Thứ năm, 03/11/2016 - 18:52

Ngôi sao phim “Đông Dương” gặp gỡ các nhà làm phim và khán giả Việt Nam

Dân trí

Tối qua (2/11), đông đảo khán giả và nhà làm phim Việt đã rất háo hức được gặp mặt nữ diễn viên Catherine Deneuve trong buổi công chiếu bộ phim “Đông Dương” do bà thủ vai nữ chính. Tại buổi gặp gỡ này nữ diễn viên 73 tuổi đã khiến nhiều người trầm trồ về nhan sắc quá đỗi trẻ trung của bà.

Diện một bộ đầm đen quý phái và trang điểm rất nhẹ nhàng, “Huyền thoại” điện ảnh Pháp Catherine Deneuve đã làm nhiều khán giả, nhà làm phim Việt, nhà làm phim các nước… trầm trồ ngay khi vừa xuất hiện. Sánh bước cùng bà là nam đạo diễn Régis Wargnier.

Nữ diễn viên phim Đông Dương và đạo diễn chụp ảnh lưu niệm với các nhà làm phim Việt.
Nữ diễn viên phim Đông Dương và đạo diễn chụp ảnh lưu niệm với các nhà làm phim Việt.

Trong buổi giao lưu với khán giả và các đoàn làm phim, nữ diễn viên Catherine Deneuve đã chia sẻ: “Trải nghiệm với bộ phim “Đông Dương” rất đáng nhớ, toàn bộ kí ức đối với tôi vẫn sống động như ngày hôm qua. "Đông Dương là phim đặc biệt quan trọng đối với tôi, kịch bản rất hay, câu chuyện thú vị và nhân vật rất đặc biệt, có thể nói giống nữ anh hùng. Thực sự không phải khi nào cũng có cơ hội nhận vai diễn như thế. Và tôi lại càng cảm thấy vui thích hơn khi bộ phim được thực hiện khá lâu rồi nhưng nó vẫn có sức sống lâu bền, được nhìn thấy phim ra rạp sau khi phục dựng cũng là sự ấn tượng mạnh với tôi rồi".

nữ diễn viên Catherine Deneuve và đạo diễn Régis Wargnier. Ảnh: Hoà Nguyễn.
nữ diễn viên Catherine Deneuve và đạo diễn Régis Wargnier. Ảnh: Hoà Nguyễn.

Catherine Deneuve cũng cho biết, trong bộ phim Đông Dương, cảnh quay bà nhớ nhất đó là ngày đầu tiên bà quay tại Việt Nam cách đây 25 năm, ngay tại trường quay với hình ảnh con gái nuôi trong phim của bà có tên Camille do Phạm Linh Đan thủ vai. Với vai diễn đó, bà phải thể hiện tình cảm thiêng liêng nhất đối với một người con gái Việt trong chính bộ phim này.

Tại sự kiện này, cặp đôi Dustin Nguyễn - Bebe Phạm, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp… cũng đã có những phút giây trò chuyện và chụp ảnh lưu niệm với nữ diễn viên phim “Đông Dương” cùng đạo diễn.

Ngôi sao phim “Đông Dương” gặp gỡ các nhà làm phim và khán giả Việt Nam - 3
Gặp gỡ, giao lưu và chụp ảnh lưu niệm với các nhà làm phim đến từ nhiều nước.
Gặp gỡ, giao lưu và chụp ảnh lưu niệm với các nhà làm phim đến từ nhiều nước.

Trước khi gặp gỡ và giao lưu với “huyền thoại” điện ảnh Pháp - Catherine Deneuve, vợ chồng Dustin Nguyễn đã có buổi giao lưu với khán giả khi công chiếu bộ phim “Bao giờ, có yêu nhau?” tại một rạp chiếu ở Cầu Giấy. Đây là bộ phim do Dustin Nguyễn làm đạo diễn, Bebe Phạm đóng vai trò sản xuất với hai nhân vật chính do Minh Hằng và Quý Bình đảm nhận. Cả hai đã nhận được nhiều câu hỏi từ phía khán giả liên quan đến chuyện sản xuất bộ phim và việc lựa chọn các diễn viên chính.

Bebe Phạm và Dustin Nguyễn giao lưu với khán giả.
Bebe Phạm và Dustin Nguyễn giao lưu với khán giả.

Hà Tùng Long

Ảnh: Thế Đông