Ngọc Hiệp "cô gái xấu xí": "Tôi có 28 vết sẹo trên đầu và mặt"

(Dân trí) - "Tôi bị sụt 10kg và chỉ còn 39kg thời điểm bị tai nạn. Trên gương mặt, mắt và đầu tôi có khoảng 28 vết sẹo", NSƯT Ngọc Hiệp chia sẻ về việc ngoại hình ngày càng gầy gò của mình.

Ngọc Hiệp từng học khóa diễn viên điện ảnh đầu tiên ở TP.HCM (1987-1991) cùng lớp với Lý Hùng, Diễm Hương, Lê Tuấn Anh, Võ Thế Vỹ… Chị được khán giả yêu mến bởi khả năng diễn xuất tự nhiên, chân thực và nét đẹp thuần Việt.

Tính cho đến thời điểm này, Ngọc Hiệp đã đóng khoảng 20 bộ phim. Những vai diễn ấn tượng của chị như Huyền Diệu trong phim sitcom "Cô gái xấu xí", Xiếm Hoa trong phim "Đảo của dân ngụ cư" , cô gái quỷ phim "Dấu ấn của quỷ", Lan phim "Vũ khúc con cò"…

Ngọc Hiệp cô gái xấu xí: Tôi có 28 vết sẹo trên đầu và mặt - 1
Ngọc Hiệp cô gái xấu xí: Tôi có 28 vết sẹo trên đầu và mặt - 2

Diễn viên Ngọc Hiệp từng học cùng lớp với Lý Hùng, Diễm Hương, Lê Tuấn Anh... (Ảnh ST)

Nữ diễn viên thổ lộ trong chương trình "Lời tự sự" mới đây, vai diễn mà chị tâm đắc nhất trong sự nghiệp là vai Xiếm Hoa trong phim "Đảo của dân ngụ cư" do Hồng Ánh làm đạo diễn. Trong phim, Ngọc Hiệp vào vai một người phụ nữ lầm lũi, chịu đựng và có ngoại hình gầy gò. Đặc biệt đây cũng là vai diễn đầu tiên có cảnh nóng của Ngọc Hiệp.

"Khi nhận lời mời của Hồng Ánh, tôi đã phải xem trước kịch bản nhiều lần. Sau khi đọc, tôi thấy kịch bản hợp lý, tình huống hợp lý và hình thể nhân vật hợp lý nên đã nhận lời. Tôi thấy tự tin để đóng cảnh nóng trong phim này.

Thứ nhất, nhân vật tôi đóng là người đàn bà nghiện rượu, thân hình gầy gò. Thậm chí, tôi phải lấy đồ quấn cho ngực lép, để khi mặc áo vào cho thân hình thêm lỏng khỏng. Tôi tự tin vì bản thân cũng sở hữu thân hình gầy guộc, khẳng khiu gần với nhân vật.

Khi nhận vai này, tôi còn nhịn ăn để thân hình gầy guộc hơn nữa. Từ 49 kg, tôi ép cân xuống còn 42kg. Nhiệt độ trong phòng ở Hội An có lúc đến 42 độ nhưng tôi vẫn rất tự tin đóng. Tôi thực sự không ngại đóng cảnh nóng. Đóng cảnh nóng không có gì xấu. Cũng không phải tôi không tự tin về cơ thể mình. Nếu nhân vật hợp lý, tình huống cảnh nóng đưa vào hợp lý thì tôi sẵn sàng đóng", Ngọc Hiệp tiết lộ. Theo Ngọc Hiệp, trước đây, chị không đóng cảnh nóng vì chưa có kịch bản ưng ý.

Ngọc Hiệp cô gái xấu xí: Tôi có 28 vết sẹo trên đầu và mặt - 3

Nữ diễn viên không ngại làm xấu bản thân để đóng phim "Cô gái xấu xí". (Ảnh ST)

Nữ diễn viên chia sẻ thêm: "Khi diễn cảnh nóng này, cả tôi và bạn diễn Hoàng Phúc đều ngại vì cả hai đều phải "khoe" cơ thể như thế hết. Vì lần đầu tiên hợp tác với Hoàng Phúc nên chúng tôi phải thường xuyên gặp nhau nói chuyện, sau đó tôi và Phúc trở thành bạn thân luôn.

Khi diễn xong, chúng tôi cảm thấy "đã". Trên phim khán giả có thể thấy cảnh nóng này chưa được một phút nhưng chúng tôi đã quay hết một ngày. Thậm chí sau khi quay xong, đạo diễn đã yêu cầu cả hai phải quay lại mà không nói lý do nên chúng tôi đã phải quay lại thêm một lần nữa. Có lẽ, đạo diễn muốn quay lại để tìm góc máy cho táo bạo hơn. Nếu góc máy không tốt thì diễn viên có diễn cỡ nào cũng không hiệu quả bằng".

Ngọc Hiệp cô gái xấu xí: Tôi có 28 vết sẹo trên đầu và mặt - 4

Ngọc Hiệp và Hoàng Phúc trong một cảnh quay của phim "Đảo của dân ngụ cư". (Ảnh ST)

Khi nói tới vấn đề "lạm dụng" hay "uẩn khúc" xoay quanh việc đóng cảnh nóng, Ngọc Hiệp trải lòng: "Nếu mình thấy cảnh nóng hợp lý thì mình nhận lời, nếu không thì thẳng thừng từ chối. Nếu bạn diễn không tôn trọng mình thì thẳng thừng nói chuyện. Mình còn cuộc sống của mình. Tôi khuyên các diễn viên hãy can đảm, đừng sợ gì cả. Hãy rõ ràng và cứng rắn trong mọi chuyện. Tôi làm là vì công việc, nếu anh lạm dụng, tôi không chấp nhận. Tôi khuyên các diễn viên đừng để mình bị lạm dụng".

Nữ diễn viên cũng có những chia sẻ thẳng thắn về các cảnh nóng trong phim Việt Nam. "Hiện giờ ở nước ngoài có những phim bộ ngôn tình, nhiều cảnh nóng. Tuy nhiên, những phim này chỉ dừng ở lại cảnh hôn thôi. Với những các phim thực sự đóng cảnh nóng, họ chọn góc máy rất tốt.

Trong khi đó ở phim Việt Nam, tôi cũng không muốn dùng từ lạm dụng nhưng tôi nghĩ diễn viên cũng cần phải suy nghĩ kỹ có hợp lý không trước khi đồng ý đóng. Còn về đạo diễn, tôi cũng có cảm giác họ nên biết điểm dừng.

Tôi từng chứng kiến một đoàn phim có quay cảnh nóng. Khi quay xong đạo diễn và mọi người cùng nhau xem nguyên cảnh nóng chưa cắt cúp, còn bình luận nữa. Tôi bị sốc và suy nghĩ có nên tin tưởng vào đạo diễn hay không?... Đó cũng là lý do tôi e dè khi chọn lựa những phim có cảnh nóng", Ngọc Hiệp nói.

Ngọc Hiệp cô gái xấu xí: Tôi có 28 vết sẹo trên đầu và mặt - 5

Nữ diễn viên chia sẻ thẳng thắn về các cảnh nóng trong phim Việt cũng như tiết lộ lý do khiến bản thân sụt cân, gầy gò. (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ chia sẻ về cảnh nóng trong phim Việt, tại chương trình, Ngọc Hiệp cũng tiết lộ nguyên nhân khiến chị gầy ốm. Theo chia sẻ của nữ diễn viên, chị từng bị tai nạn nghề nghiệp 2 lần nên sụt cân và để lại nhiều sẹo trên cơ thể.

"Tôi không muốn bản thân gầy như thế này, nhưng tôi từng bị 2 tai nạn, bị sụt 10kg và chỉ còn 39kg thời điểm bị tai nạn. Hiện tại, tôi phấn đấu mới được 42kg.

Có thể mọi người không nhận ra nhưng trên gương mặt, mắt và đầu tôi có khoảng 28 vết sẹo. Trên phim trường, tôi có làm giàn hoa và không may tôi bị giàn hoa đổ xuống người. Khi giàn hoa đổ xuống, tôi giơ tay đỡ và nghĩ mình chết chắc vì giàn hoa rất nặng.

Khi tôi được đưa vào bệnh viện, bác sĩ cho biết tôi bị gãy mũi, rách ở đầu và 3 tiếng sau thì được về. Những tin tức này hầu như tôi không thông báo cho ai nên rất ít người biết. Hơn nữa khi chữa bệnh, tôi không dùng thuốc mà để cho vết thương tự lành nên có thể đó là lý do tôi bị sụt cân nhiều", Ngọc Hiệp kể lại.

Đang được quan tâm