Thứ hai, 01/03/2021 - 16:07

Nghệ sĩ Thương Tín xuất viện về nhà trọ

Dân trí

Sau vài ngày nằm viện vì đột quỵ, nghệ sĩ Thương Tín đã xuất viện về nhà tiếp tục dưỡng bệnh.

Trên trang cá nhân, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết nghệ sĩ Thương Tín đã xuất viện về nhà vào trưa 1/3. "Hiện tại, sức khỏe của anh khá ổn, có thể đứng lên đi lại được và tất nhiên vẫn phải có người dìu. Bác sĩ muốn anh ở lại thêm 2-3 ngày nữa nhưng anh xin được về nhà trọ cho thoải mái", NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết.

Nghệ sĩ Thương Tín xuất viện về nhà trọ - 1

NSƯT Trịnh Kim Chi vào thăm nghệ sĩ Thương Tín trước khi ông xuất viện về nhà sau 3 ngày nhập viện cấp cứu.

Trịnh Kim Chi cho biết, NSND Kim Cương đã gửi đến nghệ sĩ Thương Tín số tiền 100 triệu đồng do chính bà kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp để ủng hộ cho diễn viên "Ván bài lật ngửa".

Riêng nghệ sĩ Trịnh Kim Chi kêu gọi đã nhận được số tiền trên 300 triệu đồng. "Chiều nay tôi sẽ tổng kết toàn bộ số tiền nhận được sau khi kêu gọi ủng hộ cho anh Tín. Cũng trong thời gian sớm nhất chúng tôi sẽ mua gói bảo hiểm cho con gái của anh Thương Tín để đảm bảo cho cuộc sống lâu dài của bé", Trịnh Kim Chi chia sẻ thêm.

Nghệ sĩ Thương Tín xuất viện về nhà trọ - 2
Sức khỏe tạm ổn, nghệ sĩ Thương Tín xin xuất viện về nhà trọ ở quận 12 vì muốn thoải mái dưỡng bệnh. Nam nghệ sĩ ngồi xe lăn nhưng sức khỏe đã tốt hơn, có thể tự đi lại khi có người dìu.
Nghệ sĩ Thương Tín xuất viện về nhà trọ - 3
Trước sự yêu mến và ủng hộ của khán giả cùng đồng nghiệp, nghệ sĩ Thương Tín gửi lời cảm ơn và xúc động vì tình cảm mọi người dành cho mình.
Nghệ sĩ Thương Tín xuất viện về nhà trọ - 4

Nhìn căn phòng trọ ọp ẹp mà nghệ sĩ Thương Tín sống thời gian qua khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng. Từng có cuộc sống huy hoàng thời trai trẻ nhưng khi về già cuộc sống nghệ sĩ Thương Tín vô cùng khó khăn, chật vật. Vì hoàn cảnh sống có phần kham khổ, ông đưa vợ con về quê sống còn mình ở lại TPHCM, cố gắng đóng phim để có thu nhập.

Nghệ sĩ Thương Tín xuất viện về nhà trọ - 5
Trước hoàn cảnh khó khăn của nghệ sĩ Thương Tín, nhiều đồng nghiệp đã vận động quyên góp để giúp đỡ anh. NSƯT Trịnh Kim Chi từng xin một suất vào sống ở viện dưỡng lão nghệ sĩ cho đàn anh nhưng nghệ sĩ Thương Tín từ chối vì muốn được ở ngoài đi đóng phim.

Chị L.H - mạnh thường quân đã lên tiếng giúp đỡ gia đình nghệ sĩ Thương Tín về nhà ở và việc làm cho biết chị đã liên hệ với vợ nam nghệ sĩ để nói chuyện về việc đi làm trong thời gian tới nhằm sớm ổn định cuộc sống.

Hôm 25/2, nghệ sĩ Thương Tín được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện ở quận 12 trong tình trạng lơ mơ, yếu nửa người bên trái và còn sốt gần 39 độ C. Sau khi thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán nam nghệ sĩ bị nhồi máu não trên nền bệnh viêm phổi, sốt cao.

Sau khi biết tin nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ, NSND Kim Cương, nghệ sĩ Hạnh Thúy, NSƯT Trịnh Kim Chi... rất lo lắng và đã vào bệnh viện hỏi thăm tình hình sức khỏe của đồng nghiệp. Không chỉ vậy, các nghệ sĩ còn chia sẻ lên mạng xã hội, kêu gọi quyên góp để giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín bởi hoàn cảnh của ông đang gặp rất khó khăn.

Băng Châu

Đáng quan tâm