Chủ nhật, 29/09/2013 - 01:27

Nghệ thuật kỳ quái từ những chiếc xe hơi bị…ép dẹt

Dân trí

Nhà thiết kế công nghiệp Ron Arad ở Israel đã áp dụng phương “ép hoa” đối với những chiếc xe hơi.

 

Nhà thiết kế công nghiệp 

Nhà thiết kế công nghiệp Ron Arad 
 

Ron Arad đã mua 6 chiếc xe Fiat 500s thật sau đó dùng máy ép công nghiệp ở xưởng đóng tàu tại thành phố Groningen, Hà Lan để ép dẹt chúng thành một phiến kim loại có bề dày chỉ 12cm. Theo Arad cho biết; ông làm như vậy không phải là phá hoại xe mà đó là một cách “hóa kiếp” để biến chúng thành những chiếc xe bất tử.

6  chiếc xe 

6  chiếc xe Fiat 500s trước khi bị ép dẹt

Trước khi ép dẹt những chiếc xe này, Arad đã tháo hết tất cả động cơ xe, săm lốp cũng như ghế ngồi bên trong. Sáu chiếc Fiat 500s sau khi đã được ép dẹt, Ron Arad đã trưng bày chúng tại phòng triễn lãm mới ở viện bảo tàng thiết kế Holon ở thành phố Tel Aviv, Israel với chủ đề triễn làm là “Những bông hoa ép”.

Một điều dễ nhận thấy là mặc dù tất cả những chiếc Fiat 500s được ép dẹt, tuy nhiên có một chiếc xe hiệu Cinquecento vẫn được giữ nguyên.  

Những chiếc xe sau khi bị ép dẹt đã được trưng bày ở 

Những chiếc xe sau khi bị ép dẹt đã được trưng bày ở ở thành phố Tel Aviv, Israel

Được biết, ông Arad tình cờ chứng kiến cách ép kim loại tại một xưởng đóng tàu ở Hà Lan, tại đây những chiếc tàu và xe hơi cũ sau khi được ép dẹt vẫn giữ được hình dáng và có phần hơi lạ mắt. Từ đó ông bắt đầu nảy sinh ý tưởng ép xe hơi vì nghệ thuật.

Trước khi tiến hành ép dẹt xe thật, Arad đã tiến hành ép thử đối với những chiếc xe mô hình. Mặc dù kết quả sau khi ép trông như một khối sắt vụn, tuy nhiên nó vẫn giữ được những đường nét của một chiếc xe, và Arad xem đó là một thú chơi nghệ thuật.

Một số hình ảnh:

Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên


Đình Kiên


Những chiếc xe sau khi bị ép dẹt đã được trưng bày ở 

 
 
Đình Kiên
Theo Spiegel/AP