"Ngọc Hoàng" Quốc Khánh lộ diện ở hậu trường tập Táo Quân 2021

(Dân trí) - Vào tối 14/1, NSƯT Quốc Khánh đã chính thức tham gia buổi tập đầu tiên với ê-kíp Táo Quân 2021.

Những ngày qua, việc "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh không xuất hiện tại các buổi tập Táo Quân 2021 khiến nhiều người "đoán già đoán non" vai của nam nghệ sĩ được thay thế bởi một người khác hoặc ê-kíp thay đổi format.

Ngọc Hoàng Quốc Khánh lộ diện ở hậu trường tập Táo Quân 2021 - 1

Hình ảnh bảng phân vai Táo Quân 2021 được nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ công khai trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, chiều qua (14/1), NSƯT Chí Trung đã chia sẻ hình ảnh bảng phân vai Táo Quân 2021, trong đó có tên NSƯT Quốc Khánh. Thông tin này ngầm khẳng định, nghệ sĩ Quốc Khánh sẽ trở lại với vai Ngọc Hoàng chứ không hề có sự thay đổi nào khác. Ngoài ra, "bộ đôi ăn ý" cũng là cánh tay đắc lực của Ngọc Hoàng suốt gần 20 năm qua vẫn được giao cho Xuân Bắc - Công Lý. 

Phía đại diện Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) cũng đã chia sẻ hình ảnh nghệ sĩ Quốc Khánh xuất hiện trong buổi tập đầu tiên vào tối 14/1. Được biết, nam nghệ sĩ tham gia tập muộn không phải vì lí do sức khỏe hoặc bận bịu mà vì đã có kế hoạch phân công từ trước. Nam nghệ sĩ hài hước rằng: "Không có ta trong buổi chầu thì ai tuyên bố "bãi triều"?".

Ngọc Hoàng Quốc Khánh lộ diện ở hậu trường tập Táo Quân 2021 - 2

Hình ảnh nghệ sĩ Quốc Khánh tham gia buổi tập đầu tiên cùng ê-kíp Táo Quân.

Về phía dàn nghệ sĩ, đến thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Tự Long xác nhận sẽ đảm vai Táo Xã hội, nghệ sĩ Vân Dung sẽ sắm vai Táo Y tế. Nghệ sĩ Chí Trung và Quang Thắng dù chưa khẳng định nhưng theo nhiều nguồn tin là sẽ đảm nhận vai Táo Giáo dục và Táo Kinh tế.

Theo tiết lộ của Vân Dung, đây là lần thứ 6 chị đảm nhận vai Táo Y tế trong Táo Quân. Và năm nay, Táo Y tế sẽ có nhiều màn "hỏi xoáy đáp xoay" về các vấn đề bất cập trong buổi chầu.

Nữ nghệ sĩ khẳng định, sở dĩ Táo Quân chưa bao giờ hết "hot" là bởi chương trình được đầu tư rất nhiều thời gian, chất xám, mồ hôi, khổ luyện của cả một tập thể. Tất nhiên, sự sáng tạo và mới mẻ luôn là yếu tố hàng đầu mà ê-kíp thực hiện chương trình lúc nào cũng hướng tới.

Ngọc Hoàng Quốc Khánh lộ diện ở hậu trường tập Táo Quân 2021 - 3

Các nghệ sĩ lộ rõ nét mệt mỏi vì thiếu ngủ sau nhiều buổi thức đêm tập Táo.

Ngọc Hoàng Quốc Khánh lộ diện ở hậu trường tập Táo Quân 2021 - 4

"Nam Tào" Xuân Bắc hướng dẫn các Táo tập "vũ điệu rửa tay".

Sự mới mẻ không chỉ thể hiện ở tiếng cười hài hước, dí dỏm, sâu cay... mà còn cả việc khéo léo đưa những vấn đề nổi cộm của năm vào toàn bộ chương trình và trải đều ở các lĩnh vực. Táo Quân vì thế không chỉ mang tính tổng kết lại một năm mà còn mở ra nhiều hướng mới trong tương lai, để ai làm tốt thì tiếp tục phát huy, ai chưa tốt thì cố gắng khắc phục.

Cũng trong hình ảnh NSƯT Chí Trung hé lộ, các nghệ sĩ đã bắt đầu tập tiết mục "vũ điệu rửa tay" từng "gây sốt" trong năm 2020 để biểu diễn trong Táo Quân sắp tới. Nhiều người dự đoán rằng, chương trình sẽ đề cập rất nhiều đến các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19.

Theo một nguồn tin, chương trình dự kiến sẽ ghi hình sau 3 tuần nữa và địa điểm ghi hình là Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).