Phim “Kong: Skull Island”

"Người dân sẽ được hỗ trợ để không thả rông trâu, bò trong khu phim trường"

(Dân trí) - Trong suốt quá trình đoàn làm phim “Kong: Skull Island” tiến hành ghi hình, các ngành chức năng địa phương sẽ cố gắng đảm bảo an ninh, trật tự để đoàn làm việc thuận lợi nhất. Người dân địa phương cũng được đoàn hỗ trợ về tài chính để bù chi phí thiệt hại phát sinh…

Theo nguồn tin của PV Dân trí, đoàn làm phim “Kong: Skull Island” sẽ đền bù số hoa màu bị ảnh hưởng và cam kết hỗ tiền thức ăn gia súc, thiệt hại để người dân không thả rông trâu, bò quanh khu vực phim trường trong suốt quá trình quay.

Ngay sau khi đặt chân đến Quảng Bình, đoàn làm phim đã đến ngay hiện trường để thực hiện những cảnh quay đầu tiên. Mọi nội dung liên quan đến phim đều được đoàn làm phim giữ bí mật đến từng chi tiết. Có khoảng 200 người phục vụ cho cảnh quay đầu tiên này. Khu vực phim trường được đội ngũ nhân viên an ninh bảo vệ nghiêm ngặt.

Theo đó, phim “Kong: Skull Island” sẽ thực hiện cảnh quay tại 3 nơi khá gần nhau đó là thung lũng Chà Nòi (khu vực đèo Đá Đẽo), hồ nước Yên Phú (xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) và khu vực sông suối, hang Chuột (ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa). Đoàn làm phim sẽ bắt đầu công việc từ ngày 23/2 và dự kiến sẽ lưu lại Quảng Bình đến hết ngày 27/2.

Khu vực đèo Đá Đẻo nơi sẽ là một phần trong bối cảnh phim Kong: Skull Isaland
Khu vực đèo Đá Đẻo nơi sẽ là một phần trong bối cảnh phim "Kong: Skull Isaland"

Được biết, con đường mòn dẫn từ đường làng ở ngã ba chi nhánh Công ty Oxalis vào khu vực trước hang Chuột (xã Tân Hóa) dài khoảng 3 km đã được nâng cấp, mở rộng và rải đá hoàn toàn, có diện tích mặt đường rộng khoảng 3 m với tổng chi phí gần 2 tỷ đồng do đoàn làm phim chi trả. Trước mắt, con đường này sẽ phục vụ làm phim “Kong: Skull Island” nhưng sau khi kết thúc quá trình quay thì đây được xem như là một "món quà" để lại cho người dân Tân Hóa.

Con đường được đầu tư gần 2 tỷ đồng để phục vụ đoàn làm phim
Con đường được đầu tư gần 2 tỷ đồng để phục vụ đoàn làm phim

Ngoài ra, khi vận chuyển hàng tấn thiết bị, nếu có hư hỏng, ảnh hưởng đến hoa màu thì đoàn phim cũng cam kết đền bù thỏa đáng cho người dân, các bãi đất đoàn phim lấy để làm mặt bằng trường quay, để thiết bị cũng được hỗ trợ, đền bù xứng đáng.

Bên cạnh đó, đoàn làm phim cũng yêu cầu người dân không thả rông trâu bò trong khu vực trường quay suốt quá trình đoàn làm việc. Đồng thời, cam kết bỏ tiền để hỗ trợ tiền thức ăn gia súc, tiền thiệt hại, những ảnh hưởng nhất định đến đời sống cũng như sản xuất của người dân nơi đây.

Đặc biệt, đoàn làm phim “Kong: Skull Island” cũng cam kết sẽ bảo vệ, giữ gìn và trả lại nguyên trạng cảnh quan môi trường, thiên nhiên trong quá trình quay tại những khu vực này.

Cũng theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, trước khi chính thức quay, phía đoàn làm phim đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ rất lâu và hơn một năm nay, họ đã qua lại Quảng Bình nhiều lần để hoàn tất các thủ tục và chuẩn bị chu toàn cho bối cảnh.

Lãnh đạo Sở VHTT&DL tặng hoa cho đoàn làm phim HollyWood
Lãnh đạo Sở VHTT&DL tặng hoa cho đoàn làm phim HollyWood

Về phía Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Bình cho biết, đơn vị sẽ hỗ trợ hết mình để đoàn làm phim "King Kong" có được những ngày quay phim thuận lợi nhất. Đồng thời, quanh khu vực diễn ra bối cảnh quay cũng sẽ được lực lượng an ninh bảo vệ rất nghiêm ngặt trong suốt quá trình quay.

Chiều ngày 22/2, đoàn làm phim đã bắt đầu bấm máy cảnh quay đầu tiên tại khu vực hồ Yên Phú
Chiều ngày 22/2, đoàn làm phim đã bắt đầu "bấm máy" cảnh quay đầu tiên tại khu vực hồ Yên Phú

Ngay trong chiều 22/2, ngay sau khi đến Quảng Bình, ê-kip phim bom tấn "Kong: Skull Island" đã chính thức "bấm máy" quay những cảnh đầu tiên tại hồ Yên Phú (xã Trung Hóa).

Văn Lịnh - Đặng Tài

Đọc thêm
Đang được quan tâm