Nghệ sĩ Quang Minh: "Tôi lo cho chị Phương Loan những ngày sau này"

(Dân trí) - "Những ngày sắp tới, nhất là những ngày lễ Giáng Sinh, năm mới... là những ngày lễ đoàn tụ để đoàn tụ. Chị Phương Loan sẽ ra sao? Buồn lắm!", nghệ sĩ Quang Minh xúc động chia sẻ.

12h-13h ngày 19/12 (giờ địa phương), tại giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ) đã diễn ra lễ viếng danh hài Chí Tài. Sau đó linh cữu của anh được đưa đi hỏa táng.

Nghệ sĩ Quang Minh: Tôi lo cho chị Phương Loan những ngày sau này - 1

Một trong những nghệ sĩ thân thiết với danh hài Chí Tài lúc sinh thời, nghệ sĩ Quang Minh đã có mặt tại lễ tang từ rất sớm, để được nhìn mặt danh hài Chí Tài lần cuối.

Nghệ sĩ Quang Minh cho biết, không khí tang lễ tại Mỹ khác hẳn ở Việt Nam, bởi đây là thời điểm dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng nên mọi yêu cầu giữ an toàn phòng dịch khá gắt gao. Mọi người đều được nhắc nhở rất kỹ về việc phòng tránh dịch, không được ôm nhau, chỉ được đứng nhìn, hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

Nghệ sĩ Quang Minh: Tôi lo cho chị Phương Loan những ngày sau này - 2

Các vòng hoa viếng được gửi đến nghệ sĩ Chí Tài từ đồng nghiệp và khán giả.

Nghệ sĩ Quang Minh: Tôi lo cho chị Phương Loan những ngày sau này - 3

Rất đông nghệ sĩ Việt tại Mỹ đã có mặt tại tang lễ

Nghệ sĩ Quang Minh: Tôi lo cho chị Phương Loan những ngày sau này - 4

"Hầu như nghệ sĩ nào tại Mỹ đều đến dự để tiễn đưa anh Chí Tài. Không chỉ anh chị nghệ sĩ, mà nhiều khán giả ái mộ anh cũng tới lễ viếng", nghệ sĩ Quang Minh nói.

Chia sẻ cảm xúc khi có mặt tại tang lễ của danh hài Chí Tài, nghệ sĩ Quang Minh nói trong nghẹn ngào: "Nhìn anh như đang ngủ, mặt tươi lắm… Đến dự đám tang của anh Tài nhưng trong đầu tôi vẫn suy nghĩ, tại sao lại kỳ vậy? Bàng hoàng lắm, tôi vẫn không tin nổi. Những ngày trước chỉ được nghe ngóng thông tin từ Việt Nam, giờ đến dự đám tang, có thể nói là được gặp "trực tiếp" anh... Tôi tự nhủ "À, ảnh đã đi rồi"..."

Nhưng điều khiến nghệ sĩ Quang Minh suy nghĩ và lo lắng nhiều hơn lúc này chính là vợ của cố nghệ sĩ Chí Tài. "Giờ anh đi rồi, người ở lại là người đau đớn nhất. Chị Phương Loan cứ đứng đó để cúi đầu cảm tạ mọi người đến viếng chồng, nhưng nhìn mặt chị ấy thất sắc lắm, bởi sự đau đớn tột cùng, không thể diễn tả được...".

Nghệ sĩ Quang Minh: Tôi lo cho chị Phương Loan những ngày sau này - 5

Trong ảnh, vợ cố danh hài Chí Tài đeo khăn tang, chị hát tặng chồng ca khúc "Em ở đâu" để tiễn biệt người chồng mà mình hết mực yêu thương.

"Nói thật, tôi thất thần từ ngày 9/12 cho đến nay, tất cả mọi người đều tiếc thương anh Tài. Nhưng hôm nay, quan sát tại tang lễ, tôi nhìn thấy chị Phương Loan đứng bên cạnh anh suốt mấy tiếng đồng hồ, tôi thương quá. 

Giờ anh Tài đã ra đi bình yên, trong sự yêu thương của mọi người. Những ngày này có bạn bè, khán giả đến thăm viếng. Sau hôm nay, anh Tài được hỏa táng, anh đã được yên rồi. Nhưng những ngày sắp tới, nhất là những ngày Lễ Giáng Sinh, năm mới... là những ngày lễ đoàn tụ để đoàn tụ. Chị Phương Loan sẽ ra sao? Buồn lắm!".

Nghệ sĩ Quang Minh: Tôi lo cho chị Phương Loan những ngày sau này - 6

"Tôi nghĩ thời gian sau này phải có nhiều người tới chơi với chị, nếu không chị buồn lắm. Ngày hôm qua là chị mệt lắm rồi", nghệ sĩ Quang Minh chia sẻ thêm.

Nghệ sĩ Quang Minh: Tôi lo cho chị Phương Loan những ngày sau này - 7

Linh cữu cố nghệ sĩ sau đó được đưa đi hỏa táng... Đông đảo các đồng nghiệp và khán giả tiễn chân anh lần cuối.

Danh hài Chí Tài đột ngột qua đời ngày 9/12, hưởng thọ 62 tuổi. Tại Việt Nam, danh hài Hoài Linh và Việt Hương đại diện gia đình làm thủ tục để đưa thi thể cố nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ để gia đình tổ chức tang lễ.

Trong ngày 12/12, trước khi được đưa thi thể Chí Tài lên máy bay về Mỹ, danh hài Hoài Linh đã tổ chức tang lễ trang trọng cho nghệ sĩ Chí Tài tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để đồng nghiệp và khán giả yêu mến anh tại Việt Nam đến nhìn anh lần cuối. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm