Sao "Chạng vạng" Kristen Stewart sau 8 năm "nhận" giải Nữ chính tệ nhất

(Dân trí) - Từ giải Mâm Xôi Vàng dành cho Nữ chính tệ nhất tới cơ hội nhận được đề cử tại giải Oscar đang mở ra trước mắt, Kristen Stewart đã có một sự đổi thay ngoạn mục qua thời gian.

Sao Chạng vạng Kristen Stewart sau 8 năm nhận giải Nữ chính tệ nhất - 1

Từ giải Mâm Xôi Vàng dành cho Nữ chính tệ nhất tới cơ hội nhận được đề cử tại giải Oscar đang mở ra trước mắt, Kristen Stewart đã có một sự đổi thay ngoạn mục qua thời gian (Ảnh: New York Post).

Nữ diễn viên 31 tuổi Kristen Stewart hiện tại đang thu hút sự chú ý với vai diễn công nương Diana trong bộ phim điện ảnh "Spencer" . Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Kristen Stewart khẳng định cô chỉ đóng được một vài phim chất lượng trong sự nghiệp trải dài hai thập kỷ của mình.

Tuyên bố này của Stewart khiến nhiều người bất ngờ, cô chia sẻ thẳng thắn: "Tôi có lẽ chỉ đóng được khoảng 5 bộ phim thực sự chất lượng trong khoảng 45-50 phim đã từng tham gia. Một phim chất lượng phải là một phim ấn tượng từ đầu đến cuối".

Một số phim chất lượng mà Stewart nhắc tới trong sự nghiệp diễn xuất của cô có "Clouds of Sils Maria" (Những bóng mây của Sils Maria - 2014) và "Personal Shopper" (Trợ lý thời trang - 2016), cả hai phim đều thuộc dạng tâm lý giật gân, được dàn dựng bởi đạo diễn người Pháp Olivier Assayas.

Stewart không lấy thêm dẫn chứng về những bộ phim mà cô đánh giá là chất lượng trong sự nghiệp diễn xuất của mình: "Tôi không xem lại toàn bộ danh sách những phim mình đã đóng, nhưng quả thật những phim chất lượng cũng không nhiều đâu".

Sao Chạng vạng Kristen Stewart sau 8 năm nhận giải Nữ chính tệ nhất - 2

Kristen Stewart trong "Personal Shopper" (Trợ lý thời trang - 2016) (Ảnh: New York Post).

Sao Chạng vạng Kristen Stewart sau 8 năm nhận giải Nữ chính tệ nhất - 3

Stewart trở thành diễn viên ngôi sao vào năm 2008, khi cô được giao vai Bella Swan trong sê-ri phim "Chạng vạng" (Ảnh: New York Post).

Kristen Stewart sinh ra tại Los Angeles (Mỹ), cô bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất từ năm 2000, lúc mới lên 10 tuổi. Sau này, cô đã xuất hiện trong một số bộ phim được giới phê bình đánh giá cao như "Panic Room" (Căn phòng khủng khiếp - 2002) và "Into the Wild" (Về với thiên nhiên - 2007).

Stewart trở thành diễn viên ngôi sao vào năm 2008, khi cô được giao vai Bella Swan trong sê-ri phim "Chạng vạng".

Vai diễn này giúp cô được công chúng thế giới biết đến, nhưng diễn xuất của Stewart trong phim lại bị giới phê bình chê bai nhiều. Cô thậm chí đã "giành giải" Mâm Xôi Vàng cho Nữ chính tệ nhất hồi năm 2013 khi xuất hiện trong tập phim cuối "Breaking Dawn: Part 2" (Hừng đông - Phần 2).

Trong sự nghiệp, Stewart đã xuất hiện trong nhiều thể loại phim, từ phim tình cảm lãng mạn, phim khoa học viễn tưởng, tới cả phim hành động. Dù có những đánh giá trái chiều xung quanh các vai diễn của Stewart nhưng cô khẳng định mình không hối tiếc trước những trải nghiệm đã có qua từng dự án phim:

"Tôi chỉ cảm thấy hối tiếc vì đã nhận lời đóng một số bộ phim, nhưng không phải vì phim dở, mà bởi tham gia phim chẳng có gì vui. Điều tệ nhất là khi tham gia vào một dự án phim và biết rằng đây không chỉ là một phim khá tệ, mà không khí trong đoàn lại còn chán, chẳng có gì vui, vậy mà mọi người vẫn phải hợp tác với nhau cho tới khi hoàn tất dự án".

Sao Chạng vạng Kristen Stewart sau 8 năm nhận giải Nữ chính tệ nhất - 4

Với vai diễn mới trong "Spencer", Stewart nhập vai công nương Diana, cô đang được kỳ vọng sẽ nhận về đề cử tại giải Oscar (Ảnh: New York Post).

Khi được hỏi về lý do khiến cô nhận các vai diễn trước đây, Stewart thành thực tiết lộ: "Tất cả các vai diễn tôi đều nhận theo kiểu may rủi như gieo súc sắc vậy".

Stewart tin rằng trải qua năm tháng, cô đã dần có sự tinh tường hơn để nhận ra đâu là vai diễn có thể đưa lại cho mình thành quả tốt đẹp, bớt bị chê bai.

Với vai diễn mới trong "Spencer", Stewart nhập vai công nương Diana, cô đang được kỳ vọng sẽ nhận về đề cử tại giải Oscar. Bối cảnh của phim "Spencer" là mùa Giáng sinh năm 1991 khi cuộc hôn nhân giữa công nương Diana và Thái tử Charles đã đi đến những sự rạn nứt sau cùng để rồi dẫn tới đổ vỡ.

Tạo hình của Stewart trong phim rất gây ấn tượng, khiến người xem ngay lập tức nhớ về công nương Diana, diễn xuất của cô cũng được một số tờ tin tức điện ảnh dự báo là rất gây ám ảnh và sẽ khiến người xem xúc động. Phim ra mắt công chúng trong tháng 11 này.

Kristen Stewart trong trailer phim "Spencer" (2021)

Đang được quan tâm