tiền bảo lãnh cho người anh trai tâm thần không bình thường của mình. Phim từng tranh tài ở hạng mục Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes năm 2017.

“Little Ashes” (2008)

Bộ phim lấy bối cảnh Tây Ban Nha hồi thập niên 1920 - 1930, có ba tài năng nghệ thuật trẻ tuổi gặp nhau tại trường đại học và cùng nhau vạch nên những kế hoạch thay đổi thế giới.

Nhà làm phim Luis Buñuel - một trong ba chàng trai trẻ tài năng ngày ấy - đã chứng kiến tình bạn thân thiết giữa hai cậu bạn - họa sĩ Salvador Dali và nhà thơ Federico García Lorca dần trở thành... tình yêu. Trong phim, Pattinson vào vai họa sĩ Salvador Dali. Bộ phim đã gây tiếng vang tại nhiều giải thưởng điện ảnh.

“How to Be” (2008)

Bộ phim nghệ thuật pha chất hài hước của đạo diễn Oliver Irving kể về một cậu thanh niên có tên Art (Robert Pattinson) trải qua cuộc khủng hoảng của tuổi trưởng thành.

Bài liên quan
Đang được quan tâm