Người đẹp "Chạng vạng" tuyên bố không quan tâm tới giải Oscar

(Dân trí) - Kristen Stewart đang gây sốt với vai diễn công nương Diana trong phim "Spencer". Stewart đã có một vai diễn quá ấn tượng tới mức giới chuyên môn kỳ vọng cô sẽ được đề cử tại giải Oscar.

Người đẹp Chạng vạng tuyên bố không quan tâm tới giải Oscar - 1

Nữ diễn viên Hollywood - Kristen Stewart vừa có một phát ngôn gây sửng sốt thể hiện thái độ của cô đối với giải Oscar (Ảnh: New York Post).

Dù vậy, nữ diễn viên Hollywood - Kristen Stewart vừa có một phát ngôn gây sửng sốt thể hiện thái độ của cô đối với giải Oscar: "Tôi không hề quan tâm tí nào. Giải Oscar là một điều gì đó thật buồn cười. Có rất nhiều bộ phim hay và những vai diễn chất lượng nhưng không mấy người biết tới để tìm xem, để bình luận. Điều này phản ánh phần nào về cách chúng ta thưởng thức điện ảnh hiện tại.

Dù vậy, tôi rất trân trọng khi tác phẩm điện ảnh mà tôi tham gia tạo được sự quan tâm, bình luận. Chúng ta không làm ra những bộ phim để rồi phim chẳng kết nối được với ai".

Nữ diễn viên 31 tuổi vào vai công nương Diana trong bộ phim "Spencer" lấy bối cảnh mùa Giáng sinh năm 1991. Khi ấy, cuộc hôn nhân của công nương Diana và Thái tử Charles đã không thể cứu vãn, những gì diễn ra trong phim là những giọt nước cuối cùng làm tràn ly, đánh dấu sự đổ vỡ không tránh khỏi trong cuộc hôn nhân này.

Bộ phim của đạo diễn Pablo Larrain từng gây tranh cãi khi giao vai diễn công nương Diana cho Kristen Stewart, nhiều người cho rằng phong cách của Stewart không phù hợp với vai diễn, nhưng ngay khi trailer của phim ra mắt, tất cả đã phải sửng sốt công nhận rằng Stewart quả thực có thần thái của công nương Diana và khiến nhân vật trở nên hấp dẫn, nằm ngoài những kỳ vọng.

Người đẹp Chạng vạng tuyên bố không quan tâm tới giải Oscar - 2

Vệ sĩ Ken Wharfe, người từng bảo vệ cho công nương Diana lúc sinh thời cũng đã lên tiếng khen ngợi màn nhập vai của Stewart.

Tạp chí Forbes khi ấy còn sớm nhận định rằng Stewart sẽ là một ứng viên sáng giá ở hạng mục Nữ chính xuất sắc tại giải Oscar 2022. Sau khi phim được công chiếu, tạp chí Variety đưa tin: "Đã có rất nhiều cuộc đối thoại của giới phê bình ở Liên hoan phim Venice cho rằng vai diễn này sẽ giúp Stewart có đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp".

Vệ sĩ Ken Wharfe, người từng bảo vệ cho công nương Diana lúc sinh thời cũng đã lên tiếng khen ngợi màn nhập vai của Stewart. Ông Ken Wharfe đã thường xuyên đồng hành kề cận bên công nương Diana trong vai trò vệ sĩ từ năm 1989 tới 1993, ông cũng là người ở bên bảo vệ an toàn cho công nương trong quãng thời gian mà bộ phim khắc họa:

"Trong tất cả những người từng vào vai công nương Diana trong 10 năm qua, cô Kristen Stewart là người giống với công nương nhất. Cô ấy đã hóa thân hoàn hảo để nhập vai, thể hiện được đúng những nét riêng trong phong cách của công nương".

Ông Ken Wharfe cũng đã được tận mắt chứng kiến những khó khăn tâm lý của công nương Diana khi trải qua những mùa Giáng sinh trong cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc, dù vậy, công nương vẫn luôn phải tỏ ra mạnh mẽ và ổn thỏa để tạo nên những mùa Giáng sinh dễ chịu cho hai con trai.

Kristen Stewart trong phim "Spencer" (2021)

Ông Ken Wharfe nhớ lại: "Cố gắng thể hiện tốt trong những dịp lễ Giáng sinh là cách để công nương cảm thấy mình đã làm được điều có ý nghĩa cho các con. Công nương thường dành thời gian ở trong bếp với các đầu bếp, nhân viên phục vụ, vệ sĩ...

Làm như vậy là để công nương cảm thấy dễ chịu hơn, để thấy thời gian trôi đi nhanh hơn và rồi khi kỳ nghỉ lễ kết thúc, mỗi người lại trở về với công việc riêng, những mối quan tâm riêng, bớt đi việc phải luôn ở gần bên nhau và quan sát nhau".

Tin liên quan
Đang được quan tâm