Ngôi sao võ thuật Hoàng Hà qua đời ở tuổi 76

Mi Vân

(Dân trí) - Ngày 29/3, tờ HK01 đưa tin nam diễn viên kỳ cựu Hoàng Hà qua đời ở tuổi 76. Tin tức được biên kịch Bành Chí Minh công bố với truyền thông. Nguyên nhân sự ra đi của Hoàng Hà không được tiết lộ.

Hoàng Hà là học trò của Lưu Trạm - bậc thầy võ thuật Hồng Kông. Năm 1960, ông bước chân vào ngành giải trí với tư cách diễn viên võ thuật và hành động của Hồng Gia Ban và Lưu Gia Ban (hai gia tộc võ quyền lực ở Hồng Kông).

Trong thập niên 80 và 90 của thế kỷ trước, ông hoạt động rất sôi nổi và góp mặt trong nhiều tác phẩm võ thuật, hành động nổi tiếng. Ông có tổng cộng gần 100 tác phẩm điện ảnh, và nổi bật trong số đó có thể kể tới Kỳ môn độn giáp, Cương thi phiên sinh, Thiên hạ đệ nhất chưởng, Hồng chưởng và Vịnh Xuân, Phương Thế Ngọc và Hồng Hy Quan...

Ngôi sao võ thuật Hoàng Hà qua đời ở tuổi 76 - 1

Hoàng Hà (giữa) là ngôi sao võ thuật nổi tiếng của làng giải trí Hồng Kông (Ảnh: HK01).

Hoàng Hà từng được hai ngôi sao võ thuật nổi tiếng Hồng Kông là Hồng Kim Bảo và Lâm Chánh Anh dẫn dắt và nâng đỡ. Sau thập niên 1990, ông đột ngột dừng đóng phim, chuyển sang làm chỉ đạo võ thuật. Gần chục năm nay, ông ít xuất hiện trên truyền thông hay tham gia các hoạt động của làng giải trí. 

Hoàng Hà bị đột quỵ vào năm 2019. Theo truyền thông xứ hương cảng, ba năm qua, sức khỏe của Hoàng Hà không tốt, ông phải sống xa gia đình và bạn bè trong viện dưỡng lão. 

Những năm qua, đồng nghiệp của Hoàng Hà thường xuyên tới thăm nom, trò chuyện với ông trong viện dưỡng lão. Hiện tại, tang lễ của ngôi sao 76 tuổi cũng sẽ do những người anh em thân thiết trong làng giải trí lo lắng. 

Theo HKO1